Bố mẹ diễn viên Đỗ Khánh Vân - chú Đỗ Khánh Lân (63 tuổi) và cô Đinh Thị Kim Hoa (52 tuổi) xuất hiện tại "Tình trăm năm" tập 104, đã cùng MC Quyền Linh và Ngọc Lan ôn lại kỉ niệm tình yêu và hôn nhân gần 30 năm đầy những cung bậc cảm xúc. Cũng tại chương trình, hai đấng sinh thành không khỏi đau lòng khi nhắc về những lần con gái bị antifan "bạo lực mạng".

Bỏ nhà theo đuổi tình yêu kém 11 tuổi vì không tin bói toán

Theo chia sẻ, khi chú Lân 31 tuổi, đang là ông chủ tiệm sang băng đĩa thì "si mê" cô nàng học việc ở tiệm tóc xinh đẹp ở bên cạnh. Trong khi nhà gái chẳng hay biết thì chú luôn tìm cớ qua lại để được "nhìn ngắm" bạn gái. Đến khi cô Hoa ngỏ lời thử nghiệm cắt tóc cho chú, thì cơ duyên của đôi trẻ hơn kém nhau gần một giáp mới bắt đầu.

"Mới học việc làm sao cắt đẹp được. Uốn mái tóc xong là tôi phải đội mũ hết 3 tháng, thậm chí buổi tối còn phải cột khăn giống Phan Đình Tùng. Nhưng tôi không bắt đền mà còn qua cảm ơn, ai cũng khen tóc đẹp nên mời em tối nay đi uống cà phê để trả ơn" - chú Lân hài hước kể khiến Quyền Linh cười ngã ngửa.

Diễn viên Đỗ Khánh Vân (Mắt biếc): Bố mẹ hãy cho con cơ hội báo hiếu
Bố mẹ diễn viên Đỗ Khánh Vân xuất hiện tại "Tình trăm năm"

Sau đó, chú Lân mỗi ngày mang kẹo, trái cây tặng cô Hoa như lời cảm ơn. "Ròng rã 4 năm trời như thế, mình tính tình phí đâu đó khoảng 10 mẫu cà phê" - bố diễn viên Đỗ Khánh Vân cho biết. Mặc dù cũng đã U40, nhưng phải mất ngần ấy năm thì cả hai mới được gia đình chấp thuận cho về chung một nhà.

"Em gái tôi đi xem bói, người ta bảo tôi và Hoa không hợp tuổi. Tôi mạng mộc, Hoa mạng kim - cái cây mọc trên miếng sắt thì chỉ 3 năm là chết; mà không chết đi nữa thì có cơm không cùng ăn, có giường không cùng nằm. Lúc đó, tôi đấu tranh với gia đình, tức quá bỏ nhà đi theo em này luôn" - chú vừa nghiêm túc, vừa hài hước kể.

Được biết, vì tin lời thầy bói nên em gái chú Lân đã đến gặp riêng cô Hoa để đề nghị cô đơn phương chia tay. "Mình cũng biết tự ái, nên cũng nói chia tay. Ban đầu mình không nói lí do, nhưng chú gặng hỏi quá nên mình cũng nói sự thật là như vậy" - cô Hoa kể. Khi biết được đầu đuôi câu chuyện, chú không làm "lớn chuyện" mà chỉ lẳng lặng về nhà gom đồ bỏ đi. Sau 6 tháng, khi bà nội kêu về và đồng ý chuyện hôn nhân thì cả hai mới chính thức kết hôn.

Đỗ Khánh Vân: "Bố mẹ cứ yên tâm xài tiền của con"

Diễn viên Đỗ Khánh Vân (Mắt biếc): Bố mẹ hãy cho con cơ hội báo hiếu
Đỗ Khánh Vân và em trai cùng xuất hiện tại "Tình trăm năm" để nói lời yêu thương với bố mẹ

Thời ấy nghèo, cuộc sống vợ chồng khó khăn nên phải hơn 1 năm sau mới dám sinh con đầu lòng - cũng là diễn viên Đỗ Khánh Vân. Nói về sự nổi tiếng của con gái sau vai diễn Trà Long rất thành công, chú Lân tự hào: "Khi Vân được fan xin chụp hình, hai ông bà đứng nhìn mà mặt cứ vênh lên như bánh đa phơi nắng. Nhưng được chỉ được mấy ngày đầu, chứ sau đó hai ông bà nhiều lúc phải đứng dầm mưa cả tiếng đồng hồ để chờ con".

