“Sàn đấu ý tưởng” - Chương trình thực tế do MCV Group và tập đoàn Aureole đồng sản xuất và phát hành, xoay quanh các vấn đề an sinh, xã hội đang được quan tâm. “Sàn đấu ý tưởng” ra đời với mong muốn nêu cao tinh thần và sự tự ý thức, đặc biệt là những người trẻ để góp phần lan toả những giá trị, thông điệp tích cực đến mọi người bằng những hành động, sản phẩm thiết thực để hạn chế tối đa các vấn đề, vấn nạn mà chính chúng ta đang đối diện mỗi ngày.

Trải qua 7 tập phát sóng, Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên hài Minh Dự cùng 8 thành viên - là những bạn trẻ đang công tác tại tập đoàn Aureole Việt Nam, tất cả đã cùng nhau nghiên cứu, sáng tạo và đề xuất các phương án tối ưu nhất cho các vấn đề an sinh, xã hội được đặt ra trong chương trình và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ khán giả.

"Sàn đấu ý tưởng" tập 7 vừa lên sóng tiếp tục khiến cho người xem càng thêm hào hứng với những phút giây "pha trò" vô cùng duyên dáng của bộ đôi đội trưởng Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên hài Minh Dự.

Hoa hậu H’Hen Niê hào hứng dành về chiến thắng thuyết phục trước Minh Dự, trải lòng khi tham gia ‘Sàn đấu ý tưởng’
Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên hài Minh Dự cùng 8 thành viên tại "Sàn đấu ý tưởng"

Trước thử thách so tài sáng kiến với vấn nạn thứ 4 - ô nhiễm không khí, Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên Minh Dự đã đưa ra những ý tưởng không chỉ mới lạ mà còn rất độc đáo, hiện đại, mang lại giải pháp tối ưu và dễ dàng cho người dân ứng dụng vào đời sống thực tế với sự giúp đỡ của các chuyên gia tại nhà máy ADMS Đồng Nai.

Sau 3 lần thua trước đội H’Hen Niê, lần này đội đỏ của Minh Dự quyết tâm cao độ tranh tài với sản phẩm “Air ink tower”, sở hữu công dụng biến không khí ô nhiễm, hấp thụ chất thải và trộn thêm các chất hóa học khác để chuyển hóa thành mực, sử dụng cho bút, viết, mực cho máy in,...

Không chịu thua kém, đội vàng của H’Hen Niê đã mang đến “Sàn đấu ý tưởng” lần này phát minh vô cùng độc đáo chính là “Diamond Catcher” - thiết bị lọc khí thải được lắp đặt tiện lợi vào bô xe, từ chính carbon trong ống xả sẽ tạo ra kim cương nhân tạo.

Những giải pháp độc đáo và thiết thực để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí mà hai đội Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên hài Minh Dự đưa ra đã nhận được loạt phản hồi tích cực từ khán giả ngay buổi bình chọn trực tiếp tại Aeon Mall Tân Phú vừa qua.

Hoa hậu H’Hen Niê hào hứng dành về chiến thắng thuyết phục trước Minh Dự, trải lòng khi tham gia ‘Sàn đấu ý tưởng’
Khán giả hào hứng với phần sáng kiến của của team hoa hậu H’Hen Niê

“Theo tôi cả hai ý tưởng đều rất hay và sáng tạo, tuy nhiên tôi thích ý tưởng “Diamond Catcher” của đội Hoa hậu H’Hen Niê hơn vì Việt Nam mình sử dụng rất nhiều xe máy, nếu phát minh ra máy lọc khí thải của xe máy thì sẽ giảm được rất nhiều tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay” - Một khán giả cho biết.

Hoa hậu H’Hen Niê hào hứng dành về chiến thắng thuyết phục trước Minh Dự, trải lòng khi tham gia ‘Sàn đấu ý tưởng’
Diễn viên Minh Dự trực tiếp chia sẻ sáng kiến với khán giả

“Cảm nhận của cá nhân tôi thì thấy sản phẩm “Air ink tower” sẽ hợp lý hơn vì quy trình tạo ra kim cương sẽ phức tạp hơn quy trình tạo ra mực, mặt khác thì mực cũng được mọi người dùng nhiều hơn. Tôi nghĩ, một sản phẩm bảo vệ môi trường nên có giá thành rẻ thì sẽ thúc đẩy mọi người sử dụng nhiều hơn” - Một khán giả khác cho biết thêm.

Và sau phần bình chọn cuối cùng, đội thắng cuộc vòng thứ 4 cùng ý tưởng được lựa chọn gọi tên đội của diễn viên Minh Dự. Chính thức Minh Dự đã ‘phục thù’ sau 3 lần thua H’Hen Niê bằng thiết bị lọc không khí độc đáo “Air ink tower”.

Như vậy sau 4 vấn đề, vấn nạn gồm: say rượu khi lái xe; móc túi, giật đồ, trộm cắp; tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí cùng với 8 giải pháp mà cả hai đội Hoa hậu H’Hen Niê và diễn viên hài Minh Dự đưa ra, cuối cùng đội của nàng hậu H’Hen Niê đã chiến thắng đầy thuyết phục với tỉ số 3 -1 trước đội của Minh Dự.

Hoa hậu H’Hen Niê hào hứng dành về chiến thắng thuyết phục trước Minh Dự, trải lòng khi tham gia ‘Sàn đấu ý tưởng’
Đội trưởng Minh Dự đề xuất thi đấu hiệp phụ với mong muốn gỡ gạc
Hoa hậu H’Hen Niê hào hứng dành về chiến thắng thuyết phục trước Minh Dự, trải lòng khi tham gia ‘Sàn đấu ý tưởng’
Sau nhiều nỗ lực tranh đấu, cuối cùng đội đỏ của Minh Dự đã mang về bàn thắng danh dự ở hiệp phụ này.

Không cam tâm với kết quả “phũ phàng”, đội trưởng Minh Dư đã đề xuất thi đấu hiệp phụ với mong muốn gỡ gạc. Sau nhiều nỗ lực tranh đấu, cuối cùng đội đỏ của Minh Dự cũng thở phào nhẹ nhõm khi mang về bàn thắng danh dự ở hiệp phụ này.

Trải qua một khoảng thời gian cùng nhau làm việc, nghiên cứu, sáng tạo để đưa ra giải pháp thiết thực cho xã hội, Hoa hậu H’Hen Niê phấn khởi chia sẻ: “Cảm ơn các bạn đã đến với sàn đấu ý tưởng và đưa ra nhiều vấn đề cũng như giải pháp để chúng ta thấy được tình hình chung của xã hội hiện nay”.

Chương trình “Sàn đấu ý tưởng” dự kiến phát hành vào 20h thứ Sáu hằng tuần trên phát trên kênh YouTube MCV Media từ 30/06 và được cập nhật thông tin liên tục tại fanpage: https://www.facebook.com/sandauytuong