Theo đó, xe SH Mode 2021 giá rẻ được giới thiệu là hàng HQTL, dung tích xi lanh 125cc tích hợp hệ thống ABS đời mới nhất thị trường. So với giá trên dưới 70 triệu đồng đang được bán chính hãng thì giá đã rẻ hơn tới 70%.

Chia sẻ của một thành viên rao bán, dòng xe SH Mode 2021 giá rẻ được nhập khẩu nguyên chiếc. Khi người mua đặt hàng thì được vận chuyển đến tận nơi trên toàn quốc với đầy đủ giấy tờ và biển số xe mới thu tiền, giá rao bán đã bao gồm toàn bộ chi phí.

Cẩn trọng khi mua xe SH Mode 2021 giá rẻ rao bán đầy chợ mạng
Xe SH Mode được bán đầy chợ mạng với giá siêu rẻ.

Đặt nghi vấn về chất lượng xe, người rao bán cho biết do xe có giấy tờ đầy đủ nên khi đi đường gặp công an kiểm tra vẫn bình thường, người dùng nên cẩn trọng lưu ý tránh tai nạn bởi khi đó có thể bị ảnh hưởng bởi không có giấy tờ gốc.

Cũng theo người rao bán, xe nhập nguyên chiếc nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng, bên cạnh không quên trấn an người mua về giá rẻ lẫn giấy tờ đầy đủ để tạo niềm tin về dòng xe sang giá hời này.

SH Mode 2021 giá rẻ chủ yếu là loại nhập lậu và "mẹ bồng con"

Theo một cán bộ quản lý thị trường, thông tin về việc rao bán xe SH Mode 2021 giá rẻ thời gian qua đúng là có khá nhiều trên chợ mạng. Đối tượng bán chủ yếu giao dịch qua điện thoại để đặt hàng và tư vấn thông tin.

Với những dòng xe sang dạng như SH Mode 2021 giá rẻ được rao bán, chủ yếu là loại xe nhập lậu. Giải thích cho dòng chữ viết tắt HQTL, theo cán bộ đây được hiểu là dòng xe hải quan thanh lý và có thể vào Việt Nam thông qua tiểu ngạch và vì lý do nào đó được tuồn ra thị trường.

Cẩn trọng khi mua xe SH Mode 2021 giá rẻ rao bán đầy chợ mạng
Người dùng nên xem kỹ dòng xe SH Mode để tránh mua nhầm hàng trôi nổi thị trường.

Riêng với giá bán cho loại đầy đủ giấy tờ như thông tin người rao bán, có thể cho thấy loại xe này đã làm giả số máy số khung để từ đó lưu thông trên thị trường với dạng xe không hồ sơ gốc.

Một điều tra viên công an cho biết, loại xe giá rẻ kể trên cũng có thể là loại "mẹ bồng con", nghĩa là số máy, số khung của một chiếc xe được hóa kiếp 2 - 3 chiếc để lưu thông thị trường và làm mới lại diện mạo nguyên tem.

"Tất nhiên nhìn sơ qua theo giải thích của đối tượng bán cũng là khá hợp lệ, tuy nhiên, người mua không nên mua loại xe này bởi có thể gặp rủi ro về sau", cán bộ khuyến cáo.

Đồng tình với khuyến cáo trên, nhiều thành viên bình luận cho rằng đây có thể là hình thức lừa đảo, do đó người mua nên tỉnh táo và hạn chế ham của rẻ mà đặt cọc, hoặc đặt mua vì có thể gặp rủi ro, tiền mất tật mang về sau này.