Góp mặt tại thảm đỏ sự kiện còn đông đảo khách mời nghệ sĩ: Cẩm Ly, Thu Trang – Tiến Luật, Sam, Puka, Anh Đức, Ngọc Châu, Đoàn Thiên Ân… đến chúc mừng dự án điện ảnh tâm huyết của đạo diễn Vũ Khắc Tuận.

Không gian buổi công chiếu Mùa Hè Đẹp Nhất được tái dựng khung cảnh tại trường hợp đại học xưa với nhiều hình ảnh thân thuộc như căn tin, sân khấu văn nghệ…

Mùa Hè Đẹp Nhất đưa khán giả trở về khuôn viên trường đại học đầy hoài niệm

Trước thắc mắc, phim Mùa Hè Đẹp Nhất được nhận xét có nhiều nét tương đồng với Tháng Năm Rực Rỡ, đạo diễn Vũ Khắc Tuận chia sẻ: “Ý tưởng của phim xuất phát từ việc tôi từng xem một video quảng cáo cách đây nhiều năm. Trong đoạn video đó có hình ảnh những người đàn ông lớn tuổi và họ chở theo di ảnh của người bạn thân. Từ hình ảnh này, tôi cũng muốn viết lên câu chuyện riêng của chính mình.

Khi làm phim, tôi cũng trăn trở rất nhiều về việc sẽ có điểm tương đồng với Tháng Năm Rực Rỡ không, tuy nhiên, những người xem phim đầu tiên đều nhận xét rất khác biệt. Bản thân tôi cũng thấy không giống và tôi cũng đang cố gắng kể câu chuyện của mình thôi. Có lẽ vì cùng cách xây dựng mạch phim xen kẽ giữa quá khứ và hiện tại, nhưng thực chất là câu chuyện không có nhiều điểm giống”.

Mùa Hè Đẹp Nhất đưa khán giả trở về khuôn viên trường đại học đầy hoài niệm

Khi được đề cập đến kinh phí của phim, Vũ Khắc Tuận không tiết lộ con số cụ thể. Anh thừa nhận phim đầu tay nên có phần hạn chế về kinh phí, tuy nhiên, anh cho biết mình may mắn có sự hỗ trợ từ nhà đầu tư, đối tác để phim được thực hiện một cách trọn vẹn. Về bối cảnh Sài Gòn xưa, đạo diễn cho biết anh cố gắng làm cho mọi thứ một cách tự nhiên và tiết kiệm kinh phí nhất có thể.

Trước câu hỏi có áp lực về doanh thu, Vũ Khắc Tuận nói: “Ai đứng ra làm phim thì có một áp lực nhất định, nhưng tôi cũng không còn gì để mất. Tuy nhiên, để phim đến khán giả, tôi thật sự biết ơn các nhà đầu tư đã tin tưởng và trao cho tôi toàn quyền thực hiện phim theo đúng ý mình”.

Với Mùa Hè Đẹp Nhất, Trần Nghĩa và Khánh Vân tiếp tục nhận gây chú ý khi vào một đôi bạn thân dưới mái trường đại học. Thế nhưng, việc này cũng khiến cho nhiều người đặt câu hỏi liệu hai diễn viên có bị đóng khung trong hình ảnh thanh xuân.

Phản hồi về việc trên, Trần Nghĩa nói: “Tôi và Khánh Vân vẫn thường xuyên giữ liên lạc, việc tiếp tục gặp nhau ở phim này cũng là chuyện bình thường. Với phim này, chúng tôi không còn là chú cháu mà hai người bạn, vậy nên sẽ càng dễ dàng hơn cho hai anh em.

Nhân vật thanh xuân thì ai cũng muốn hướng đến, vì ai cũng muốn trẻ mà. Tôi không chọn nhân vật thanh xuân để đóng, mà có thể do thanh xuân chọn tôi (cười). Với những dự án trước có thể tôi may mắn thể hiện được cảm xúc, đúng màu sắc nhân vật nên được đạo diễn tin tưởng và trao những vai diễn thanh xuân”.

Mùa Hè Đẹp Nhất đưa khán giả trở về khuôn viên trường đại học đầy hoài niệm

Đỗ Khánh Vân cho biết cô cũng bất ngờ khi biết tin tiếp tục đóng cùng Trần Nghĩa. Nữ diễn viên nói, cũng có nhiều người đặt câu hỏi cho cô về việc có sợ bị nói một màu hoặc đóng khung vào những vai diễn quen thuộc. Tuy nhiên, Đỗ Khánh Vân cho rằng khi nhận lời đóng phim cô chỉ muốn bản thân được học hỏi, phát triển khả năng diễn xuất chứ không quan tâm về chuyện các vai diễn có giống nhau hay không.