Tâm sự về quãng thời gian Khánh Vân bị antifan "tấn công" trên mạng xã hội, nhị vị phụ huynh của nữ diễn viên cho biết không nuốt cơm nổi, phải ra ngoài hè ngồi nhìn người qua lại và ăn cháo cho dễ nuốt. "Tôi khóc nhiều, không chịu nổi. Đồng ý là bé Vân lớn rồi, và đã chọn theo nghề thì phải chịu. Nhưng bé mới vào nghề và thích làm diễn viên trong sạch, không thích được biết đến vì những vụ lùm xùm từ trên trời rơi xuống. Mình làm mẹ mà chịu không nổi, thương con đứt ruột" - cô Hoa tâm sự.

Trà Long 'Mắt biếc' nói lời yêu thương với bố mẹ khiến MC Ngọc Lan xúc động
Diễn viên Đỗ Khánh Vân hào hứng lắng nghe những lời tâm sự của đấng sinh thành

Cũng xuất hiện tại "Tình trăm năm", diễn viên Đỗ Khánh Vân và em trai đã trân trọng dành những lời yêu thương nhất để gửi gắm đến đấng sinh thành: "Con cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi gia đình mình lúc nào cũng vui vẻ. Từ bé đến lớn chưa từng thấy bố mẹ lớn tiếng với nhau. Mặc dù cả hai con đều không sống gần bố mẹ, nhưng tụi con hi vọng bố mẹ không cần lo lắng cho tụi con quá, vì tụi con như cỏ dại quăng đâu cũng sống được.

Bố mẹ cứ thoải mái xài tiền của hai đứa, vì tụi con kiếm tiền cũng không quá vất vả và cũng biết tự cách chăm sóc mình. Từ nhỏ đến lớn đã được bố mẹ chăm sóc, nên đã đến lúc bố mẹ cho tụi con cơ hội được trả công ơn cho bố mẹ. Bố mẹ đừng lo sẽ là gánh nặng cho con cái, vì tụi con rất vui và giàu có".

Những lời tâm tình của Đỗ Khánh Vân khiến MC Ngọc Lan rất xúc động, đặc biệt khi mùa Lễ Vu Lan đang về - cơ hội để những người con có thể dành những lời yêu thương, những hành động cụ thể để tạ ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Trà Long 'Mắt biếc' nói lời yêu thương với bố mẹ khiến MC Ngọc Lan xúc động
Đỗ Khánh Vân trải lòng với bố mẹ, hạnh phúc lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc cùng gia đình tại "Tình trăm năm"

"Tôi biết Vân sống một mình ở TP.HCM thì cuộc sống kinh tế cũng không khá giả đâu. Khi mình nổi tiếng thì may mắn sẽ có nhiều hợp đồng để cải thiện kinh tế, nhưng để nói giàu thì không giàu đâu. Nên khi nghe Vân nói bố mẹ cứ yên tâm xài tiền của con, tôi thật sự rất xúc động" - nữ MC nói.

Chương trình "Tình trăm năm" một lần nữa để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả, bởi không chỉ là những câu chuyện tình vượt thời gian để cùng nhau đi qua năm tháng; mà còn là cơ hội để những người con, người cháu thể hiện tình cảm của mình dành cho đấng sinh thành, lưu giữ thước phim kỉ niệm cho mỗi khách mời ghé thăm.

Chương trình được phát sóng vào 17h20 thứ Bảy hằng tuần trên HTV7 và 20h cùng ngày trên kênh YouTube MCV Media.