Sáng 13/10, hội thảo "Ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng" đã diễn ra tại Ninh Kiều, Cần Thơ với sự tham gia của Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong (Cục trưởng Cục Truyền thông Công An Nhân Dân, Bộ Công an - Trưởng ban tổ chức Liên hoan Truyền hình - Phát thanh CAND lần thứ 13), Đại tá Nguyễn Anh Tuấn (Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND - Phó ban tổ chức) và các vị đại diện cấp cao, đối tác, khách mời của các đơn vị doanh nghiệp.

Hội thảo 'Ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng' do MCV Group và Đài ANTV tổ chức
Hội thảo "Ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng" do MCV Group và Đài ANTV tổ chức

Với sự phát triển của công nghệ, các đơn vị sản xuất và phân phối nội dung đang đề cao việc xây dựng hệ sinh thái đa nền tảng. Bởi không chỉ đóng vai trò như "hạ tầng mềm" của không gian số, hệ sinh thái đa kênh có thể giải quyết các bài toán cụ thể của chuyển đổi số tại Việt Nam. Bên cạnh những cơ hội về tương lai tiếp cận với khán giả qua các nền tảng từ truyền hình, mạng xã hội đến OTTs, nhiều đơn vị gặp thách thức về tiềm lực công nghệ, kinh nghiệm sản xuất và quản lí nội dung.

Từ vấn đề đó, Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ MCV (MCV Group) hợp tác với Đài ANTV tổ chức hội thảo: "Ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng" để cùng bàn luận, giới thiệu những sản phẩm và giải quyết khó khăn khi theo đuổi xu hướng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong phát biểu tại hội thảo: "Đảng và Nhà nước đã và đang đặc biệt quan tâm đến chuyển đổi số trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Cục Truyền thông Công an nhân dân hướng tới mục tiêu chuyển đổi số mạnh mẽ với “tòa soạn hội tụ, nhà báo đa phương tiện”. Đây được xem là yếu tố căn bản tạo nên sức bật cho báo chí CAND. Tòa soạn hội tụ là hội tụ trong không gian làm việc, hội tụ trong phương thức tác nghiệp của nhà báo, hội tụ về nội dung, thúc đẩy công chúng nói – thúc đẩy công chúng cùng tham gia sáng tạo nội dung, làm chủ công nghệ trong từ khâu sáng tạo đến phân phối nội dung đa nền tảng".

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong (Cục trưởng Cục Truyền thông Công An Nhân Dân, Bộ Công an - Trưởng ban tổ chức Liên hoan Truyền hình - Phát thanh CAND lần thứ 13
Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong - Cục trưởng Cục Truyền thông Công An Nhân Dân, Bộ Công an - Trưởng ban tổ chức Liên hoan Truyền hình - Phát thanh CAND lần thứ 13

Theo đó, hội thảo "Ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng" sẽ trình bày 3 nội dung chính:

- Xu hướng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng với phần trình bày đề tài của ông Trần Minh Trung - CPO dự án Space 1 của MCV với đề tài: "Xu hướng, giải pháp quản lí đa kênh và ứng dụng công nghệ vào quản lí và sản xuất nội dung".

- Vấn đề bảo mật với phần trình bày của ông Bùi Vĩnh Khiêm - Giám đốc Kỹ thuật Cyber SSI về sản phẩm: "An ninh mạng".

- Thực tiễn ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng tại Việt Nam với phần trình bày của ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Sản xuất công ty Ninh An về đề tài: "Ứng dụng, phát triển nội dung đa nền tảng tại kênh An Ninh TV - câu chuyện thực tiễn và một số vấn đề đặt ra trong tương lai"; và ông Hoàng Minh Thành - Giám đốc Phát triển dự án MCV Group về đề tài: "Ứng dụng OTTs".

Hội thảo 'Ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng' do MCV Group và Đài ANTV tổ chức
Các diễn giả trình bày các dự án, vấn đề xoay quanh việc ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, toạ đàm do ông Phạm Ngọc Duy Liêm - COO MCV Group giữ vai trò host đã tiếp tục đặt ra những câu hỏi tham vấn đến các diễn giả trên và khách mời đặc biệt: ông Huy Nguyễn - Phó chủ tịch Hiệp hội Blockchain, ông Lê Tấn Phước - COO Cyber SSI về các vấn đề xoay quanh việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất và phát hành nội dung đa nền tảng.

Hội thảo 'Ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng' do MCV Group và Đài ANTV tổ chức
Ông Phạm Ngọc Duy Liêm - COO MCV Group chủ trì buổi toạ đàm trong khuôn khổ hội thảo

Ông Bùi Phan Trương Chánh Nghĩa - Đồng sáng lập, Thành viên Hội đồng quản trị MCV Group - đại diện đơn vị tổ chức hội thảo nhấn mạnh: "Tôi kỳ vọng thông qua hội thảo, chúng ta sẽ cùng tạo ra sức mạnh cộng hưởng để đồng hành, hiện thực hoá một tương lai vững chắc trong lĩnh vực công nghệ. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, MCV tin những sản phẩm công nghệ, ứng dụng ngày hôm nay chúng ta mang đến chia sẻ cùng nhau sẽ có nhiều cơ vươn ra "biển lớn", tiếp cận đa dạng người dùng và có những cú bật đột phá trên thị trường công nghệ 5.0".

Hội thảo 'Ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng' do MCV Group và Đài ANTV tổ chức
Ông Bùi Phan Trương Chánh Nghĩa - Đại diện MCV Group phát biểu tại hội thảo

Hội thảo: "Ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung đa nền tảng" do MCV Group và Đài ANTV tổ chức nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Liên hoan Truyền hình - phát thanh CAND toàn quốc lần thứ 13 được Cục Truyền thông CAND tổ chức tại Cần Thơ.

Hội thảo là không gian mở để các đơn vị sản xuất và phân phối nội dung chia sẻ những cơ hội, thách thức và giới thiệu các sản phẩm ứng dụng công nghệ trong phát triển nội dung và xây dựng hệ sinh thái đa kênh trong giai đoạn "chuyển đổi số" đang được chú trọng.