Cặp đôi mới nhất được mai mối tại “Bạn muốn hẹn hò?” tập 947 là nam giảng viên đại học Trần Thanh Huy (45 tuổi) và chủ tiệm Spa Nguyễn Thị Mỹ Thảo (34 tuổi). Chờ đợi hơn một thập kỷ đến với chương trình để tìm kiếm người thương, vừa gặp nhà gái nam giảng viên ngỏ lời:“Anh có thể ôm em được không?”.

Xuất hiện tại chương trình “Bạn muốn hẹn hò?”, thầy giáo Thanh Huy gây ấn tượng bởi ngoại hình khôi ngô dù đã ngoài 40. Nhà trai cho biết mình thuộc tuýp người đàn ông của gia đình: “Tôi không hút thuốc, không uống rượu bia”. Về khuyết điểm, nhà trai tự nhận bản thân là người quá sạch sẽ.

Tiết lộ về đường tình duyên, Thanh Huy nghẹn ngào chia sẻ về chuyện buồn trong quá khứ khiến cả trường quay không khỏi xót xa: “Mình đã từng có gia đình và một cháu trai, vợ và con mình đã mất trong một vụ tai nạn giao thông năm 2010”. Sau biến cố ở cuộc hôn nhân đầu, Thanh Huy tiếp tục trải qua 2 hai mối tình nhưng không đi đến kết quả.

Nam giảng viên chờ đợi 10 năm để tham gia 'Bạn muốn hẹn hò?' nhưng từ chối bấm nút vì lý do này
Trần Thanh Huy - Giảng viên đại học (45 tuổi)

“Mình có quen một cô gái, tạm gọi là “thương gia”, thỉnh thoảng cô ấy hay dấu chìa khóa, không cho mình đi ra ngoài. Thuê người đập mình gãy giò chỉ để mình ở nhà, người ta không muốn cho mình đi đâu hết. Sau đó, mình phải thay đổi chỗ ở nhiều lần để trốn khỏi mối tình đó”- nhà trai bộc bạch.

Đến với “Bạn muốn hẹn hò?”, Thanh Huy hy vọng được ghép đôi cùng một người con gái siêng năng, biết chăm lo cho gia đình và giàu lòng nhân ái. Đặc biệt nhà trai đưa ra yêu cầu: “Người đó phải biết đặt tôi trong trái tim, ở vị trí số 1 trước những người đàn ông khác”.

Về phía gái, Mỹ Thảo khiến khán giả trường quay “trầm trồ” vì sở hữu phẩm hạnh của người “nữ công gia chánh”, độc lập về tài chính cùng vẻ ngoài xinh đẹp. Đồng cảnh ngộ với nhà trai, Mỹ Thảo cũng đã từng lỡ một lần đò: “Em kết hôn năm 2014, sinh con năm 2015, năm 2016 thì em ly hôn”. Sau những tổn thương, Mỹ Thảo mong muốn tìm một người đàn ông trưởng thành, có sự thấu hiểu để tránh những mâu thuẫn trong cuộc sống.

Nam giảng viên chờ đợi 10 năm để tham gia 'Bạn muốn hẹn hò?' nhưng từ chối bấm nút vì lý do này
Nguyễn Thị Mỹ Thảo - Chủ tiệm Spa (34 tuổi)

Thời điểm hàng rào được mở ra, ông mai Quyền Linh và bà mối Ngọc Lan không cần phải tốn sức quá nhiều, nhà trai nhà gái chủ động trò chuyện tìm hiểu đối phương. Để xác nhận tình cảm của bản thân, thầy giáo Thanh Huy mở lời: “Anh có thể ôm em được không?”. Giây phút cả hai trao nhau cái ôm ấm áp, dường như trường quay chìm ngập trong sự lãng mạn.

Chia sẻ về cảm nhận, nhà trai cho biết: “Anh cảm thấy em là một người nhẹ nhàng, nắm bàn tay thì ấm áp, chắc giàu tình cảm”. Đáp lại Thanh Huy, Mỹ Thảo “thẹn thùng” bộc bạch: “Em cảm thấy anh hơi lãng tử, cũng già dặn”. Sau cùng nhà trai dành tặng cho nhà gái một bài thơ tự sáng tác, tại đây thầy giáo Thanh Huy cho biết để xuất hiện tại “Bạn muốn hẹn hò?” anh đã chờ hơn một thập kỷ.

Nam giảng viên chờ đợi 10 năm để tham gia 'Bạn muốn hẹn hò?' nhưng từ chối bấm nút vì lý do này
Giây phút cả hai trao nhau cái ôm ấm áp

Theo dõi phần tìm hiểu giữa Thanh Huy và Mỹ Thảo, ông mai bà mối cùng khán giả đều chắc chắn cả hai sẽ bấm nút đồng ý hẹn hò để xây dựng một mối quan hệ bền vững trong tương lai. Thế nhưng vào phút cuối, Thanh Huy lại chính là người "quay xe", không bấm nút.

Trên sân khấu “Bạn muốn hẹn hò?”, nhà trai bày tỏ lòng mình sau quyết định”quay xe”: “Anh xin lỗi, anh mong muốn hai bên sẽ cho nhau cơ hội tìm hiểu. Tại vì chương trình có giới hạn nên anh xin phép hẹn hò với em để tìm hiểu nhiều hơn, vì đây là chương trình nghiêm túc nên khi quyết định phải chính xác.”

Nam giảng viên chờ đợi 10 năm để tham gia 'Bạn muốn hẹn hò?' nhưng từ chối bấm nút vì lý do này
MC Quyền Linh - Ngọc Lan tỏ ra tiếc nuối

Quyết định của Thanh Huy khiến tất cả có phần bất ngờ, hai MC Quyền Linh - Ngọc Lan tỏ ra tiếc nuối: “Thầy không bấm nút thì làm sao mà có cơ hội tìm hiểu hẹn hò”. Tuy vậy, nhưng tất cả đều tôn trọng quyết định của cả hai và hy vọng cả hai sớm tìm được "mảnh ghép" phù hợp cho chính mình trong tương lai.

Chương trình "Bạn muốn hẹn hò?" vẫn sẽ tiếp tục hành trình kết nối những trái tim cô đơn vào 17h50 thứ Bảy và 20h20 thứ Hai hằng tuần trên HTV7, kênh YouTube MCV Media và ứng dụng NetLove.