Trang SCMP ngày 11-5 thông tin tang lễ của người mẫu Abby Choi sẽ được tổ chức tại Nhà tưởng niệm Po Fook ở Tai Wai, Hồng Kông - Trung Quốc, vào ngày 18-6.

Trương Bá Chi đứng cuối trong danh sách 6 nữ diễn viên xinh đẹp nhất của Hồng Kông Siêu mẫu Hà Anh xin lỗi mẹ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" đánh đến chết Hot girl bốc phốt thêm nghệ sĩ mua dâm hậu Lý Dịch Phong
Tái tạo khuôn mặt người mẫu Thái Thiên Phượng để tổ chức tang lễ? - Ảnh 1.
Gia đình có kế hoạch tái tạo khuôn mặt Abby Choi (Thái Thiên Phượng) từ hộp sọ của cô bằng cách sử dụng công nghệ in 3D và dịch vụ trang điểm

Đám tang dự kiến chỉ diễn ra trong 1 ngày và hôm sau, thi thể sẽ được đưa đến Tu viện Po Lin trên đảo Lantau của Hồng Kông.

Một nguồn tin tiết lộ với SCMP rằng gia đình Abby Choi đã lên kế hoạch thuê một công ty công nghệ cao ở nước ngoại sử dụng công nghệ in 3D kết hợp với dịch vụ trang điểm để tái tạo khuôn mặt từ hộp sọ được tìm thấy của nữ người mẫu. Việc này nhằm để những người dự tang lễ nếu có nguyện vọng muốn nhìn lần cuối có thể nhìn thấy thi thể người đã khuất một cách trọn vẹn và tôn trọng.

Tuy nhiên, thông tin này chưa được chính thức xác nhận. Phía cơ quan điều tra sau khi tiến hành các cuộc kiểm tra, bao gồm xét nghiệm ADN đã trao phần hài cốt gồm sọ, hai chân… được tìm thấy của Abby Choi cho gia đình cô vào cuối tháng trước. Những phần còn thiếu trong thi thể vẫn chưa được tìm thấy sau bao nỗ lực tìm kiếm quy mô lớn.

Một số nhà tang lễ ở Trung Quốc đã từng sử dụng công nghệ in 3D để khôi phục khuôn mặt của những người qua đời bị biến dạng.

Cựu người mẫu Abby Choi được thông báo mất tích vào ngày 21-2. Cô được nhìn thấy lần cuối cùng là tại khu nhà sang trọng Kadoorie Hill. Đây là khu vực gia đình chồng cũ Abby Choi sinh sống. Lực lượng cảnh sát triển khai điều tra và xác định nghi vấn từ căn hộ tầng trệt của ngôi nhà ba tầng ở làng Lung Mei Tsuen mà đang là hiện trường vụ án.

Tái tạo khuôn mặt người mẫu Thái Thiên Phượng để tổ chức tang lễ? - Ảnh 3.
Abby Choi bị giết và phân xác
4bf10306-0971-4d6f-8c7e-3ff21b75d167b645786b-1677757901422965323580-1683561967695243791207
Vụ án giết người dã man gây rúng động Hồng Kông - Trung Quốc

Trưa 8-5, phiên tòa đầu tiên xét xử vụ án Abby Choi bị giết, phân xác tại làng Lung Mei Tsuen thuộc quận Tai Po vào ngày 24-2 đã diễn ra. Nghi phạm trong vụ án này là gia đình chồng cũ gồm 4 người cùng một vài người liên đới. Động cơ vụ án tạm được cho là vì tranh chấp tài sản.

Kết quả xét nghiệm ADN cho thấy hộp sọ được tìm thấy ở một trong hai nồi súp lớn tại hiện trường và hai đôi chân trong tủ lạnh là của Abby Choi. Xuất hiện tại phiên điều trần, ông Kwong Kau (65 tuổi, bố chồng cũ nạn nhân), Anthony Kwong (31 tuổi, anh trai của chồng cũ nạn nhân) và Alex Kwong (28 tuổi, chồng cũ nạn nhân) mỗi người đều bị buộc tội giết người.

Bà Jenny Li (63 tuổi, mẹ chồng cũ nạn nhân) bị buộc tội cản trở làm sai lệch tiến trình điều tra. Bà đã xóa tin nhắn và nhật ký cuộc gọi trong điện thoại sau vụ việc. Hai nghi phạm còn lại là Lam Shun (41 tuổi, người cho thuê thuyền) và Irene Pun (29 tuổi, thất nghiệp) bị buộc tội hỗ trợ Alex Kwong bỏ trốn.

Nghi phạm tiếp theo là nữ nhân viên mát-xa 47 tuổi, nhân tình của Kwong Kau, trước đó cũng bị buộc tội hỗ trợ Alex Kwong ẩn náu. Tuy nhiên, nghi phạm này không xuất hiện tại phiên điều trần ngày 8-5.

Các phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra ngày 31-7.