Bằng màn chốt kèo "con có chồng, ba bỏ rượu" có một không hai, Thái Hòa đã gây tò mò cho khán giả về mối quan hệ đặc biệt với cô con gái là diễn viên Thu Trang trong “Chuyện xóm tui: Con Nhót mót chồng”. Và đoạn teaser mới nhất tiếp tục dấy lên những thắc mắc với loạt tình tiết khó đoán diễn ra trong xóm lao động nhỏ lom com.

Theo đó, sau khi gợi nhiều hào hứng cho người xem với màn “chốt đơn”: Con lấy chồng - ba bỏ rượu, khán giả lại được một phen bật ngửa với màn “sale” cực đỉnh của ông Ba Xỉn (Thái Hòa) khi giới thiệu Nhót (Thu Trang) nhà ông là một người công - dung - ngôn - hạnh và đặc biệt “nó còn là con gái tân”.

Chiêu gả con gái lấy chồng có 1-0-2 của Thái Hòa khiến Thu Trang 'chóng mặt'
Thái Hòa vào vai ông Xỉn

Ngược lại với thái độ hồ hởi của “nhân viên sale mới nổi” - ông Xỉn, Nhót lại hời hợt không đáp lại mà còn tìm đến sự trợ giúp của quân sự Hồng (NSND Hồng Vân) nhưng… để uống rượu. Điều này càng khiến khán giả khó đoán được chuyện sắp sửa xảy ra khi Nhót luôn là một người “bài trừ” rượu chè nhất xóm. Có lý do gì vì sao Nhót lại tìm đến rượu và lại phá vỡ nguyên tắc của mình?

Chưa dừng lại ở đó, sự xuất hiện của Mạnh (Tiến Luật) ở cuối đoạn teaser cũng mang đến dấu hỏi khá lớn cho khán giả. Vai trò của Mạnh là gì? Vì sao trong lúc say xỉn Nhót lại tìm đến Mạnh? Liệu Mạnh có phải là một chính nhân quân tử khi ông Xỉn vô tình tiết lộ sẽ đưa Mạnh lại vào tù nếu hắn làm gì con gái mình? Theo đạo diễn Vũ Ngọc Đãng: “Anh là một nhân vật ẩn chứa nhiều sự bất ngờ. Và điểm hài hước ở chỗ, Mạnh có khuôn mặt bất biến giữa xóm lao động vạn biến”.

Chiêu gả con gái lấy chồng có 1-0-2 của Thái Hòa khiến Thu Trang 'chóng mặt'
Thu Trang vào vai con Nhót

Trong khi đó, Thái Hòa cho biết cảnh quay này khiến anh có rất nhiều cảm xúc khi phải trong tâm thế một người nôn nóng tìm chồng cho con. Thái Hòa nói: “Tôi chưa từng trải qua cảm xúc này, đây là một trải nghiệm rất thú vị”. Riêng Thu Trang cho rằng: “Đây là cảnh quay khá hài hước khi hình ảnh con Nhót hoàn toàn khác biệt, nữ tính và quyến rũ để có thể đến thẳng trái tim crush. Nhưng đến được không còn chưa biết nhưng để hoàn thành cảnh quay này thì không chỉ tập trung về thể chất để khiêng, bê mà còn đầu tư về tâm lý nhân vật khi thể hiện sắc thái mềm mại hơn”.

Chỉ với đoạn teaser, “Chuyện xóm tui: Con Nhót mót chồng” đã mang đến không ít thắc mắc cho người xem và tò mò muốn biết xem những điều bất ngờ nào sẽ diễn ra trong xóm lôm côm. Nhót “mỏ hỗn” đã có màn hóa thân cực nữ tính và đầy chớp nhoáng trong đoạn teaser, khác hoàn toàn với hình ảnh bụi bặm trong First-Look trước đó. Ông Ba Xỉn đã có một ngày đầy tỉnh táo để tìm chồng cho con. Rốt cuộc, sự đảo ngược này mang ẩn ý gì?

Chiêu gả con gái lấy chồng có 1-0-2 của Thái Hòa khiến Thu Trang 'chóng mặt'
Con Nhót là nhân vật đòi hỏi nhiều nét diễn cảm xúc

“Sẽ có rất nhiều điều để xem trong “Chuyện xóm tui: Con Nhót mót chồng”. Bởi đó là hành trình vừa hài hước, vừa dễ thương, vừa cảm xúc của Nhót và ông Xỉn. Ngoài ra, tôi cảm thấy may mắn vì có được những diễn viên chuyên nghiệp như Thái Hòa và Thu Trang trong bộ phim này. Vì câu chuyện này được truyền nhiều năng lượng hơn so với dự kiến bởi sự tung hứng dễ thương của Thái Hòa, Thu Trang cũng như sự nhập tâm nhân vật của cả hai” - đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói thêm.

Chiêu gả con gái lấy chồng có 1-0-2 của Thái Hòa khiến Thu Trang 'chóng mặt'
NSND Hồng Vân cũng góp mặt trong dự án điện ảnh lần này của Thu Trang

Vào một ngày đẹp trời sau khi tỉnh rượu, ông Xỉn (Thái Hòa) tá hoả nhận ra con gái của mình đã đến tuổi lấy chồng nên vội vàng lập mưu tìm rể. Ngược lại với sự sốt sắng của ông bố, Nhót (Thu Trang) luôn thể hiện thái độ thờ ơ và bất cần đời dù cô đang khát khao muốn có chồng, sinh con nên càng khiến ông Xỉn đứng ngồi không yên. Trong suốt nhiều năm, hai cha con đã có không ít cuộc tranh cãi vì sự nghiện rượu của ông Xỉn. Nhót muốn cha bỏ rượu, ông Xỉn thì muốn mình có cháu nên cùng nhau chốt kèo: Nhót lấy chồng thì ông Xỉn ngừng uống rượu.

Chiêu gả con gái lấy chồng có 1-0-2 của Thái Hòa khiến Thu Trang 'chóng mặt'
Phần xuất hiện của Tiến Luật gây khá nhiều tò mò cho khán giả

Với tính khí không ai chịu ai của hai cha con, liệu thỏa thuận này có thành công?