Đây là lần bảo vệ đai đầu tiên của Toàn sau 7 tháng đăng quang. Với thành tích 5 trận toàn thắng, Hữu Toàn đứng thứ 35 ở hạng cân Minimum trên toàn thế giới theo Boxrec và thứ 9 trên WBA Thế giới.

Đối thủ của Toàn - Jake Amparo không chỉ có bề dày kinh nghiệm với chuỗi thành tích 11 thắng, 1 hòa sau 15 lần thượng đài, võ sĩ 25 tuổi còn đang xếp hạng 21 thế giới theo Boxrec, tức là trên Hữu Toàn 14 bậc. Võ sĩ đến từ Philippines cũng đang có phong độ cao với chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp.

Bước vào trận đấu, do chiều cao và sải tay kém hơn đối thủ nên Lê Hữu Toàn chủ động chơi áp sát và tung ra những cú đánh vào phần bụng. Ở chiều ngược lại, Jake Amparo lại gây khó cho Toàn với sự linh hoạt cùng những cú đấm vào mặt.

Kết thúc 12 hiệp đấu, không võ sĩ nào knock-out được đối thủ. Các trọng tài là người ra quyết định và chiến thắng chung cuộc đã gọi tên Lê Hữu Toàn. Tay đấm quê Đăk Lăk có trận thắng thứ 6 trên sàn boxing chuyên nghiệp, đồng thời bảo vệ thành công đai WBA Châu Á hạng 48 kg.

Hạ đối thủ người Philippines, võ sĩ Lê Hữu Toàn bảo vệ thành công đai WBA Châu Á
Lê Hữu Toàn bảo vệ đai thành công
Hạ đối thủ người Philippines, võ sĩ Lê Hữu Toàn bảo vệ thành công đai WBA Châu Á

Bên cạnh Lê Hữu Toàn, một đại diện khác của Việt Nam là Võ Hồng Đạt đã giành được chiến thắng áp đảo trước đối thủ nước chủ nhà dày dặn kinh nghiệm Vachayan Khamon ở hạng cân lightweight sau 8 hiệp đấu. Với chiến thắng này, Hồng Đạt tăng chuỗi thành tích chuyên nghiệp của mình lên 4 trận toàn thắng.

Hạ đối thủ người Philippines, võ sĩ Lê Hữu Toàn bảo vệ thành công đai WBA Châu Á
Võ Hồng Đạt thắng trận

Bên cạnh đó, 2 võ sĩ khác thuộc Shadow là AJ Paciones (Philippines) và Nick Frese (Thái Lan) cũng xuất sắc giành chiến thắng KO mãn nhãn. AJ knockout đối thủ Vichit Oat người Campuchia ở hiệp 3, trong khi đó Nick Frese knockout đối thủ Ahmad Samir Darwani từ Afghanistan ở hiệp 6.

Sau sự kiện này, cả Lê Hữu Toàn và Võ Hồng Đạt sẽ sớm trở về Việt Nam để có những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi tiếp tục tham dự Đại hội TDTT toàn quốc diễn ra tại Bắc Ninh vào giữa tháng 12.