NSƯT Kim Tử Long, hay còn được khán giả ưu ái gọi là “ông hoàng cải lương” nhận được sự yêu mến với nhiều vai diễn đình đám như Phan Lương (Người Đẹp Bến Tiền Châu), Gia Đồng (Nàng Tiên Mẫu Đơn), Lữ Bố (Phụng Nghi Đình)... Thành công trong sự nghiệp nghệ thuật là thế, nhưng cuộc sống cá nhân và hôn nhân của NSƯT Kim Tử Long có phần trắc trở khi đã hai lần đổ vỡ hôn nhân. Song, nam nghệ sĩ cũng may mắn tìm được bến đỗ hạnh phúc với bà xã Trinh Trinh dù tình yêu của cả hai ban đầu vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Bất ngờ xuất hiện tại chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” tập 315, NSƯT Kim Tử Long và mẹ vợ là “má Tư” - nghệ sĩ cải lương Xuân Yến đã hiếm hoi tiết lộ hành trình từ chị em đồng nghiệp thân thiết đến mẹ vợ - con rể, khi nam nghệ sĩ nên duyên vợ chồng với bà xã Trinh Trinh - con gái má Tư.

NSƯT Kim Tử Long xúc động kể chuyện thập tử nhất sinh của mẹ vợ - nghệ sĩ Xuân Yến
NSƯT Kim Tử Long và mẹ vợ - nghệ sĩ Xuân Yến là khách mời của "Mẹ chồng nàng dâu" tập 315

Được biết, NSƯT Kim Tử Long và má Xuân Yến là chị em đồng nghiệp thân thiết trong đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ và má cũng trực tiếp chứng kiến nhiều mối tình nở hoa rồi đi đến bế tắc của nam nghệ sĩ. Hiểu rõ tính cách và đạo đức con người của chàng rể tương lai nên bà thương chấp nhận cho anh và con gái đến với nhau dù hơn kém nhau đến 11 tuổi.

Tuy vậy, không khó hiểu khi “má Tư” Xuân Yến thẳng thắn thừa nhận: “Trước đó, má chưa từng nghĩ có một ngày Long sẽ là con rể của má. Trên đời này chẳng qua việc gì cũng là lương duyên trời định nên khi hai con thương nhau, mình mới xưng hô mẹ - con dù lúc đầu cũng băn khoăn”.

Việc đột ngột thay đổi xưng hô vai vế cũng khiến NSƯT Kim Tử Long gặp nhiều bối rối. “Lúc đi hát trong đoàn, Long gọi ba má vợ bằng anh chị không à, sau một thời gian thì chuyển qua gọi má hồi nào không hay. Xưa gọi Trinh Trinh bằng con, đi hát rồi kêu ‘em’ riết dần quen luôn, giờ gọi bằng vợ” - nam nghệ sĩ hài hước chia sẻ.

NSƯT Kim Tử Long xúc động kể chuyện thập tử nhất sinh của mẹ vợ - nghệ sĩ Xuân Yến
NSƯT Kim Tử Long chia sẻ có nhiều kỷ niệm cùng ba mẹ vợ từ thuở mới bước chân vào con đường nghệ thuật

Nhận xét về chàng rể, mẹ vợ U80 của NSƯT Kim Tử Long không tiếc lời khen ngợi: “Long có cái tội yêu nghề, sáng đi hát ở Hà Nội, chiều chạy xuống dưới tỉnh. Kiếm tiền cũng để giúp đỡ những người nghệ sĩ nghèo”. Dù vậy, mẹ vợ cũng không ngần ngại “bóc phốt” chàng rể “thấy gái đẹp là hay liếc nhìn nhẹ một chút” khiến nam tài tử vội vàng thanh minh: “Ai đẹp thì mình phải nhìn mà mình toàn nhìn quần áo chứ không nhìn da thịt gì cả. Mình phải nhìn để biết vợ mình thiếu cái gì để về bổ sung, thấy người khác mặc gì đẹp thì tìm để mua làm đẹp cho vợ”.

Ở ngưỡng U80, nghệ sĩ Xuân Yến vẫn luôn cháy hết mình với đam mê nghệ thuật và là người đồng hành cùng chàng rể trong mọi show diễn khiến chàng rể xúc động. “Má Tư là người rất khó trong nghệ thuật dù ở ngoài má cười vui dễ dãi vậy đó. Đến lúc tập tuồng hay diễn ở các hội hát cung đình, hát sai là vô má la liền. Long mỗi lần chuẩn bị hát show là lúc nào má cũng đi cùng xem tập rồi góp ý cho mình tốt hơn” - NSƯT Kim Tử Long kể lại.

