Ngay từ khi chương trình “Ngôi sao 30s” công bố ca sĩ Jaykii chính thức trở thành mentor Vocal ở Show 4 đã nhận không ít sự quan tâm cả khán giả. Đây gần như là lần hiếm hoi anh chàng xuất hiện ở một chương trình tìm kiếm tài năng trong vai trò mentor. Khán giả và thí sinh đều rất trông chờ nam ca sĩ sẽ có chiến lược gì để cùng thành viên đội mình chinh phục giải thưởng 100 triệu đồng.

Từ khi bắt đầu con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, Jaykii ra mắt rất nhiều bản ballad buồn như “Chiều hôm ấy”, “Đừng như thói quen”, “Sao em nỡ”,... thu hút hàng triệu view và rất được yêu thích. Phong cách âm nhạc dịu dàng, sâu lắng chạm đến trái tim người nghe cùng với kỹ năng chuyên môn cao là điều giúp tên tuổi Jaykii tỏa sáng trong Vpop.

Trước thềm "đối đầu" với mentor Long Chun, Tùng Maru và Rtee, Jaykii đã có những chia sẻ về cảm xúc cũng như kỳ vọng khi lần đầu tiên trở thành mentor một chương trình tìm kiếm tài năng sáng tạo nội dung “giải trí ngắn”.

Jaykii nói gì khi đối đầu với Long Chun, Tùng Maru và Rtee tại “Ngôi sao 30s”?

Jaykii cảm thấy như thế nào khi đảm nhiệm vai trò mentor Vocal tại Ngôi sao 30s?

Mình hơi run, hồi hộp và hơi lo lắng. Khi tới đây, mình chỉ mang quan điểm về âm nhạc, cách làm nhạc chứ cũng không biết những cái chuyên sâu hơn về nhảy, rap hay diễn xuất. Tham gia “Ngôi sao 30s” cũng là cơ hội để mình được cọ xát nhiều hơn, gặp gỡ các bạn thí sinh tài năng. Hy vọng mọi người sẽ hỗ trợ mình để có được những tiết mục tốt nhất.

Anh đánh giá như thế nào về format của chương trình Ngôi sao 30s - thể hiện tài năng, sự sáng tạo chỉ với 30s?

Mình thấy rất thú vị ở chỗ cuộc sống ngày càng gấp, xu thế xem cũng vội nên để có gì đó đọng lại trong lòng khán giả giữa một biển trời nội dung sẽ rất khó nhưng cũng thú vị. Nếu làm được, các bạn đúng là rất tài năng. Chương trình “Ngôi sao 30s” tồn tại và phát triển để tạo nên một bệ phóng đưa các bạn đến gần hơn khán giả.

Anh có áp lực trước các mentor còn lại - Long Chun, Tùng Maru, Rtee?

Mình cũng áp lực chứ. Để mà so với các mentor khác thì mình còn kém hơn rất nhiều, nhưng mình sẽ cố gắng hết sức trong sự hiểu biết của mình.

Jaykii nói gì khi đối đầu với Long Chun, Tùng Maru và Rtee tại “Ngôi sao 30s”?

Anh đã chuẩn bị cho bản thân chiến thuật gì để nhập hội đường đua "Ngôi sao 30s"? Tiêu chí chọn thí sinh về đội của Jaykii là gì?

Ngay cả trong con đường âm nhạc, Jaykii cũng chỉ có một chiến thuật duy nhất đó là: từ trái tim đến trái tim. Jaykii không có chiến thuật nào khác cả vì cái đầu này không giỏi để tính toán, cũng chỉ biết dùng sự chân thành này đến gần hơn với mọi người. Tiêu chí để về đội Jaykii thì mình cần sự ấn tượng trong 5 giây đầu tiên thì dù bạn là ai mình cũng sẽ chọn.

Là một người đàn anh từng trải và dày dặn kinh nghiệm, anh muốn gửi gắm điều gì đến các bạn trẻ đang tìm cơ hội tỏa sáng đam mê nói chung và các bạn thí sinh "Ngôi sao 30s" nói riêng để các bạn có thêm động lực?

Mình chỉ có một lời khuyên duy nhất thôi đó là các bạn phải thật sự nghiêm túc với đam mê của chính mình. Các bạn sẽ cảm nhận rõ nhất bên trong nội tại cần gì và thiếu gì để biết cần làm gì.

Trước khi bắt cuộc đua “Ngôi sao 30s”, anh sẽ gửi lời nhắn nhủ gì đến các mentor còn lại.

Mình chỉ là một “tấm chiếu mới” thôi nhưng thí sinh của mình vẫn là quan trọng nhất. Kế hoạch của mentor chưa chắc bằng thí sinh đâu.

Jaykii nói gì khi đối đầu với Long Chun, Tùng Maru và Rtee tại “Ngôi sao 30s”?

Cũng là một thí sinh bước ra từ cuộc thi tài năng, ở thời điểm tham gia Vietnam Idol, Jaykii mong muốn điều gì ở cuộc thi, anh đã đặt mục tiêu ra sao và kết quả có như mong đợi?

Trước đây, khi Jaykii tham gia cuộc thi âm nhạc cũng không nghĩ quá nhiều, không có tư duy chọn bài, không có kinh nghiệm gì cả và chỉ biết vòng tiếp theo cần và muốn làm gì thì sẽ làm thôi. Mình có kinh nghiệm về sau thôi, chứ còn ở cuộc thi đấy thì thật sự mình cũng chỉ mang tâm thế một người đi trải nghiệm, không đặt mục tiêu gì trong lúc đi thi.

