Vốn xuất xứ từ Đông Âu, trong khoảng 3 năm trở lại đây kẹo Hạnh phúc được du nhập vào Việt Nam và rất được yêu thích. Từ hương vị ngọt ngào cho đến việc chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện các công đoạn đều nằm trong “tầm kiểm soát” nên khá đông các bạn trẻ đã chủ động tự ra tay để chinh phục món kẹo đáng yêu này.

Bằng một số nguyên liệu đơn giản như: Marshmallow, bơ, bột sữa, hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó, hạt dẻ cười, nho khô, mơ dẻo, muối tinh… Và sau đó là thực hiện theo một số hướng dẫn trên các kênh YouTube, hoặc các bài viết trên các báo là có thể thực hiện được mẻ kẹo Hạnh phúc thơm ngon và mang đầy ý nghĩa.

Mang hạnh phúc, ngọt ngào đến những người thân thương qua từng viên kẹo Nougat
Loại kẹo hạnh phúc cực hot trên mạng thời gian gần đây.

Để làm kẹo Hạnh phúc

Bước 1: Trước hết bạn làm nóng một chiếc chảo, cho bơ vào và đợi bơ tan ra.

Bước 2: Cho kẹo marshmallow vào đảo đều.

Bước 3: Sau khi đã hòa tan, cho thêm sữa bột vào khuấy cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 4: Tiếp tục cho các loại hạt đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên và khuấy từ 5 - 7 phút với lửa nhỏ.

Bước 5: Tắt bếp và cho vào khung chống dính, dùng muỗng trải đều kẹo cho tràn khắp khung và đều.

Bước 6: Đợi cho kẹo nguội và cứng lại rồi cắt ra vào từng thỏi vừa ăn.

Là một người có yêu thích với việc làm bánh, trong mùa dịch vừa rồi vì có nhiều thời gian ở nhà nên Ngọc Khánh đã tự mày mò và sáng tạo cho riêng mình thêm một số công thức làm bánh kẹo handmade. Cũng dựa vào nền tảng từ công thức phổ biến trên internet, Ngọc Khánh gia giảm thêm số lượng nguyên liệu, gia vị để có riêng cho mình hương vị bánh khác biệt.

Bật mí về loại kẹo
Ngọc Khánh rất đam mê làm bánh kẹo handmade

Chia sẻ về kẹo Hạnh phúc, Ngọc Khánh cho biết: “Mình biết đến món kẹo Hạnh phúc từ năm 2020, và ngay sau đó đã bắt tay vào làm mẻ kẹo đầu tiên. Thật may mắn, mình thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Một mẻ kẹo làm rất nhanh, chỉ khoảng 15 đến 20 phút. Nhưng sau đó phải kể đến khâu cực nhất là cắt kẹo ra đóng gói thành từng viên, công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu. Còn nói về lý do mình chọn làm món kẹo này thì đơn giản là mình là người ăn không quá nhiều đường, và ngay kể cả khi làm xong kẹo mình cũng không ăn hết mà biếu tặng người thân, bạn bè. Kẹo của mình thường sẽ ít ngọt hơn một số nơi”.

Bật mí về loại kẹo

Một mẻ kẹo khoảng 60 thỏi khi thành phẩm

Còn về công việc bán kẹo Hạnh phúc online, Ngọc Khánh chia sẻ: “Có lần mình làm xong kẹo và đăng ảnh lên Facebook, mọi người hỏi thăm muốn dùng thử nên mình gửi tặng và được khen là hạp khẩu vị. Cho nên dịp Tết vừa rồi, có một số người quen kêu mình bán, mình chỉ bán cho người quen và làm giúp người thân khi họ có nhu cầu chứ không làm kẹo liên tục”.

Bật mí về loại kẹo

Những viên kẹo Hạnh phúc đầy hấp dẫn

Sự hạnh phúc trong từng viên kẹo không chỉ là hương vị của nó, mà mỗi lần thực hiện xong một mẻ kẹo, Ngọc Khánh tự cảm nhận thấy tay nghề của mình được cải thiện hơn một chút. Đồng thời mang đến cho người thân của mình những hương vị ngọt ngào do chính mình làm ra cũng là một cách để trải nghiệm hạnh phúc, như chính tên gọi của loại kẹo này.

Ảnh: Ngọc Khánh