Hữu Tín là diễn viên hài để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả khi tham gia thi đấu và xuất sắc giành giải Quán quân Cười xuyên Việt 2016 cùng nhóm X-Pro. Với sự hiền lành, tài năng và tâm huyết, nam diễn viên càng được lòng công chúng qua các vai diễn linh hoạt, giàu cảm xúc trong nhiều bộ phim, vở kịch. Hiện tại, Hữu Tín là thành viên của sân khấu kịch Hồng Vân và thường xuyên góp mặt trong các chương trình truyền hình ăn khách.

Dương Thanh Vàng choáng váng sau cú tát trời giáng của diễn viên hài Hữu Tín
Dương Thanh Vàng anh chàng duyên dáng trong làng hài Việt.

Xuất hiện tại tập 3 chương trình “Thực khách bá đạo”, khách mời Hữu Tín đã có màn đấu khẩu, đấu trí cực kỳ căng não với chiêu trò cao tay của Hải Triều và Dương Thanh Vàng. Với kinh nghiệm thử sức qua nhiều vai diễn, liệu anh có thành công ứng phó với thử thách oái oăm từ chương trình?

Dương Thanh Vàng choáng váng sau cú tát trời giáng của diễn viên hài Hữu Tín
Nghệ sĩ Hữu Tín
Dương Thanh Vàng choáng váng sau cú tát trời giáng của diễn viên hài Hữu Tín
Hải Triều.

Khác với tâm trạng hoang mang của nhiều khách mời trước đó, nam diễn viên đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, bình tĩnh. “Hiện tại Hữu Tín đang được make-up vai già, có vẻ là một thực khách đứng tuổi. Tín cũng không biết tình huống sẽ thế nào, chắc sẽ nhẹ nhàng, hài hước, chứ nếu bi thương quá thì bữa ăn sẽ nặng nề lắm. Mình phải giữ tâm trạng tươi mới, hết sức thoải mái, tỉnh táo để tìm ra cách đối phó nhanh gọn và dễ dàng nhất”, anh chàng chia sẻ.

Dương Thanh Vàng choáng váng sau cú tát trời giáng của diễn viên hài Hữu Tín
Thực khách bá đạo là chương trình hiện rất ăn khách bởi sự xuất hiện của những diễn viên hài trẻ duyên dáng.

Đúng như lời dự đoán của Hữu Tín, vừa bước vào không gian “Thực khách bá đạo”, anh chàng đã được chào đón “nồng nhiệt” bởi người phụ nữ góa chồng do Hải Triều hóa thân và người con do Dương Thanh Vàng thủ vai. Nam diễn viên bất ngờ bị đưa vào vai người hàng xóm thân thiết phải giả dạng thành chồng của Hải Triều để xoa dịu nỗi lòng cô đơn, luôn ngóng trông người chồng quá cố. Kèm theo đó là hàng loạt diễn biến dở khóc dở cười, những tình huống éo le buộc Hữu Tín phải phát huy tối đa khả năng ứng phó nhạy bén.

Không phải dạng vừa, anh chàng bình tĩnh hóa giải các tình huống khó nhằn, thậm chí lật ngược tình thế từ bị động thành chủ động, thẳng tay khiến Dương Thanh Vàng “lên bờ xuống ruộng”. Ứng phó nhanh nhạy là thế nhưng khi món ăn đặc biệt là đuông dừa xuất hiện đã khiến Hữu Tín sợ tái mặt: “Ba lạy con, bỏ nó lên cây dừa lại đi!” khiến khán giả cười ra nước mắt.

Dương Thanh Vàng choáng váng sau cú tát trời giáng của diễn viên hài Hữu Tín
Cú "dằn mặt" khiến Thanh Vàng ngơ ngác.

Kết thúc tiểu phẩm ứng biến của 3 diễn viên, người xem dễ dàng cảm thấy quen thuộc với căn bệnh đãng trí ở người già và tầm quan trọng của tình thân. Bày tỏ suy nghĩ về vấn đề này, Hải Triều chia sẻ: “Khi mình còn trẻ thì có nhiều mối quan hệ nhưng đến tuổi xế chiều thì rất ít khi kết bạn, chỉ có những mối quan hệ xưa cũ hoặc người quen biết để giữ niềm vui của cuộc đời. Còn vợ còn chồng thì còn người hủ hỉ, nếu mất chồng rồi mà có một người bạn ở bên thì rất đáng quý.”

Hữu Tín cũng vô cùng đồng cảm với hoàn cảnh trên: “Trong cuộc sống phải có tình cảm, một nơi nương tựa thì mình mới có thể sống đúng nghĩa. Khi mình mất một nửa yêu thương, thiếu thốn tình cảm gia đình thì sẽ cô đơn lắm. Với phương diện người con, người quen mà cấm cản cha mẹ đến với một người khác là ích kỷ. Có những yêu thương là hy sinh, mình nhìn thấy cha mẹ, người thân hạnh phúc thì mình cũng sẽ hạnh phúc. Cho nên Tín rất cảm thông và ủng hộ hết mình.”