Nghệ sĩ Mai Thanh Dung - nữ diễn viên gạo cội với tuổi nghề hơn 50 năm, từng gây ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều thế hệ qua vai diễn bà Tư Ù phim "Đất phương Nam". Bà cũng là người thầy đáng kính của nhiều nghệ sĩ Việt thành danh khi từng là giảng viên bộ môn "Tiếng nói Sân khấu" của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM.

Đến với chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" tập 318, nghệ sĩ Mai Thanh Dung (65 tuổi) lần đầu tiên xuất hiện trên sóng truyền hình cùng nàng dâu Nguyễn Ánh Vân (32 tuổi, diễn viên lồng tiếng), đã gây xúc động bởi tình cảm mẹ chồng nàng dâu sâu nặng và tinh thần lạc quan đồng hành cùng nhau vượt bạo bệnh khiến Quyền Linh nhiều lần nén nước mắt.

Quyền Linh xúc động trước ước nguyện của con dâu nghệ sĩ Mai Thanh Dung
Sự xuất hiện của nghệ sĩ Mai Thanh Dung tại "Mẹ chồng nàng dâu" mang đến nhiều cảm xúc cho MC Quyền Linh và Lê Lộc

Được biết, Ánh Vân từng là học trò của nghệ sĩ Mai Thanh Dung nên lần đầu tiên về ra mắt mang đến cho bà cảm xúc vui mừng xen lẫn bất ngờ. Trong khi đó, nàng dâu lại thừa nhận có phần lo lắng khi thông báo về mối quan hệ yêu đương với bạn trai. “Em quá thần tượng mẹ, luôn muốn có thể thoải mái ôm mẹ mà không ngần ngại điều gì. Nỗi sợ duy nhất của em lúc đó là lỡ chia tay bạn trai thì sẽ không biết đối mặt với mẹ như thế nào” - chia sẻ thật thà của nàng dâu khiến Quyền Linh và Lê Lộc cười nghiêng ngả.

Chung sống cùng mẹ chồng hơn 4 năm, Ánh Vân thừa nhận sướng hơn khi ở với ba mẹ ruột vì chưa từng phải làm dâu một ngày, thậm chí được mẹ chồng khuyến khích ủng hộ, tạo điều kiện để tiếp tục học tập và phát triển sự nghiệp. Nhận được nhiều sự bảo bọc từ mẹ chồng, nàng dâu cũng đáp lại bằng tình cảm lớn: Không biết nói đây mẹ ruột em có buồn không nữa tại vì gần như tình cảm em dành cho mẹ chồng nhân đôi. Hai mẹ con hợp nhau trong mọi thứ, mẹ gần 70 tuổi nhưng tư duy và cách nhìn cuộc sống rất hiện đại, em thần tượng và học hỏi nhiều từ mẹ lắm”.

Quyền Linh xúc động trước ước nguyện của con dâu nghệ sĩ Mai Thanh Dung
Con dâu dành hết lời khen cho mẹ chồng vì có lối tư duy tiến bộ và hết mực yêu thương, ủng hộ con cái

Cũng tại chương trình, nghệ sĩ Mai Thanh Dung hiếm hoi trải lòng về tình hình sức khoẻ và những biến cố liên tiếp trải qua: Cô bệnh nhiều. Do bị tiểu đường nặng nên tim cần mổ mà không thể mổ. Bây giờ thêm trượt đốt sống, bác sĩ bảo nếu không mổ để đến khi cắt qua tủy sống là liệt vĩnh viễn. Quay lại nhìn chồng bệnh tai biến cũng nằm một chỗ nên tinh thần nhiều khi sa sút lắm”.

Những tháng ngày sống cùng bệnh tật là thời gian chứng minh tấm lòng chân thành và nhiều yêu thương của nàng dâu trẻ khi Ánh Vân luôn cố gắng để truyền tải năng lượng sống tích cực, đồng hành cùng mẹ vượt qua bạo bệnh. “Dù biết mẹ bệnh nhưng luôn nói với mẹ rằng: con thấy mẹ khoẻ lắm, con thấy mẹ rất lạc quan, mẹ đẹp trong mắt con. Em làm mọi thứ để mẹ thấy bệnh chỉ là chuyện nhỏ trong cuộc sống này thôi, để tinh thần của mẹ lên cao” - chia sẻ của nàng dâu khiến Quyền Linh gật gù cảm thán.

