Thời điểm cuối năm, không ít người thở dài ngao ngán khi nhắc đến Tết. Các chủ cửa hàng thì rầu rĩ vì ế ẩm, vắng khách. Dân công sở ngán ngẩm vì lương thưởng quá thấp... Nhìn bảng dự trù tiêu Tết mà cảm thấy “chóng mặt”. Sắm Tết đã tay, mỗi thứ một ít cộng lại là “bay” cả tháng lương.

Thời "bão giá", lương thưởng "hẻo", nhưng trong cái khó lại ló cái khôn. Bởi vì tình hình khó khăn này, nhiều bạn trẻ đã nghĩ ra kế hoạch tiêu Tết 0 đồng khiến cư dân mạng ôm bụng cười.

Để tránh tình trạng "tiêu tiền như mất cắp" ngày Tết, bí kíp được mọi người truyền tay nhau là "tăng xin, giảm mua". Theo như bảng dự trù chi phí Tết này thì "tổng thiệt hại" là… con số 0 tròn trĩnh.

Kế hoạch tiêu Tết siêu tiết kiệm, không tốn 1 xu nhưng vẫn đủ món gây choáng - 1

Theo đó, bảng thống kê chi tiêu Tết với tổng chi phí chỉ 0 đồng nhưng lại đầy đủ các thứ chẳng thiếu món gì khiến nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên tất cả những món ăn trong mâm cỗ Tết thay vì mất tiền mua thì đều được gia chủ đi… xin hết của “nhà nội”, lại sang “nhà ngoại”.

Còn lại những thứ như cây quất cây đào chơi Tết thì đều không cần thiết phải mua với lí do vô cùng chính đáng là “nhà chật không có chỗ để”. Vì thế, hầu như gia đình này không phải mất một đồng tiền nào cho việc sắm sửa dịp Tết.

Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, không ít người đã bật cười trước sự sáng tạo và “tiết kiệm” của chủ nhân bảng chi tiêu này. Đúng là ai mà cũng có cách tính toán như này thì Tết sẽ chẳng còn gì đáng sợ nữa, bởi nỗi đáng sợ đó đã chuyển sang cho “nhà nội”, “nhà ngoại” hết rồi.

“Tội bà ngoại, tết này ngoại lại buồn rồi!”

“Ai cũng nghĩ được như cô gái này thì mấy cụ có mà khóc”.

“Khổ thân bà ngoại, xin bà nội mỗi bánh chưng, mà bà ngoại thì n thứ, có khi ngày mùng 2 đã về bà ngoại ở đến hết Tết”.