Cá nhân mình thấy như này, khi các bạn mang một tâm thế thoải mái nhất đi thi thì các bạn sẽ có nguồn năng lượng, chiến thuật. Đôi khi tính toán nhiều quá sẽ khiến mình thấy thất vọng và cái được của người không tính toán gì là được trải nghiệm và tận hưởng khoảnh khắc đấy. Nó khác với khi tính toán là mình sẽ nghĩ ngày hôm nay làm như vậy là chưa tốt, phải đạt những điều tốt hơn, nhưng có một sự thật điều đã vụt qua sẽ không quay lại nữa, hãy cảm nhận, tận hưởng khoảnh khắc ấy như bạn chỉ sống một lần.

Bước ra từ cuộc thi Vietnam Idol và bắt đầu việc theo đuổi sự nghiệp riêng có khó khăn với anh không?

Jaykii nghĩ bất kì nghệ sĩ nào cũng đều khó khăn chứ không riêng gì Jaykii. Như mọi người cũng đã biết, Vietnam Idol là năm 2014, thời điểm đấy nền âm nhạc nước nhà chưa thật sự phát triển như bây giờ. Bây giờ mọi người có thể thấy có rất nhiều công ty giải trí, nhiều đơn vị có thể rèn luyện cho các thí sinh sau này có thể ra ngoài “chinh chiến” ngoài thị trường, xây dựng sự nghiệp riêng. Thời điểm của Jaykii thì không có những điều này nhiều, nhưng mình cảm thấy may mắn vì nếu không tự lực cánh sinh thì chưa chắc đã tồn tại được đến bây giờ.

Jaykii nói gì khi đối đầu với Long Chun, Tùng Maru và Rtee tại “Ngôi sao 30s”?

Jaykii nghĩ đâu sẽ là thước đo của một người nghệ sĩ thành công? Jaykii nghĩ bản thân đã đạt ở mức độ thành công nào?

Có người nghĩ phải có bài hit, bán thật nhiều album, nhiều vé trong một concert thì mới thành công. Với Jaykii không có một thước đo nào, quan trọng nhất là tâm hồn nghệ sĩ. Bản thân mình cũng là người làm nhạc, chưa bao giờ tự nghĩ sự thành công của mình tới chưa. Khi mình thấy đã thành công nghĩa là mình đứng lại. Jaykii luôn thấy rằng mình không phải là một người thật sự thành công đâu mà vẫn đang tìm kiếm cơ hội.

Sau khi lập gia đình, Jaykii có vẻ ít ra mắt sản phẩm mới trong khi trước đó Jaykii có rất nhiều sản phẩm âm nhạc triệu view. Trở thành bố bỉm sữa khi mới 28 tuổi, có làm chậm lại quá trình hoạt động nghệ thuật của anh không?

Đó là một cốt truyện rất khác lạ, khác hẳn với việc trong một đêm đến sáng ngày hôm sau mình nhận được một bài hit chẳng hạn. Mình đã có gia đình và vẫn được gia đình hậu thuẫn trong công việc là một cảm giác mình gói gọn trong hai từ “hạnh phúc". Tất nhiên việc hoạt động nghệ thuật sẽ chậm lại nhưng đó là sự lựa chọn của bản thân.

Mỗi một thời điểm sẽ khác, trước đây Jaykii là một người rất là tham, Jaykii bật một lúc bốn cái “lò” Sự nghiệp - Gia đình - Công việc - Sức khỏe… và mình bị quá tải, stress rất nhiều. Đến một ngày mình nhận ra mình không phải thiên tài đến mức như vậy, không thể sống bằng cảm giác vừa dối bản thân được. Trong hai năm trở lại đây, mình chọn và ưu tiên chỉ bật hai “lò” đó là sức khoẻ và gia đình. Còn tiếp tới đây, Jaykii đã bật hai “lò” khác rồi hy vọng mọi người sẽ đón nhận mình trong năm 2023.

Jaykii nói gì khi đối đầu với Long Chun, Tùng Maru và Rtee tại “Ngôi sao 30s”?

Vậy là Jaykii đã sẵn sàng cho sự trở lại đường đua âm nhạc?

Đúng vậy.

Jaykii có lo lắng nếu một người nghệ sĩ quá lâu không ra sản phẩm âm nhạc sẽ khiến khán giả lãng quên dần?

Thật ra là có. Bản thân mình lâu rồi không ra sản phẩm cũng sẽ có những suy nghĩ tiêu cực. Nhưng Jaykii rất là may mắn có vợ, bố mẹ mọi người xung quanh động viên “Cố lên” và mình chỉ cần vậy thôi. Ngoài ra, các bạn trong fanclub của Jaykii vẫn đang kết nối, nói chuyện với nhu rất nhiều. Đôi khi mình chỉ vào đọc thôi đã thấy vui vì trong trái tim mọi người có mình.

Cảm ơn những chia sẻ của Jaykii. Chúc anh sẽ thành công ở vị trí mentor “Ngôi sao 30s” và các dự án tương lai sắp tới.

“Ngôi sao 30s” - Show 4 sẽ phát sóng tập Audition vào 20h00 thứ Năm 24/11 và phát trực tiếp Liveshow công bố kết quả vào 20h00 Chủ Nhật 27/11 trên hệ thống FPT Play.

“Ngôi sao 30s” - chương trình giải trí thực tế tìm kiếm tài năng sáng tạo nội dung giải trí ngắn được tổ chức hằng tháng. Chương trình do FPT Play sản xuất và phát hành, phối hợp truyền thông cùng MCV Network.

Đăng ký tham gia “Ngôi sao 30s - Bứt phá thành sao, 30 giây vụt sáng” ngay!

Link đăng ký: https://forms.gle/Cqb7ahHirMCZ1GMA6

Hotline: 0942.461.309

Email: [email protected]