Chiều 24/11, sự việc chồng cũ của Diệp Lâm Anh chặn xe không cho cô di chuyển đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, chồng cũ Diệp Lâm Anh muốn đến trường để đón con gái Boorin nhưng không được đồng ý. Không chỉ chặn đầu xe, Đức Phạm còn nhảy lên nóc xe với ánh mắt hung dữ, điều này đã khiến Diệp Lâm Anh hoảng sợ và phải livetream để thông báo sự việc đến đông đảo khán giả.

Sau khoảng thời gian xảy ra "đôi co" giữa hai bên, khi có sự xuất hiện của cơ quan chức năng, Diệp Lâm Anh đã xuống xe làm việc trực tiếp. Khi buổi làm việc kết thúc, Diệp Lâm Anh đã có vài chia sẻ ngắn trên các phương tiện truyền thông và thông tin thêm đến khán giả.

Diệp Lâm Anh lo sợ chuyện tồi tệ hơn có thể xảy ra sau khi bị chồng cũ chặn đầu xe
Chiều 24/11, Đức Phạm chặn đầu xe không cho Diệp Lâm Anh đón con từ trường về nhà

Đầu tiên, Diệp Lâm Anh bày tỏ sự quan ngại, không hiểu lý do tại sao chồng cũ lại làm như thế trước mặt con. Cô cho rằng, những hành động tác động đến tâm lý đều sẽ ảnh hương đến sự phát triển của con sau này, và ghi dấu ấn không tốt trong sự phát triển của con.

"Bất cứ đứa trẻ nào cũng vậy, sẽ ghi nhớ những hành động đã chứng kiến ở tuổi thơ. Và tôi nghĩ những hành động gì đó làm thay đổi tâm lý thì sẽ đi sâu vào tiềm thức của con tôi, nó ảnh hưởng cực kỳ nguy hiểm đến tụi nhỏ. Từ chiều, tôi đã nghe thông tin từ trường của bé nhỏ B.Boy, cô giáo bảo là ba đến đón sớm, lúc đó tôi đã thấy hoang mang nên chạy ngay về để đón Boorin. Hiện tại thì B.Boy đang ở bên nhà nội, điều này thì tôi không nắm thông tin trước, chỉ có ngày 2/12 là chúng tôi ra tòa - phiên tòa sơ thẩm. Chỉ còn một tuần nữa thôi, nhưng tôi không hiểu lý do vì sao anh Đức lại mất bình tĩnh và có những hành động như thế, cực kỳ ảnh hưởng đến các con. Tôi mong muốn bố mẹ dù có thể nào đi chăng nữa cũng sẽ không làm các hành động gây ảnh hưởng đến tụi nhỏ, đặc biệt là trước mặt các con" - Diệp Lâm Anh bày tỏ.

Diệp Lâm Anh lo sợ chuyện tồi tệ hơn có thể xảy ra sau khi bị chồng cũ chặn đầu xe
Diệp Lâm Anh cho rằng những hành động này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của con

Diệp Lâm Anh cho biết, các con vẫn chưa thật sự biết rõ chuyện gì đang xảy ra. Thỉnh thoảng, con có hỏi sao lâu rồi không thấy sang bên nhà nội, hoặc sang với bố. Những lúc đó, Diệp Lâm Anh lựa chọn cách nói lãng tránh, chẳng hạn với lý do là phải ở với ngoại để chăm sóc ngoại.

Bên cạnh đó, Diệp Lâm Anh cũng chia sẻ thêm về mối quan hệ với gia đình bên chồng: "Mấy tháng vừa rồi, gia đình chồng không có liên lạc gì với tôi, anh Đức có nhắn tin và có nói với tôi về chuyện đón con, nói thật là tôi không hồi âm. Bởi vì có những việc trước đó tôi trao đổi nhưng không nhận được hồi âm của anh Đức. Tôi có nhờ anh Đức bán hàng giúp, vì mấy tháng nay tôi không làm điều hành công ty nữa nên công việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Một năm qua tôi phải là tiền ăn học cho con và nhiều chi phí khác nữa, cho nên tôi có nhờ anh Đức nhiều việc nhưng anh ấy hoàn toàn không có hồi âm, tôi không biết phải làm thế nào ngoài chuyện nhắn tin và anh ấy không trả lời. Song anh ấy luôn muốn tôi phải thực hiện những yêu cầu của anh ấy. Anh đòi đưa con về nhưng lại không lo cho con nên tôi cảm thấy rất vô lý, cho nên một hai tin nhắn gần đây tôi không trả lời, còn trước đó cả hai vẫn trao đổi công việc"

Diệp Lâm Anh lo sợ chuyện tồi tệ hơn có thể xảy ra sau khi bị chồng cũ chặn đầu xe
Trong livestream, Diệp Lâm Anh đã bật khóc vì hoảng sợ

Qua sự việc vừa rồi, Diệp Lâm Anh cũng khá e ngại sẽ tiếp tục tái diễn và thậm chí có những điều tệ hại hơn sẽ diễn ra: "Tôi rất lo ngại mọi việc sẽ không dừng lại ở đây. Tôi đã tường trình và báo với cơ quan công an, và cũng sắp ra tòa rồi, nên tôi hy vọng sắp tới sẽ không có chuyện gì xảy ra và sẽ có pháp luật đứng ra bảo vệ tôi. Hiện nay thì tôi chỉ có ở cùng với mẹ, nên hiện tại tâm lý khi xảy ra sự việc tôi có thấy anh ấy gọi vài người đàn ông lạ mặt đến chặn trước đầu xe thì tôi rất sợ sẽ xảy ra những chuyện gì đó không hay".

Khi xem lại livestream, với những hành động khó hiểu của chồng cũ Diệp Lâm Anh, nhiều khán giả cho rằng anh ta đang trong trạng thái say rượu, không tỉnh táo. Song, khán giả cũng gửi lời hỏi thăm và nhắn nhủ Diệp Lâm Anh nên cẩn thận hơn sau sự việc lần này.