NSƯT Kim Tử Long xúc động kể chuyện thập tử nhất sinh của mẹ vợ - nghệ sĩ Xuân Yến
Nghệ sĩ Xuân Yến cũng dành rất nhiều lời khen cho NSƯT Kim Tử Long

Hiểu cho tình yêu nghề cao cả của mẹ vợ, khi NSƯT Kim Tử Long cải biên vở diễn “Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài” liền ngỏ lời mời mẹ vợ vào vai Sư mẫu và nhanh chóng nhận được sự đồng ý. Mẹ vợ chàng rể đặc biệt của làng nghệ thuật cải lương Việt Nam cũng đã có phần hoà giọng đầy cảm xúc tại chương trình khiến MC Quyền Linh và Lê Lộc trầm trồ không ngừng.

Bận rộn với nghệ thuật và công việc kinh doanh, nghệ sĩ Kim Tử Long thừa nhận ít có thời gian trực tiếp trò chuyện và chăm sóc chu đáo cho mẹ vợ. Tuy vậy, anh luôn dành thời gian vào bếp chuẩn bị bữa cơm mỗi khi rảnh rỗi và thừa nhận “nấu ăn cho gia đình là hạnh phúc” khiến MC Quyền Linh cảm thán. Tại chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” với sự đồng hành của nước mắm Nam Ngư Cá cơm tươi - Vị ngon gắn kết gia đình, nam nghệ sĩ không ngần ngại vào bếp trổ tài nấu nướng và chiêu đãi món cháo gỏi gà khiến mẹ vợ Xuân Yến vô cùng hạnh phúc.

NSƯT Kim Tử Long xúc động kể chuyện thập tử nhất sinh của mẹ vợ - nghệ sĩ Xuân Yến
Trong gia đình, NSƯT Kim Tử Long cũng là người thường xuyên vào bếp

Quây quần bên mâm cơm gia đình, NSƯT Kim Tử Long gây bất ngờ khi hiếm hoi tiết lộ mẹ vợ U80 từng trải qua lần thập tử nhất sinh. Nam nghệ sĩ xúc động: “Từng có thời khắc vào 3 năm trước tưởng đâu là không thể còn gặp được má nữa. Tim của má hở van 3 lá đến nỗi đột quỵ, đưa vào bệnh viện nằm mấy tháng trời, phải đặt ống thở và truyền nước liên tục, má ốm đến nỗi không nhận ra. Lúc đó ai cũng nói tinh thần chuẩn bị hậu sự, Trinh khóc quá trời.

Cũng may nhờ tổ thương và sự tận tâm chữa trị của bác sĩ mà má khoẻ mạnh đến bây giờ. Vì vậy mà mình cũng hay nói với Trinh là má lớn tuổi rồi đừng để má đi nhiều, lỡ có chuyện gì không đỡ được. Lâu lâu cũng nói vợ lì xì cho má chút đỉnh để má đi chơi thư giãn”.

NSƯT Kim Tử Long xúc động kể chuyện thập tử nhất sinh của mẹ vợ - nghệ sĩ Xuân Yến
Món cháo gỏi gà do đích thân NSƯT Kim Tử Long thực hiện trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu"

Nhìn chàng rể xúc động, “má Tư” Xuân Yến hài hước trêu: “Bây giờ má còn lên sân khấu được nữa mà”. Bà cũng chia sẻ thêm: “Trải qua bạo bệnh càng thương con rể thêm nhiều. Lúc đó, con rể không chỉ lo tài chính mà còn biết đi vô đi ra chăm sóc cho mình. Cuộc đời mình cảm thấy như bà hoàng, mình không phải động tay chân làm gì, cũng nhờ gặp các con có hiếu và con rể tốt mới được như vậy” - nữ nghệ sĩ U80 cảm động.

Xúc động trước câu chuyện vượt cửa tử của nghệ sĩ Xuân Yến, MC Quyền Linh cảm thán: “Nhờ sự tận tâm của các bác sĩ cũng như sự yêu thương của con cháu, đặc biệt là tình cảm của chàng rể dành cho má chính là động lực tinh thần để má Tư mạnh mẽ vượt qua”.

NSƯT Kim Tử Long xúc động kể chuyện thập tử nhất sinh của mẹ vợ - nghệ sĩ Xuân Yến
NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Xuân Yến đã có thêm kỷ niềm với nhau trong "Mẹ chồng nàng dâu" cùng Quyền Linh và Lê Lộc
Chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" với sự đồng hành của nhãn hàng Nam Ngư Cá cơm tươi - Vị ngon gắn kết gia đình phát sóng vào 20h00 thứ Năm hằng tuần trên kênh HTV7 và kênh YouTube MCVMedia.