Nhắc tới Lena sẽ dễ dàng nhớ tới một giọng ca trong trẻo, ngọt ngào hát về những cung bậc cảm xúc tình yêu, những MV đậm chất Hàn Quốc cực sáng tạo, nhiều màu sắc; bên cạnh đó là chất nhạc R&B, Pop khá là dễ nghe, cá tính âm nhạc vui tươi, trong sáng. Thì ở sự trở lại đường đua âm nhạc lần này, Lena mong muốn được mọi người nhìn thấy nhiều khía cạnh hơn thông qua ngôn ngữ âm nhạc trong thời gian tới. Trước mắt sẽ là MV “Quá trễ xin lỗi” để “mở đường” cho album “Lemonade” của nữ ca sĩ.

Lena ‘lột xác’ với tạo hình mới, không còn là ‘girl kẹo ngọt’?

MV ‘Quá trễ xin lỗi’ - cột mốc trưởng thành mới

Nếu khán giả từng biết Lena qua tài năng ca hát và sáng tác, thì ở MV “Quá trễ xin lỗi” Lena sẽ có những màn trình diễn vũ đạo được đầu tư kỹ lưỡng chưa từng có tiền lệ trong các sản phẩm âm nhạc trước. Theo dõi MV mọi người có thể thấy một Lena trưởng thành hơn, không quá màu sắc kẹo ngọt như trước. Với Lena thì hình ảnh này giống như quá trình một cô gái sau khi chia tay đã không còn quỵ lụy, đã tự đứng lên và mạnh mẽ bước qua nỗi buồn để trưởng thành hơn.

“Cảm hứng sáng tác ‘Quá trễ xin lỗi’ thực sự là từ câu chuyện thật, cảm xúc thật. Thông điệp của bài hát cũng khá nhẹ nhàng, mình muốn nhắn nhủ đến những ai chưa dám nói lời xin lỗi thì hãy can đảm nói thật lòng mình, làm đúng với lòng mình và đi theo tiếng gọi con tim. Đây vừa là lời xin lỗi Lena gửi đến người cũ, mà cũng chính là bước đánh dấu cho sự trưởng thành trong âm nhạc, hình ảnh của mình.”, - cô chia sẻ.

Lena ‘lột xác’ với tạo hình mới, không còn là ‘girl kẹo ngọt’?

MV ‘Quá trễ xin lỗi’ có thể nói là MV được thực hiện “thần tốc” đến bất ngờ để ra được sản phẩm hoàn thiện chỉ trong thời gian ngắn. Lena tiết lộ chỉ có 2 ngày để sáng tác hoàn thiện, viết và thu demo ngay trong chính toilet khi đang quay phim. Nữ ca sĩ chỉ có 15 tiếng để tập vũ đạo và ráp đội hình cùng nhóm nhảy. Sau đó là 18 tiếng trên phim trường để quay và 8 tiếng để Lena có thể tự cắt dựng, hoàn thiện MV. Lena bày tỏ: “Mặc dù chỉ vỏn vẹn có trong ngần ấy thời gian, nhưng Lena đã thực sự sống hết mình với nghề, với âm nhạc của chính mình, Lena cũng không phải là dancer chuyên nghiệp nhưng vẫn muốn cố gắng hết sức và tự thử sức bản thân trong lần này. Và mọi người trong ekip đã luôn giúp đỡ, bên cạnh và động viên Lena rất nhiều.”.

Lena ‘lột xác’ với tạo hình mới, không còn là ‘girl kẹo ngọt’?

Album “Lemonade”: âm nhạc mới mẻ, cảm xúc đa chiều

Album “Lemonade” sắp tới, Lena hứa hẹn sẽ mang đến cho người nghe một bữa tiệc âm nhạc đa dạng màu sắc với các thể loại như: HipHop, R&B, Pop, Soul, Disco, Synth-pop...), và hình ảnh một nữ ca sĩ đa năng, thử thách nhiều vai trò mới. Album vừa là album đầu tay đánh dấu sự trở lại của Lena trên đường đua âm nhạc, vừa là lời tri ân gửi đến những người đã đồng hành cùng cô trong suốt thời gian qua.

Không giống những ca khúc trước đây, chuỗi dự án sắp tới của Lena được đầu tư từ nội dung cho đến hình ảnh chỉn chu, chuyên nghiệp nhằm khẳng định màu sắc cá nhân mới trong lần trở lại này. Nội dung toàn bộ album sẽ theo xuyên suốt một mạch câu chuyện song song đó là hình ảnh và bối cảnh mang tính tương phản, tạo ra một không gian đa chiều cảm xúc qua góc nhìn tinh tế, thú vị của nữ chính để mang lại một trải nghiệm âm nhạc mới mẻ tới người nghe.

Lena ‘lột xác’ với tạo hình mới, không còn là ‘girl kẹo ngọt’?

Có một khoảng thời gian Lena ít hoạt động âm nhạc sôi nổi, thì ra sự im ắng lâu nay là có lí do. Lena cho biết: “Mình đã dành rất nhiều thời gian để nhìn nhận nghiêm túc về con đường hoạt động nghệ thuật trong thời gian tới. Mình đặc biệt dành nhiều tâm huyết cho lần trở lại này, tin rằng sẽ đem đến trải nghiệm trọn vẹn hơn cho khán giả”. Bên cạnh những dự án âm nhạc, Lena cho biết sẽ có nhiều hoạt động tích cực trong năm nay với mong muốn kết nối - đến gần hơn với khán giả, những người yêu mến và cả những người luôn ủng hộ Lena trong suốt quá trình làm nghệ thuật.