Ông Koshida Takeshi (quốc tịch Nhật Bản) chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) từ ngày 1/6/2023. Ông Koshida Takeshi sinh năm 1960, là ứng cử viên do Ban chuyên môn của LĐBĐ Nhật Bản tiến cử và được biết đến là một chuyên gia bóng đá được đào tạo bài bản với bằng HLV Pro, cũng như có bề dày kinh nghiệm 30 năm làm việc với các độituyển lớn cũng như đội tuyển trẻ. Ông Koshida Takeshi từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trêncương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995. Ông từng đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội bóng khu vực Ishikawa, đội bóng trường Kanazawa Sakuragaoka…; từng giữ vai trò GĐKT của CLB Zweigen Kanazawa - đội bóng đang thi đấu tại J-League từ năm 2006 đến 2010. Bên cạnh đó, ông cũng giữ vị trí cố vấn cho Đại học Hokuriku từ năm 2013. Với kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện, ông Koshida Takeshi được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản tại các khóa học cấp độ C, B, A.

VFF công bố tân GĐ kỹ thuật, ông là ai có vai trò gì ?

Ông Koshida Takeshi ký hợp đồng với VFF trên cương vị Giám đốc kỹ thuật VFF - Ảnh: Đức Cường

Trở thành GĐKT LĐBĐVN, ông Koshida Takeshi tham dự với tư cách là giảng viên tại các khóa đào tạo HLV và Hội thảo do LĐBĐVN tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn và HLV các đội tuyển trẻ của LĐBĐVN để cùng định hướng và đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

VFF công bố tân GĐ kỹ thuật, ông là ai có vai trò gì ?

Ông Takeshi sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ trên cương vị Giám đốc kỹ thuật VFF - Ảnh: Đức Cường

Sự kiện ông Koshida Takeshi đảm nhiệm cương vị GĐKT LĐBĐVN cũng cho thấy những nỗ lực của LĐBĐVN trong việc đầu tư có chiều sâu cho công tác chuyêngia người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, qua đó góp phần giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục xây dựng các nền tảng cần thiết để hướng tới mục tiêu phát triển ổn định và bền vững.

Tân giám đốc kỹ thuật Koshida Takeshi chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn khi đảm nhiệm vị trí này. Việt Nam là quốc gia năng động, có nền bóng đá phát triển, đặc biệt là bóng đá trẻ. Trên cương vị Giám đốc kỹ thuật, tôi hy vọng mình sẽ đóng góp một phần sức lực nhỏ bé, đào tạo thế hệ trẻ kế cận, góp phần giúp bóng đá Việt Nam tham dự World Cup 2026 hoặc 2030 "

VFF công bố tân GĐ kỹ thuật, ông là ai có vai trò gì ?