Quyền Linh xúc động trước ước nguyện của con dâu nghệ sĩ Mai Thanh Dung
Gia đình nghệ sĩ Mai Thanh Dung trải qua nhiều biến cố nhưng cô vẫn cố gắng lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp

Theo chia sẻ, Ánh Vân cũng từng lâm vào thời khắc sinh tử khi mắc u tụy di căn gan phải cắt bỏ gần hết các cơ quan nội tạng và được bác sĩ chẩn đoán chỉ còn 0,1% cơ hội sống tiếp. Thế nhưng, vì ba mẹ chồng đều mang bệnh nặng, nàng dâu hiểu mình là điểm tựa tinh thần của cả gia đình nên vẫn một mình chịu đựng để mẹ không phải thêm nỗi lo lắng.

Nàng dâu kể lại trong nước mắt: “Em nhập viện là tìm cách trốn về để mẹ không phải lo. Ngày thứ 3 sau mổ xong là em đã cố gắng đứng dậy đi, ngày thứ 9 xuất viện về nói chuyện với mẹ như không có chuyện gì xảy ra hết. Lúc đó em chỉ có một niềm tin là mình không còn nhiều thời gian cho những người mình yêu thương, cho nên mình phải đứng dậy đi và khỏi bệnh thật nhanh”. Ý chí kiên cường và tinh thần lạc quan đã mang kỳ tích đến với cô gái trẻ, hiện sức khỏe Ánh Vân đã ổn định hơn và cô nàng vẫn đang hết mình với cuộc sống.

Quyền Linh xúc động trước ước nguyện của con dâu nghệ sĩ Mai Thanh Dung
Cô con dâu Ánh Vân cũng trải qua biến cố về sức khỏe nhưng biết mình là điểm tựa tin thần của gia đình nên cũng cố gắng vượt qua

Bất ngờ xuất hiện trong bữa cơm ấm cúng tại "Mẹ chồng nàng dâu", Quang Vinh (chồng Ánh Vân) mang theo chiếc bánh kem bí mật cùng vợ tổ chức sinh nhật cho mẹ khiến bà vô cùng hạnh phúc. Nàng dâu cũng hé lộ sắp thực hiện được ước mơ mua chiếc xe ô tô chở mẹ đi chơi, xúc động gửi gắm đến mẹ bó hoa hạnh phúc.

Quyền Linh xúc động trước ước nguyện của con dâu nghệ sĩ Mai Thanh Dung
Con trai nghệ sĩ Mai Thanh Dung bất ngờ xuất hiện tại "Mẹ chồng nàng dâu" để chúc mừng sinh nhật mẹ

“Nếu có một điều ước, em ước rằng mẹ có thể ngồi được trên xe hơi để vợ chồng em chở mẹ đi chơi thêm ít nhất 10 năm nữa. Mẹ thường nói rằng: mẹ sợ không còn nhiều thời gian, mỗi lần mẹ nói như thế khiến em giận bản thân tại sao không thể phấn đấu mua xe nhanh hơn một chút, nhưng mà mẹ còn rất nhiều cái 10 năm nữa. Nếu có thể thì kiếp sau, mẹ vẫn hãy là cô của con, là mẹ chồng của con nha” - lời thổ lộ của nàng dâu khiến nghệ sĩ Mai Thanh Dung xúc động rơi nước mắt, đồng thời cũng chạm đến trái tim của Quyền Linh khi nhiều lần nam MC cố kìm nén cảm xúc.

Quyền Linh xúc động trước ước nguyện của con dâu nghệ sĩ Mai Thanh Dung
MC Quyền Linh thừa nhận nhiều lần kìm nước mắt trước câu chuyện của gia đình nghệ sĩ Mai Thanh Dung

Trước tình cảm gắn kết của gia đình nghệ sĩ Mai Thanh Dung cũng khiến MC Quyền Linh xúc động chia sẻ: “Câu chuyện tình yêu thương giữa mẹ chồng nàng dâu hôm nay rất xúc động, đặc biệt là sự quan tâm thể hiện qua những giọt nước mắt của nàng dâu khi nói về mẹ chồng. Nhiều lần Quyền Linh muốn khóc với câu chuyện của hai mẹ con nhưng cũng kìm lại, Linh tin rằng thế giới này cần lắm những điều đó, nhìn ánh mắt của mẹ chồng và nàng dâu cảm thấy hạnh phúc lây”.

Quyền Linh xúc động trước ước nguyện của con dâu nghệ sĩ Mai Thanh Dung
"Mẹ chồng nàng dâu" đã ghi lại những kỷ niệm đáng quý của gia đình nghệ sĩ Mai Thanh Dung
Chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" với sự đồng hành của nhãn hàng Nam Ngư Cá cơm tươi - Vị ngon gắn kết gia đình phát sóng vào 20h00 thứ Năm hằng tuần trên kênh HTV7 và 20h15 cùng ngày trên kênh YouTube MCVMedia.