Cuộc tranh cãi của cư dân mạng xuất phát từ câu chuyện được đăng tải trên chuyên mục tư vấn của tạp chí Slate của Mỹ. Nhân vật chính cho biết cô muốn ly hôn chỉ một ngày sau đám cưới vì người chồng đã phá vỡ một nguyên tắc mà cô đề ra trước đó: Không được chơi trò úp bánh vào mặt. Tuy nhiên trong đám cưới, trước đám đông, chú rể vẫn cố tình lờ đi lời yêu cầu này và úp chiếc bánh kem vào mặt vợ. Thậm chí, anh ta còn chuẩn bị sẵn bánh cupcake để dự phòng.

Cô gái tâm sự: “Tôi chưa bao giờ quan tâm đến việc kết hôn, nhưng tôi không phản đối hôn nhân. Vì vậy, khi bạn trai cầu hôn vào năm 2020, tôi đã quyết định tiến tới hôn nhân. Mỗi người chúng tôi đảm nhận một nửa trách nhiệm tổ chức đám cưới, nhưng chúng tôi đều bàn bạc khi đưa ra quyết định nào đó. Quy tắc cần đặc biệt chú ý duy nhất của tôi là anh ấy không được chơi trò úp bánh hay thoa bánh vào mặt tôi tại buổi lễ.

Đòi bỏ chồng ngay sau đám cưới chỉ vì bị úp bánh kem vào mặt - 1
Trò úp bánh cưới vào mặt nhau khá phổ biến trong các hôn lễ.

Tưởng anh ấy là người đã hiểu rõ, nhưng không hề. Anh ta đã túm lấy tôi và dúi đầu tôi xuống cái bánh. Tất cả việc này thậm chí đã được anh ta lên kế hoạch rõ ràng vì khi chiếc bánh bị làm hỏng, anh ta còn có cả một đống bánh nướng nhỏ dự phòng”.

Cô gái đòi kết thúc cuộc hôn nhân này ngay sau lễ cưới, nhưng trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, nhiều người bạn đã khuyên cô nên cho chồng thêm một cơ hội, đừng bỏ cuộc khi vừa mới mâu thuẫn.

Tuy nhiên, trái ngược với ý kiến trên, nhà báo Jenée Desmond-Harris - người nắm giữ chuyên mục tư vấn trên tạp chí, khuyên cô nên ly hôn. Thậm chí, Jenée còn chĩa mũi nhọn đến bạn bè của cô gái khi viết: “Hãy ghi nhớ những người bạn dường như không coi trọng hạnh phúc của bạn”.

Bản thân người vợ ở cuối bài chia sẻ cũng đặt câu hỏi rằng liệu cô có đang phản ứng thái quá hay không vì cô “hoàn toàn hoảng loạn” sau khi bị xô vào chiếc bánh. Trước đây, người phụ nữ này rất yêu chồng mình, nhưng sau vụ việc cô không còn cảm thấy chút tình cảm nào nữa. Tuy nhiên, bạn bè đều nói sẽ là sai lầm nghiêm trọng nếu cô quyết định ly hôn quá nhanh.

Sau khi đăng tải, câu chuyện được lan truyền mạnh mẽ. Nhiều người bị sốc trước hành vi của người chồng. Phần lớn cư dân mạng cho rằng cô gái đã không được tôn trọng.

“Theo quan điểm của tôi, có vẻ như ngay từ đầu, anh ta đã không quan tâm đến cảm giác của cô ấy, hay những yêu cầu của cô ấy, vì vậy tôi chắc chắn họ sẽ ly hôn”, một người bình luận.

Một người khác bày tỏ: “Đáng lẽ cô ấy phải nói cho anh ta biết chiếc bánh cưới giá bao nhiêu. Tôi vẫn cho rằng ly hôn chắc chắn là điều sớm muộn rồi cũng sẽ xảy ra”. “Nếu chuyện này thực sự xảy ra, cô ấy đúng khi ly hôn anh ta và nếu là tôi, tôi cũng sẽ làm vậy”, một người rất đồng tình với cô gái.

Nhiều cư dân mạng khác khuyên cô gái ly hôn ngay: “Cô ấy đặt ra ranh giới rõ ràng và anh ấy đã vi phạm nó”; “Nếu anh ấy không nhận ra chứng sợ hãi của cô ấy ở ngay giai đoạn đầu thì sau này, anh ta cũng sẽ chẳng bao giờ quan tâm; chạy thôi cô gái”; “Những biểu hiện của sự cợt nhả này là dấu hiệu cho thấy một cuộc hôn nhân sắp kết thúc; hãy ly hôn vào sáng thứ hai ngay nhé cô gái”; “Tôi cảm thấy một khi bạn đã đặt ra một nguyên tắc cứng rắn với đối tác mà họ vẫn trắng trợn và cố tình vi phạm trước đám đông, thì đó là điều dấu hiệu nên chấm dứt mối quan hệ này”.