Minh Dự cũng khiến cho nhiều người bất ngờ khi tiết lộ từng “lơ” đi khi được đạo diễn Vũ Khắc Tuận ngỏ lời mời đóng phim.

Lý giải về việc này, Minh Dự cho biết: “Bản thân tôi cảm thấy chưa đủ tự tin vào khả năng diễn xuất của mình, nên luôn mong được hợp tác với các đạo diễn đã dấu ấn trong nghề. Vì điều này, khi nhận được lời mời từ Vũ Khắc Tuận, tôi có sự hoài nghi nhất định vì đây là tác phẩm điện ảnh đầu tay của anh.

Tuy nhiên, khi trao đổi công việc, tôi cảm nhận anh là một người cảm xúc, cảm xúc mạnh trong từng lời nói. Và cảm xúc này chạm trái tim nên tôi đã nhận lời. Mặc dù vai diễn của tôi không phải vai lớn và có nhiều đất diễn nhưng với tôi thành vấn đề, vì tôi tin vào khả năng dẫn dắt cảm xúc của anh Vũ Khắc Tuận”.

Mùa Hè Đẹp Nhất đưa khán giả trở về khuôn viên trường đại học đầy hoài niệm

Về Công Dương, anh tự nhận ngoài đời mình là tổ hợp những tính cách khác nhau và vai diễn trong phim chỉ đưa một phần con người vào trong nhân vật. Nam diễn viên cho biết anh vừa đón sinh nhật 30 tuổi, nhưng phải vào vai một cậu sinh viên 19-20 tuổi nên đây cũng một phần thử thách với anh.

Về vai diễn lần này, Nguyễn Tụ cho biết: “Nhận được dự án lần này với tôi là một sự bất ngờ. Đây cũng là một cơ hội lớn với tôi. Nhân vật có khá nhiều nét tương đồng với tôi ở bên ngoài. Bản thân tôi cũng đang trau dồi từng ngày để theo đuổi con đường diễn xuất chuyên nghiệp”.

Theo NSND Thanh Nam, trước giờ ông chưa có nhiều cơ hội để làm việc cùng các đồng nghiệp như NSƯT Công Ninh, NSND Việt Anh hay nghệ sĩ Đức Sơn, nhưng nhờ phim này ông có được trò chuyện và gắn kết thêm với các đồng nghiệp.

“Trong quá trình quay phim, chúng tôi ghé khá nhiều địa điểm để tạo thành một chuyến đi cùng nhau. Tuy phải di chuyển nhiều nhưng không ai thấy mệt, mọi người xem như vừa đóng phim vừa du lịch trải nghiệm cùng nhau”, NSND Thanh Nam nói.

Riêng NSƯT Công Ninh cho biết, nhân vật ông đảm nhận có phần khá khép kín và đơn độc trong giới riêng của mình. Với ông, đây là vai diễn cho mình nhiều cảm xúc, đặc biệt là nhớ về khoảng thời tuổi đôi mươi.

Mùa Hè Đẹp Nhất đưa khán giả trở về khuôn viên trường đại học đầy hoài niệm

Khi được hỏi về “một vai diễn để đời”, NSƯT phản hồi: “Làm diễn viên mà muốn tìm cho mình một vai diễn để đời cũng khó. Đạo diễn thường nhìn mình qua lăng kính của họ để chọn nhân vật. Tôi nghĩ, diễn viên không có quyền được chọn, chỉ có quyền chọn chịu đóng hoặc không hay thôi”.

Mùa Hè Đẹp Nhất thuộc thể thoại thanh xuân, tình cảm, chữa lành được sản xuất bởi Hello August Film, cùng với lần đầu chào sân điện ảnh trong vai trò đạo diễn của Vũ Khắc Tuận - người từng được biết đến với vai trò dựng phim, nổi bật với Tháng năm rực rỡ (2018), Bố già (2021), Nhà bà Nữ (2023), Mai (2024)... là những phim có tiếng vang lớn, doanh thu vượt trội ở thị trường phim Việt Nam gần đây.

Phim lấy bối cảnh Sài Gòn xưa, xoay quanh nhóm bạn sinh viên 5 người gồm Nghĩa, Tuấn Anh, Minh, Thái và Thảo Nguyên. Mỗi thành viên trong nhóm có hoàn cảnh, cá tính khác nhau nhưng cùng trải qua thời sinh viên tươi đẹp với nhiều kỷ niệm. Tuy nhiên, vì những mâu thuẫn, hiểu lầm của tuổi trẻ đã dẫn đến nhiều biến cố khiến nhóm bạn tan rã. Và cuộc hội ngộ nhiều năm sau đã hé lộ nhiều góc khuất trong thanh xuân của họ.

Mùa Hè Đẹp Nhất sẽ chính thức có suất chiếu đặc biệt từ 19h00 ngày 27.06 và Khởi chiếu chính thức từ 28.06 tại các rạp trên toàn quốc.