Mở đầu họp báo sáng 22/11, HLV Park Hang Seo chia sẻ đầy cảm xúc khi quyết định chia tay bóng đá Việt Nam: "Tháng 10/2017, tôi chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Thời gian đầu, tôi thực sự không hiểu Việt Nam lắm đâu bởi mọi thứ đều lạ lẫm. Hai năm đầu tiên, tôi phải dành nhiều thời gian tìm hiểu đặc tính con người Việt Nam.

Đến năm thứ ba, tôi mới hiểu rằng người dân Việt Nam yêu bóng đá nhưng áp lực dành cho đội tuyển quốc gia quá lớn. Sắp tới tôi không dẫn dắt đội tuyển nữa, nhưng khi tôi gia hạn hợp đồng, tôi từng hứa hoàn thành những điều đã cam kết. Sau khi hết hạn hợp đồng, thời điểm đó tôi đã gia hạn thêm một năm.

Tôi đã đưa ra quyết định dừng dẫn tuyển Việt Nam cách đây một năm. Tất cả chỉ là vấn đề thời điểm. Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ tôi thực hiện lời hứa và hoàn thành hợp đồng của mình. Dù tôi không còn là HLV đội tuyển Việt Nam, tâm tư, tình cảm của tôi vẫn còn ở lại. Tôi luôn yêu thương người hâm mộ Việt Nam".

HLV Park Hang Seo gây xúc động mạnh: 'Việt Nam luôn nằm ở trong tim tôi dù có cách xa'
HLV Park Hang-seo đặt cả tâm huyết vào AFF Cup 2022

Nói về sự chuẩn bị cho AFF Cup, nhà cầm quân người Hàn khẳng định: "Để chuẩn bị cho AFF Cup, quy trình xưa nay vẫn thế thôi, không có thay đổi gì đặc biệt hay khác biệt. Danh sách triệu tập lần này có 32 cầu thủ, tính cả Quang Hải. Nhưng vào ngày 23/11 và 27/11, một số cầu thủ phải đá Cúp Quốc gia nên họ lên tập trung muộn, tuyển Việt Nam sẽ thiếu quân tập luyện trong thời gian đầu".

"V.League đã kết thúc và chưa có chấn thương lớn nào ở các cầu thủ lên tuyển. Nhưng một số cầu thủ khá mệt mỏi, một số lại có chấn thương nhỏ. Chúng tôi sẽ phải làm công tác giám sát, kiểm tra tình hình. Một năm qua, các cầu thủ rất mệt mỏi, cạn kiệt thể lực nên nhiệm vụ quan trọng thời gian tới là giúp họ hồi phục", ông Park giải thích.

Trả lời câu hỏi hài lòng với ai ở tuyển Việt Nam suốt 4 năm cầm đội tuyển, nhà cầm quân sinh năm 1957 khẳng định: "Ở một buổi họp báo công khai với tư cách HLV trưởng, tôi không thể trả lời mình thích ai, hài lòng ai nhất được. Tất cả đều xứng đáng".

"Đã lên tuyển thì ai cũng phải đảm bảo năng lực, tư duy, đạo đức, trách nhiệm, thái độ. Tất cả những người tôi gọi, đa số đều đạt các tiêu chí ấy. Cầu thủ bóng đá không sinh hoạt cá nhân mà sinh hoạt trong tập thể. Ngoài các yếu tố đó, khả năng hòa đồng với tổ chức, lối chơi tập thể, sinh hoạt chung đều rất quan trọng. Những người tôi đã gọi đều đáp ứng được yêu cầu này".