Hai ngày gần đây, Hà Nội và những tỉnh miền Bắc đang hứng chịu đợt rét hiếm gặp khiến nhiệt độ giảm sâu. Trong cái lạnh cắt da cắt thịt thế này, phải ăn ngay những món ấm nóng để cơ thể ấm lên từ bên trong.

Lẩu "sauna"

Lẩu sauna hay còn gọi là lẩu hơi nước là món ăn đang rất được lòng giới trẻ hiện nay bởi không chỉ ngon mà còn ít dầu mỡ. Vẫn là các topping quen thuộc như rau, hải sản, thịt bò nhưng không được nhúng vào nước lẩu mà làm chín bằng hơi nước.

Trời lạnh 8 độ, phải đi ăn mấy món nóng hổi, khói nghi ngút này mới đúng bài - 1Tất cả các nguyên liệu đều được làm chín bằng hơi nước. (Ảnh minh họa)

Nồi lẩu có 2 tầng, phía dưới là một nồi cháo, phía trên là giá hấp để đặt đồ sống lên, luôn trong tình trạng nghi ngút khói để làm chín thức ăn. Gọi một set tầm 200.000 - 300.000 đồng là bạn có thể thoải mái ăn no giữa ngày lạnh.

Trời lạnh 8 độ, phải đi ăn mấy món nóng hổi, khói nghi ngút này mới đúng bài - 2Món ăn lúc nào cũng ấm nóng nên bạn không cần phải ăn trong sự vội vã. (Ảnh: Riviu)

Bún lòng cá cay

Đã ăn đồ nóng còn thêm chút cay cay của ớt thì trời lạnh mấy cũng phải gọi là "chấp hết". Thưởng thức bát bún nóng tỏa khói với vị chua ngọt dịu kèm vị cay cay của nước dùng, lòng cá giòn giòn, cá bông thơm ăn rất “lạ miệng” chỉ với 35.000 - 40.000 đồng là quá hợp lý.

Trời lạnh 8 độ, phải đi ăn mấy món nóng hổi, khói nghi ngút này mới đúng bài - 3Vị cay của ớt sẽ làm giảm bớt cái lạnh phần nào. (Ảnh minh họa)

Trời lạnh 8 độ, phải đi ăn mấy món nóng hổi, khói nghi ngút này mới đúng bài - 4Một tô đầy ắp topping như thế này xứng đáng được cho vào thực đơn của bạn đấy. (Ảnh: foody)

Bạch tuộc xào cay

Bạch tuộc thì làm được vô số món ngon, nhưng lạnh 8 độ thì bạn nên mạnh dạn gọi một suất xào cay để thưởng thức là tuyệt nhất. Món ăn này có nguồn gốc từ Hàn Quốc nên các gia vị được nêm khá mạnh tay, nhất là tương ớt và ớt bột. Bạch tuộc xào cay thường được đặt trong thố đá hoặc xào trực tiếp trên chảo khi dùng nên luôn đảm bảo nóng hổi “thổi ra khói”.

Trời lạnh 8 độ, phải đi ăn mấy món nóng hổi, khói nghi ngút này mới đúng bài - 5

Chỉ cần nhìn màu sắc món ăn thôi cũng đủ thấy "bốc lửa" rồi. (Ảnh minh họa)

Trời lạnh 8 độ, phải đi ăn mấy món nóng hổi, khói nghi ngút này mới đúng bài - 6

Món này ăn với cơm nóng là chuẩn bài đấy. (Ảnh minh họa)

Cháo ếch Singapore

Cũng như món bạch tuộc ở trên, cháo ếch Singapore thường được phục vụ trong thố đá nên giữ nhiệt rất lâu. Cháo nấu nhuyễn mịn dễ ăn, lại có thêm hành tươi và hành khô thơm phức. Ăn kèm là phần thịt ếch được tẩm ướp gia vị đậm đà, thịt dai và thơm. Chầm chậm ăn một bát cháo nóng, cảm thấy cơ thể ấm dần lên là cách tốt nhất để vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết.

Trời lạnh 8 độ, phải đi ăn mấy món nóng hổi, khói nghi ngút này mới đúng bài - 7Nhìn miếng đùi ếch có quyến rũ không cơ chứ. (Ảnh minh họa)

Trời lạnh 8 độ, phải đi ăn mấy món nóng hổi, khói nghi ngút này mới đúng bài - 8Món này ăn chậm, ấm lâu nên rất đáng đồng tiền bát gạo. (Ảnh minh họa).