Để chuẩn bị cho AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam chỉ có 2 trận giao hữu và cuộc đối đầu với Borussia Dortmund tối 30/11 sắp tới được HLV Park đặc biệt coi trọng.

HLV Park cho biết sẽ có 2 mục tiêu để toàn đội hướng tới. Trong đó, nhà cầm quân này đặc biệt nhấn mạnh: “Về mặt kết quả, chắc chắn tuyển Việt Nam sẽ không để khán giả phải thất vọng. Bên cạnh đó, có một số cầu thủ mới và chúng tôi cần thử nghiệm họ, kiểm tra đội hình cũng như năng lực của đội. Có lẽ, tuyển Việt Nam sẽ phải đặt cả 2 mục tiêu và thực hiện. Tôi muốn mang tới những sự mới mẻ tại AFF Cup 2022”.

Nói về trận gặp Dortmund, HLV Park cho biết:“Dortmund là đội bóng rất mạnh về đào tạo trẻ. Họ xây đựng được hệ thống rất tốt. Cầu thủ của họ có nền tảng kỹ thuật, chiến thuật đều rất tốt. Tôi chắc chắn rằng dù chỉ là những cầu thủ U23 nhưng về mặt kỹ thuật thì những cầu thủ này đều rất giỏi. Tôi có thể nói rằng cầu thủ nào cầu thủ nào được khoác áo đội bóng này, coi như họ đã có một nửa thành công trong sự nghiệp”.

HLV Park tiết lộ muốn 'thay máu' ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022
HLV Park nói lời chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup 2022

Theo thông tin từ CLB Borussia Dortmund, lực lượng của đội bóng này sang Việt Nam thi đấu vào cuối tháng 11 lên tới 123 người. Trong đó, chỉ có 25 cầu thủ. Số còn lại bao gồm các lãnh đạo, ban huấn luyện và đông đảo nhất là đội ngũ nhân viên chuyên môn.

Người hâm mộ Việt Nam sẽ không chỉ được chứng kiến các ngôi sao của Dortmund chơi bóng mà còn được tận mắt nhìn thấy lực lượng chuyên nghiệp tiêu chuẩn châu Âu của đội bóng Đức. Con số gần 100 nhân viên chuyên môn là chuyện bình thường đối với các CLB hàng đầu thế giới và là một trong những biểu hiện của sự chuyên nghiệp ở đẳng cấp cao nhất.

AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam. Quế Ngọc Hải và các đồng đội đều quyết tâm đưa đội tuyển Việt Nam trở lại ngôi vương Đông Nam Á, đồng thời giúp HLV Park Hang Seo có một màn chia tay đáng nhớ.

Hậu vệ của SLNA nói: "5 năm gắn bó có nhiều kỷ niệm, có giai đoạn thành công và có thời điểm khó khăn nhưng luôn toàn đội luôn đoàn kết. Tất cả cầu thủ đều cảm thấy may mắn khi làm việc với thầy Park. Tôi cũng xin cảm ơn ban huấn luyện đã giúp đỡ cùng tạo nên thành công của bóng đá Việt Nam".