Đúng 20 năm trước, trong chương trình "Gala Cười 2003", nghệ sĩ Phương Dung và nghệ sĩ Hữu Phước đã cho ra mắt tiểu phẩm hài "Một giây tốc độ - Ngàn năm nói ngọng" hay vẫn được khán giả nhớ đến với cái tên ngắn gọn hơn là hài kịch "Sứt môi".

Nghệ sĩ Phương Dung hội ngộ bạn diễn ăn ý, đình đám một thời sau 15 năm
Phương Dung và Hữu Phước trong chương trình "Gala Cười 2003"

Với lối diễn dung dị, chân thật và hài hước theo phong cách người Nam bộ, vở hài kịch "Sứt môi" nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của rất nhiều khán giả. Thời điểm đó, đĩa VCD của tiểu phẩm này được mọi người đua nhau tìm mua, tiểu phẩm hài này được phát đi phát lại trên tivi của mỗi ngôi nhà.

Không dừng lại ở đó, Phương Dung và Hữu Phước cũng đã "tung hoành" trên rất nhiều sân khấu từ Trống Đồng, 126... cho đến các tụ điểm ca nhạc, giải trí của TP.HCM cách đây khoảng 20 năm. Có thể nói đây là một tác phẩm đưa hai nghệ sĩ đến rất gần với công chúng và là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp.

Mới đây trên trang cá nhân, nghệ sĩ Phương Dung đã rất vui mừng và hạnh phúc vì có dịp hội ngộ cùng nghệ sĩ Hữu Phước và còn được diễn lại tiết mục đình đám một thời. Nghệ sĩ Phương Dung tâm sự: "Chuyện là cũng đã hơn 15 năm cô Dung Sài Gòn mới gặp lại bạn diễn tấu hài làm mưa làm gió 1 thời với tiểu phẩm: “ Một giây tốc độ - Ngàn năm nói ngọng “ của nhóm Hài Hữu Phước. Cho đến giờ khán giả vẫn nhớ đến tiểu phẩm hài "Sứt môi" của Hữu Phước.

Nghệ sĩ Phương Dung hội ngộ bạn diễn ăn ý, đình đám một thời sau 15 năm
Khán giả có dịp thưởng thức lại tiểu phẩm hài làm mưa làm gió một thời

Tối hôm qua cô Dung Sài Gòn đã chạy 2 show với Hữu Phước, show đầu mình hơi vấp váp (thông cảm cũng 15 năm rồi) show sau trơn tru nhé. Cảm xúc lúc lên sân khấu diễn lại vở này nhớ lại thời chạy show tấu hài… vẫn nghe tiếng cười, tiếng vỗ tay của khán giả, lâu lâu diễn lại cũng vui. Xong 2 show về Sài Gòn gần 1 giờ sáng. Bạn Hữu Phước tiếp tục có lời mời: “tuần sau diễn nữa bà nhé”, hên xui nhe nếu tui không kẹt thì ok thôi".

Chia sẻ của nghệ sĩ Phương Dung về lần hội ngộ này đã khiến nhiều khán giả hết sức thích thú vị gợi nhớ lại kỷ niệm một thời.

- "Bố con mê hài này lắm, hay mở bản Gala cười xem hoài".

- "Mê cô với chú từ tiểu phẩm hài này, ngày xưa con cứ coi đi coi lại hoài luôn".

- Em nhớ vở này diễn ở các sân khấu trước cả Gala Cười, sau gala thì bùng nổ, mọi nhiều người thuộc thoại luôn. Anh chị diễn hoài đến khi 126 đóng cửa là mười mấy năm vẫn ăn khách. Giờ vẫn còn diễn vậy là hai mươi mấy năm cho một tiểu phẩm".

Nghệ sĩ Phương Dung hội ngộ bạn diễn ăn ý, đình đám một thời sau 15 năm
Lần hội ngộ đầy ý nghĩa của Phương Dung - Hữu Phước

Cùng với những kỷ niệm về vở diễn này, bên dưới phần bình luận nhiều khán giả đã trích lại nhiều câu thoại ấn tượng của vở diễn. Có thể thấy, đây là vở diễn đã ăn sâu vào ký ức nhiều thế hệ khán giả và chắc chắn cũng là một niềm hạnh phúc lớn cho riêng người nghệ sĩ. Và chắc chắn rằng, màn hội ngộ lần này sau 15 năm đã mang đến cho nghệ sĩ Phương Dung và nghệ sĩ Hữu Phước nhiều cảm xúc, năng lượng để tiếp tục làm nghề.