Lễ Vu Lan và Tết Trung thu là hai dịp lễ lớn trong truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Một là đề cao sự hiếu thảo của con cháu dành cho những bậc sinh thành, một là đề cao giá trị của tình thân gia đình. Đó vốn là những đức tính, phẩm chất tốt đẹp của người Việt suốt hàng thế kỷ qua. Từ những ý nghĩa đầy cao quý này, chương trình "Tình trăm năm" phối hợp cùng nhà tài trợ Calosure Gold phát động Cuộc thi viết thư: “Mẹ ơi, Thu này con về nhà”.

Cuộc thi viết thư: "Mẹ ơi! Thu này con về nhà" - Hoạt động ý nghĩa cho mùa thu trọn vẹn
Ảnh minh họa. Nguồn: Pexel.

KHÔNG CẦN ĐỢI ĐẾN KHI CÓ THẬT NHIỀU TIỀN MỚI CÓ THỂ BÁO HIẾU

Lòng biết ơn, mong nguyện được báo hiếu và phụng dưỡng bậc sinh thành luôn là những điều cơ bản nhất, nhưng cũng thiêng liêng nhất với mỗi con người. Thế nhưng, với sự hối hả của nhịp sống hiện đại, hoàn cảnh riêng của từng gia đình mà quan điểm về sự báo hiếu đôi khi có phần khác biệt.

Mong muốn của con cháu được báo hiếu cho cha mẹ, ông bà là điều hiển hiện ở mỗi phút giây, không chờ đợi vào bất kỳ dịp đặc biệt nào cả. Thế nhưng, vào tháng 7 và tháng 8 âm lịch hằng năm, cũng là dịp Đại lễ Vu Lan báo hiếu và Trung thu, vốn là những ngày đặc biệt để nhắc nhớ chúng ta về “trách nhiệm” đặc biệt ấy.

Có người cho rằng, báo hiếu là không làm cha mẹ phiền lòng, nhưng cũng có người lại cho rằng báo hiếu là phải mang thật nhiều tiền về cho cha mẹ, hay như báo hiếu đôi khi đơn giản chỉ là những giây phút gia đình sum họp với đầy đủ các thành viên…

Cuộc thi viết thư: "Mẹ ơi! Thu này con về nhà" - Hoạt động ý nghĩa cho mùa thu trọn vẹn

Còn với Ban tổ chức và Calosure Gold: “Báo hiếu là không cần chờ đợi. Bạn không cần đợi đến khi có thật nhiều tiền, thành công mới báo hiếu. Đôi khi những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn là cùng ba mẹ ăn bữa cơm hay quan tâm hỏi thăm sức khỏe mỗi ngày đã là báo hiếu công dưỡng dục của các đấng sinh thành rồi đấy!”.

Bằng chính tình cảm, lòng tri ân dành cho những bậc sinh thành, đừng ngần ngại hãy để cho những yêu thương ấy được cất lên qua từng con chữ. Cuộc thi viết thư: "Mẹ ơi, Thu này con về nhà” sẽ là cơ hội để chúng ta bày tỏ suy nghĩ, tấm lòng đối với cha mẹ, ông bà. Đôi khi, chúng ta không đủ “dũng cảm” để nói được lời yêu thương, bức thư này sẽ giúp bạn tỏ bày những nỗi niềm ấy.

Nếu dịp Tết đoàn viên này bạn không thể trở về sum họp cùng gia đình vì lý do nào đó, hãy để bức thư này trở thành một “sứ giả kết nối” mang cả tình yêu, tấm lòng của người con phương xa gửi đến cha mẹ, ông bà. Và nếu chẳng may bạn đã phải cài lên ngực áo bông hoa hồng trắng, hãy để bức thư này ghi lại những ký ức quý giá nhất của chúng ta cùng những bậc sinh thành.

Chắt chiu từng con chữ, nâng niu từng yêu thương. Không ai khác ngoài các bạn có thể kể câu chuyện hay nhất về cha mẹ, ông bà và những khoảnh khắc ý nghĩa nhất của ngày sum gia đình. Trải lòng qua những trang thư, đó cũng là cách để bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm mà bạn cho rằng đó là những điều đẹp nhất mà bạn từng đi qua.

Tham gia thi viết: 'Mẹ ơi, thu này con về nhà' để mùa trung thu được trọn vẹn
Cuộc thi viết thư: "Mẹ ơi! Thu này con về nhà"

CUỘC THI VIẾT THƯ: "MẸ ƠI, THU NÀY CON VỀ NHÀ" CHO MÙA TRUNG THU TRỌN VẸN

Hiểu được và trân trọng công lao to lớn của những bậc sinh thành, với “Một tâm hiến nguyện - Hoa cài đạo con”, cuộc thi viết thư “Mẹ ơi, Thu này con về nhà” chính thức được phát động từ ngày 11/8/2022 đến hết ngày 11/9/2022 với các thông tin như sau:

1. Đối tượng tham gia:

- Tất cả các công dân đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

2. Hình thức:

- Độc giả có thể viết thư tay hoặc đánh máy với các nội dung, chủ đề liên quan đến gia đình bao gồm:

- Viết thư với nội dung chia sẻ câu chuyện về các mối tình đặc biệt của ông bà, cha mẹ.

- Chia sẻ những câu chuyện gia đình, những kỷ niệm với ông bà, cha mẹ.

- Cảm nhận về hai ngày lễ đặc biệt cũng như về "Báo hiếu" - là những hành động tuy đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa lớn như cùng ăn cơm với ông bà cha mẹ mỗi ngày, thăm hỏi sức khỏe dù lúc khỏe mạnh hay đau ốm,...

3. Khi gửi thư qua email: [email protected]

* Lưu ý khi soạn nội dung bài thi qua email:

- Tiêu đề gồm có: VIẾT THƯ VU LAN - HỌ TÊN - SĐT.

- Hình chụp hoặc scan lá thư tay đính kèm; tệp (file) bài viết (doc/PDF).

- Hình ảnh minh họa cho lá thư thêm sống động (nếu có).

4. Thời gian BTC nhận thư đăng ký tham dự: đến 0h ngày 11/9/2022.

Bên cạnh việc gửi những lá thư đến người thân thương và chia sẻ câu chuyện cảm động đến chương trình, bạn sẽ có cơ hội nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn đến từ nhà tài trợ Calosure Gold, bao gồm:

Hãy cùng chương trình "Tình trăm năm" trao gửi những bức thư để thay lời muốn nói đầy tâm tư của các bạn đến với những người thân yêu của mình. Ban tổ chức rất mong được nhận được những câu chuyện xúc động và giàu cảm hứng từ quý vị. Đừng quên đón xem chương trình "Tình trăm năm" được phát sóng vào 17h20 Thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7 và xem trực tuyến tại kênh Youtube MCVMedia.

Cảm ơn nhãn hàng Calosure Gold - Tiêu hóa khỏe, trẻ cơ xương khớp đã tài trợ giải thưởng cho cuộc thi.

Xem thêm thông tin tại: https://vitadairy.vn/cham-soc-nguoi-lon-tuoi.html