Sáng nay (14/7), buổi họp báo công bố khởi động cuộc thi Miss Nature Vietnam (Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam) diễn ra tại Hà Nội. Theo Ban tổ chức (BTC) Miss Nature Vietnam cho biết, cuộc thi sắc đẹp này do công ty Life Wellness sáng lập và giữ bản quyền, được Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang cấp giấy phép vào tháng 6/2023. Cuộc thi Miss Nature Vietnam mang thông điệp sức sống xanh của thời đại.

Trưởng ban Cố vấn cuộc thi là Nhà sử học Dương Trung Quốc. Trưởng ban Giám khảo - ông Nguyễn Trường Sơn - chủ tịch Hiệp hội quảng cáo; Thành viên ban giám khảo bà Pamlita - Giám khảo Miss Universe Thailand 2020.... và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, sắc đẹp, môi trường.

Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 tuyển thí sinh cao từ 1,58m

Bà Minh Anh - Phó Trưởng BTC Miss Nature Vietnam cho biết "Chúng tôi mong muốn tìm được những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, có vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam và hiểu biết tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các di sản tự nhiên, có lối sống thân thiện với thiên nhiên để trao danh hiệu Hoa hậu và các danh hiệu người đẹp. Cuộc thi Miss Nature Vietnam 2023 mong muốn góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, đồng thời lựa chọn đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự cuộc thi "Miss Nature World - Hoa hậu Thiên nhiên thế giới" và các cuộc thi hoa hậu khác của thế giới".

Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 tuyển thí sinh cao từ 1,58m

Cuộc thi là sân chơi và cũng là nơi để học hỏi trau dồi kiến thức, hoàn thiện và phát triển bản thân của các thí sinh. Thí sinh sẽ được đào tạo toàn diện về các kĩ năng mềm (kỹ năng trình diễn, nói trước công chúng,...) lẫn kiến thức về bảo vệ môi trường, sống thân thiện với môi trường, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp chủ động. Từ đó, các thí sinh có đủ năng lực và tự tin thể hiện bản thân trong suốt hành trình và trở thành những đại sứ lan tỏa sứ mệnh của cuộc thi.

Điều khác biệt ở cuộc thi Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 là lựa chọn những nữ công dân Việt Nam từ 18 tuổi, sở hữu chiều cao chỉ từ 1,58m trở lên. Bên cạnh đó, số lượng các giải thưởng phụ của cuộc thi sắc đẹp này cũng có sự khác biệt so với các cuộc thi như Hoa hậu Việt Nam, Miss World Việt Nam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam)...

Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 tuyển thí sinh cao từ 1,58m
Cụ thể, ngoài Top 4 Miss Nature Vietnam 2023, BTC cuộc thi cũng cho biết sẽ trao các giải thưởng như: Người đẹp được yêu thích nhất; Người đẹp nhân ái; Người đẹp tài năng; Người đẹp truyền thông; Người đẹp áo dài; Người đẹp thể thao; Người đẹp môi trường; Người đẹp du lịch; Người đẹp có gương mặt khả ái; Người đẹp có mái tóc đẹp nhất; Người đẹp có làn da đẹp nhất và các giải phụ: 63 người đẹp Miss Nature, 63 người đẹp Miss Energy.

Theo BTC Miss Nature Vietnam cho biết, tân hoa hậu sẽ được trao vương miện giá trị 2 tỷ đồng và giải thưởng tiền mặt 300 triệu đồng. Ngoài ra, Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 sẽ giành tấm vé tham dự cuộc thi Miss Nature World. Danh hiệu Á hậu 1 Miss Nature Vietnam 2023 được trao miện trị giá trị 1 tỷ đồng cùng giải thưởng tiền mặt 150 triệu đồng. Á hậu 2 và Á hậu 3 Miss Nature Vietnam 2023 lần lượt được trao vương miện giá trị 500 triệu đồng và 300 triệu đồng cùng giải thưởng tiền mặt 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Vòng chung kết của cuộc thi “Miss Nature Vietnam 2023 - Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023” dự kiến sẽ diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 11/11/2023. Người chiến thắng cuộc thi Miss Nature VietNam sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vào cuộc thi Miss Nature World vào năm 2024.