Đó là thành tích khá khả quan, giúp Võ Thanh Hòa khẳng định thương hiệu "bảo chứng phòng vé" của mình. Nếu như trước đây Võ Thanh Hòa thường được nhắc đến bởi loạt phim remake ăn khách thì sang đến "Siêu lừa gặp siêu lầy", đạo diễn 8X đã làm mới hoàn toàn.

Kịch bản "Siêu lừa gặp siêu lầy" do Võ Thanh Hòa viết cùng với tổ biên kịch, ý tưởng kịch bản đã được nung nấu từ nhiều năm trước, sau đó được cắt gọt, chỉnh sửa chỉn chu rồi mới hiện thực hóa bằng bản phim có độ dài 112 phút. Suốt quá trình làm phim, đạo diễn Võ Thanh Hòa đã tỉ mỉ quan sát, thu thập thông tin từ những màn lừa đảo có thật trong cuộc sống để làm tư liệu viết kịch bản phim. Võ Thanh Hòa bày tỏ anh có giấc mơ làm phim điện ảnh thuần Việt chứ không phải lúc nào cũng gắn liền tên tuổi cùng các dự án remake.

Võ Thanh Hòa đến Mỹ dự liên hoan phim lớn, là khách mời duy nhất của Việt Nam
Võ Thanh Hòa sang Mỹ dự liên hoan phim quốc tế

Nhiều khán giả sau khi xem "Siêu lừa gặp siêu lầy" đã bày tỏ sự bất ngờ với sự thay đổi của Võ Thanh Hòa. Dù không làm phim remake, Võ Thanh Hòa vẫn chứng tỏ sự mát tay, liên tục dẫn đầu phòng vé Việt trong 2 tuần và khiến các rạp chiếu phim tại 3 miền Bắc - Trung - Nam phải nóng lên hừng hực cùng mỗi chuyến Cinetour của binh đoàn "siêu lầy - siêu lừa".

Nói về bí quyết thành công, Võ Thanh Hòa cho biết: "Tôi luôn muốn thử nghiệm những cách làm phim mới, tìm kiếm gương mặt mới chứ không cố định việc hợp tác cùng bất cứ diễn viên nào. Trước đây, tôi đã làm việc với rất nhiều ngôi sao phòng vé, họ mang đến cảm hứng và sự đảm bảo về mặt tinh thần để tôi có thể yên tâm sáng tạo. Sang đến "Siêu lừa gặp siêu lầy", mọi người cũng có thấy là dàn diễn viên chính khá trẻ trung. Tôi muốn trao cơ hội cho họ, để nền điện ảnh Việt có thêm sự phong phú, đa dạng, khán giả cũng có nhiều lựa chọn khi ra rạp hơn".

Võ Thanh Hòa đến Mỹ dự liên hoan phim lớn, là khách mời duy nhất của Việt Nam
Võ Thanh Hòa không ngừng học hỏi và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân

Trước khi "Siêu lừa gặp siêu lầy" chính thức khởi chiếu, Võ Thanh Hòa đã có chuyến công tác tại Mỹ để tham gia liên hoan phim "Sony Future Filmmakers Awards". Đây là sự kiện mang tính quốc tế, có sự góp mặt của những đạo diễn, nhà sản xuất đình đám ở hơn 140 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, chỉ có đạo diễn Võ Thanh Hòa được BTC "Sony Future Filmmakers Awards" mời tham dự với tư cách khách mời.

Võ Thanh Hòa đến Mỹ dự liên hoan phim lớn, là khách mời duy nhất của Việt Nam
Doanh thu hiện tại của "Siêu lừa gặp siêu lấy" cũng là một minh chứng cho thành công của Võ Thanh Hòa

Khi đến với Sony Future Filmmakers Awards, Võ Thanh Hòa có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm công nghệ làm phim tiên tiến, đồng thời dự những buổi hội thảo, workshop chia sẻ thông tin, kinh nghiệm làm phim. Trước đây, Võ Thanh Hòa từng có thời gian du học ở nước ngoài, nhưng sau khi kết thúc chương trình học, đạo diễn 8X đã từ chối cơ hội làm việc ở những đơn vị uy tín để về nước phát triển sự nghiệp. Võ Thanh Hòa chia sẻ anh luôn ấp ủ giấc mơ làm phim Việt cho người Việt xem và mang phim Việt đi ra thế giới.

Võ Thanh Hòa đến Mỹ dự liên hoan phim lớn, là khách mời duy nhất của Việt Nam
Võ Thanh Hòa ấp ủ giấc mơ làm phim Việt cho người Việt xem và mang phim Việt ra thế giới

Để thực hiện mong ước này, Võ Thanh Hòa không ngừng trau dồi, học hỏi, làm mới bản thân từng ngày cũng như tiếp thu những lời góp ý, đánh giá để hoàn thiện mình hơn. Khi trở thành một trong những đạo diễn Top đầu của điện ảnh Việt, Võ Thanh Hòa vẫn không nguôi việc viết tiếp đam mê. Đạo diễn trẻ tuổi nhất trong CLB phim Việt trăm tỷ cho biết anh đang ấp ủ kế hoạch làm "Siêu lừa gặp siêu lầy" phần 2 với việc quay hình ở nước ngoài. Thông tin cụ thể cho dự án này sẽ được Võ Thanh Hòa sớm chia sẻ trong thời gian tới.