Sau gần 3 ngày chiếu đặc biệt, nhiều khán giả xem phim “Con Nhót mót chồng” đã bày tỏ sự yêu thích bởi những ca từ sâu lắng, mang nhiều ý nghĩa trong bài hát “Tôi thương ba”. Cũng có không ít người đã nhận ra ca sĩ thể hiện ca khúc này không ai khác chính là Văn Mai Hương – Hồ Trung Dũng. Vậy nên Nhà sản xuất, kiêm diễn viên chính Thu Trang đã quyết định tung thông tin về sự kết hợp với Văn Mai Hương – Hồ Trung Dũng trong dự án điện ảnh lần này.

Văn Mai Hương hát nhạc phim 'Con Nhót mót chồng'
Ca khúc nhạc phim mang tên "Tôi thương ba" do Văn Mai Hương - Hồ Trung Dũng thể hiện

Hiện tại, “Con Nhót mót chồng” đã thu về hơn 20 tỷ đồng dù chưa chiếu chính thức. Số liệu mà Nhà sản xuất công bố là 255 ngàn khán giả đã kéo nhau đến rạp xem phim do Thái Hòa – Thu Trang đóng chính trong thời gian gần 3 ngày.

Thu Trang tung ảnh lạ mắt, có ai nhận ra Nhót của 'Con Nhót mót chồng' Trước 'Con Nhót mót chồng', Thu Trang đã chinh phục khán giả thế nào? Đoàn phim ‘Con Nhót mót chồng’ gây xúc động khi giao lưu với khán giả Hà Nội

Để đáp lại sự yêu mến của đông đảo khán giả, Ekip sản xuất đã quyết định “chơi tới bến” với nhà ông Xỉn (Thái Hòa) khi mở thêm suất đặc biệt: cả ngày 26 – 27/4/2023 để phục vụ khán giả.

Văn Mai Hương hát nhạc phim 'Con Nhót mót chồng'
Dù chưa chính thức công chiếu, nhưng "Con Nhót mót chồng" đang nhận được về phản hồi tích cực của khán giả

Thu Trang cho biết:“Chúng tôi không đặt bất kì một áp lực về về thành tích nào cho phim. Với “Con Nhót mót chồng”, tôi và anh Thái Hòa đơn giản chỉ cố gắng làm hết sức mình để kể cho mọi người nghe về một câu chuyện liên quan đến tình cha con của xóm lao động, ở đó, chúng tôi là những con người không hoàn hảo nhưng luôn muốn yêu thương nhau, chữa lành cho nhau”.

Nói về nguyên nhân giúp “Con Nhót mót chồng” có được sức hút và cảm tình của nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ, ngoài những mạch cảm xúc đời thường và dễ thương mang đến sự chữa lành bằng các khoảnh khắc ấm áp được đan cài khéo léo trong câu chuyện tìm chồng của Nhót (Thu Trang) hay những tâm tư đau đáu của ông Xỉn (Thái Hòa) khi không biết bày tỏ mình quan tâm con nhiều biết chừng nào, diễn xuất ăn ý của Thái Hòa, Thu Trang cùng dàn diễn viên tròn vai như: NSND Hồng Vân, Tiến Luật, bộ ba Huỳnh Phương - Vinh Râu - Thái Vũ giúp các tình tiết được đẩy đủ cao trào chính là điểm nhấn giúp câu chuyện cha con của ông Xỉn - Nhót vừa tạo tiếng cười, vừa lấy nước mắt, vừa chinh phục nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

Văn Mai Hương hát nhạc phim 'Con Nhót mót chồng'
Thu Trang tiết lộ không đặt áp lực về thành tích cho phim nhưng kết quả nhận được lại hết sức bất ngờ

“Mình có cơ hội xem phim 2 lần. Lần đầu mình đi cùng bạn và quá thích diễn xuất của chú Thái Hòa. Lần thứ hai, mình đi cùng ba mẹ. Cảm giác đi cùng người nhà để xem những thước phim về gia đình thực sự rất đặc biệt. Ở “Con Nhót mót chồng” mình được nghe những người làm cha, làm mẹ bày tỏ còn ba mẹ mình cũng được nghe tiếng lòng của những người làm con. Lúc mẹ mình sụt sịt khóc, mình cũng thế. Mình cảm giác có sự kết nối giữa mẹ và mình”. “Khóc quá trời khóc, nhưng khóc vì vui, vì cảm động, vì hạnh phúc và vì được xem những thước phim bình yên. Mình nghĩ nó làm mình cảm thấy dễ chịu”.

Văn Mai Hương hát nhạc phim 'Con Nhót mót chồng'
Bộ phim được công chúng đánh giá cao vì lột tả được nhiều góc độ về tình phụ tử

Tuy nhiên, cũng có bình luận khắt khe hơn:“Phim không nói đạo lý, không sến. Nhịp phim duy trì tốt. Nhưng mình nghĩ Thu Trang diễn cần tiết chế hơn một chút. Đoạn đầu khiến mình chưa cảm lắm nhưng sang đến giữa phim thì cảm xúc rất trọn vẹn. Thái Hòa phải nói đỉnh của đỉnh”. Dẫu có nhiều ý kiến nhưng hàng loạt phản ứng tích cực của các khán giả ở suất chiếu sớm hứa hẹn về nhiều tín hiệu vui cho “Con Nhót mót chồng” trong thời gian tới.

Văn Mai Hương hát nhạc phim 'Con Nhót mót chồng'
Song, cũng có ý kiến cho rằng nữ chính Thu Trang nên tiết chế lại khả năng diễn xuất để cảm xúc người xem được trọn vẹn hơn

Nội dung phim “Con Nhót mót chồng” kể vể tình cha con của ông Xỉn (Thái Hòa) và Nhót (Thu Trang). Vào một ngày đẹp trời sau khi tỉnh rượu, ông Xỉn (Thái Hòa) tá hoả nhận ra con gái của mình đã đến tuổi lấy chồng nên vội vàng lập mưu tìm rể. Ngược lại với sự sốt sắng của ba, Nhót (Thu Trang) luôn thể hiện thái độ thờ ơ và bất cần đời nên càng khiến ông Xỉn đứng ngồi không yên. Cuộc đối đầu giữa hai ba con không chỉ dừng lại ở chuyện tìm rể, mà còn liên quan đến sự nghiện rượu của ông Xỉn nên trong suốt nhiều năm qua, hai ba con đã có không ít cuộc tranh cãi vì vấn đề này. Nhót muốn ba bỏ rượu, ông Xỉn thì muốn mình có cháu nên cùng nhau chốt kèo: Nhót lấy chồng thì ông Xỉn ngừng uống rượu.

Với tính khí không ai chịu ai của hai ba con, liệu thỏa thuận này có thành công? Trong ngày 26 – 27/4/2023 phim “Con Nhót mót chồng” sẽ có các suất chiếu đặc biệt trên các cụm rạp toàn quốc.