Cách đây ít ngày, mạng xã hội xôn xao vì câu nói của Bằng Kiều trên một sân khấu ca nhạc. Cụ thể, khi trò chuyện cùng Lam Trường, giọng ca Trái tim không ngủ yên cho hay: "Khán giả của Bằng Kiều toàn là người có tiền, cỡ anh trở lên, từ tuổi tác đến sự thành đạt, chứ các bạn trẻ bây giờ, các bạn sinh viên thì lấy đâu ra tiền. Người trẻ và sinh viên thì làm gì có siêu xe. Thế nên, Bằng Kiều rất tự hào và sĩ vì thấy khán giả của mình toàn là người có tiền".

Bị phản ứng khi nói 'khán giả của tôi đều là người có tiền', Bằng Kiều lên tiếng - 1
Bằng Kiều gặp nhiều chỉ trích vì phát ngôn bị cho là coi thường khán giả.

Phát ngôn này của Bằng Kiều khiến nhiều người cho rằng anh coi thường đối tượng khán giả là sinh viên vì họ “không có siêu xe”, “lấy đâu ra tiền”. Nhiều người thậm chí còn dọa “quay lưng” với nam ca sĩ: “Luôn hâm mộ giọng hát Bằng Kiều nhưng phát ngôn này của anh thì không chấp nhận được"; "Từ bao giờ nghệ thuật lại phải phân biệt giàu nghèo, đẳng cấp. Vậy tôi không có tiền, không phải là khán giả của Bằng Kiều à?"…

Trước những ồn ào không đáng có, chiều 13/3, nam ca sĩ Bằng Kiều lên tiếng. Anh cho hay phát ngôn nói trên của anh được nói ra trong ngữ cảnh đang đùa vui:

“Thưa quý vị, nếu ai đã từng yêu tiếng hát và biết tính hay nói đùa, hài hước của Bằng Kiều có lẽ sẽ hiểu mà không đẩy câu chuyện đi xa đến như vậy.

Bằng Kiều đã nói trong ngữ cảnh trêu đùa với khán giả, đại ý là khán giả của Bằng Kiều đa số đều đứng tuổi nên thành đạt, có tiền. Và rằng khán giả phải lớn tuổi mới thành đạt mà đi siêu xe nhiều thế chứ sinh viên làm gì đã có tiền mà đi siêu xe.

Từ câu “sinh viên làm gì đã có tiền đi siêu xe” đã bị biến thành “sinh viên chưa thể đủ điều kiện đi nghe tôi hát. Câu chuyện đúng là: Lời nói đi thì nhẹ, lời nói lại thì nặng”.

Nam ca sĩ khẳng định: “Bằng Kiều có được ngày hôm nay phần lớn đều từ tình cảm yêu thương sâu đậm mà khán giả đã dành cho. Bản chất con người Bằng Kiều chân thành và giản dị như nào ai chơi cùng đều hiểu. Biết ơn và trân trọng khán giả còn không hết, không có lý gì Kiều lại coi thường khán giả của mình. Nghèo hay giàu, điều đó đâu có phải là giới hạn trong tình yêu, nhất là tình yêu với âm nhạc”.

Bị phản ứng khi nói 'khán giả của tôi đều là người có tiền', Bằng Kiều lên tiếng - 2
"Biết ơn và trân trọng khán giả còn không hết, không có lý gì Kiều lại coi thường khán giả của mình" - Nam ca sĩ nói.

Khẳng định đây chỉ là sự hiểu nhầm, Bằng Kiều cho biết anh rất buồn và tổn thương vì sự việc: “Trên sân khấu, Bằng Kiều rất hay bông đùa với khán giả của mình. Và lần này đã làm cho một số khán giả chạnh lòng và hiểu lầm. Đây là một sự cố rất đáng tiếc và cũng làm chính Bằng Kiều thấy buồn, thấy tổn thương.

Mong những khán giả thật sự của Bằng Kiều hãy hiểu: Con người Bằng Kiều chưa từng bao giờ coi thường ai, điều đó là Kiều có thể khẳng định chắc chắn. Hy vọng mọi người sẽ không trách và chia sẻ với Bằng Kiều”.