Đen Vâu vừa phát hành sản phẩm âm nhạc mang tên "Nấu ăn cho em". Đây cũng là sáng tác mới nhất được nam rapper dành tặng khán giả trước thềm liveshow Show của Đen chuẩn bị diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27/5.

Đen Vâu lên tiếng về tin đồn bí mật tổ chức đám hỏi với Hoàng Thùy Linh Sau tin đồn cưới Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu xuất hiện trong dự án âm nhạc mới Đen Vâu khoá MV ‘Trời hôm nay nhiều mây cực’ sau vụ rơi trực thăng Bell-505

Ca khúc sở hữu giai điệu du dương, trong sáng, với sự góp giọng của ca sĩ trẻ PiaLinh (Hương Linh) kết hợp cùng giọng rap trầm ấm của Đen. MV ghi lại hành trình Đen và những người bạn lên vùng cao thăm các em nhỏ tại 2 điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên).

Sau 2 năm dịch bệnh, Đen mới có điều kiện đến thăm các em và cả ngôi trường mình đóng góp xây dựng. Trong những ngày chuẩn bị cho chuyến đi này, khi bàn bạc cùng ê-kíp nên mang theo quà gì, nấu món ăn gì tặng các em và thầy cô, Đen đã nảy ra ý tưởng viết ca khúc này

Đen Vâu dành toàn bộ doanh thu từ MV mới để xây trường cho em nhỏ vùng cao - 1
Đen tự tay nấu ăn cho các em nhỏ.

Nói về cảm xúc trong chuyến đi, Đen xúc động: “Lên đây mới biết sự đóng góp của mình cho dự án 'Nuôi em' chỉ là một phần nhỏ trong việc tiếp sức các em. Để các em học được cái chữ, đó là một công lao to lớn của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức và các thầy cô giáo tại địa phương đã tuyên truyền, động viên và nâng đỡ để bà con trên bản hiểu được tầm quan trọng của việc học. Khi lên tới nơi và cảm nhận, tôi mới hiểu rằng không phải xây một ngôi trường, mời thầy cô về dạy là các em đi học, mà cần có những tâm huyết lớn lao của rất nhiều người”.

Trong MV, Đen đã đem theo những đặc sản từ nơi mình sinh sống - quê hương Quảng Ninh - lên miền núi xa xôi cho các em như tôm, chả mực, mắm tép chưng thịt. Cùng với các thầy cô giáo, nam rapper tự tay nấu cơm, chuẩn bị các phần ăn và chơi đùa cùng các em.

Đen tiết lộ sẽ dành tặng doanh thu từ lượt nghe và xem của bài hát này để xây trường và nuôi các em nhỏ. Nam rapper tâm sự: “Từ những ngày thơ bé lớn lên trong điều kiện học hành khó khăn, thiếu cái ăn cái mặc nên tôi hiểu nó đáng sợ thế nào. Những điều đó ảnh hưởng rất lớn đến hành trình tìm kiếm tri thức của các em".

Đen Vâu dành toàn bộ doanh thu từ MV mới để xây trường cho em nhỏ vùng cao - 2
Nam rapper dành toàn bộ doanh thu từ MV mới để hỗ trợ các em nhỏ vùng cao.

Đen bày tỏ sẽ để cho khán giả đón nhận bài hát theo những cách khác nhau, cá nhân anh chỉ muốn gửi gắm một phần nhỏ công sức của mình.

“Tất cả chúng tôi khi lên đây đều chỉ đang làm thứ học được từ những người tốt xung quanh. Trước khi mình xây trường thì đã có hàng trăm ngôi trường được xây, trước khi mình nuôi em thì đã có hàng chục ngàn em nhỏ được lo cơm. Tôi không phải người đầu tiên và chắc chắn không là người cuối cùng. Việc tốt không có nghĩa là phải làm điều gì vĩ đại, cũng không cần phải là người vĩ đại mới làm được việc tốt. Một cái kẹp tóc cho em gái, một trái banh cho em trai, những con gấu bông, một bữa con ngon lành… Ai cũng làm được những điều đó. Và để làm việc tốt thì cũng cần phải học.

Thật may là trong đời sống này có vô vàn những người ngày ngày vẫn đang cống hiến hết mình cho xã hội, những tấm gương, việc làm đó chính là giáo án để tôi nhìn nhận và học hỏi. Tôi nghĩ rằng khi tất cả mọi người đều nhìn vào điều tốt để học, để làm theo thì xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp biết bao”, Đen Vâu chia sẻ.