Top chef đến Việt Nam, Hoa hậu H’hen Niê làm MC - Ảnh 1.
Lần đầu tiên, Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê thử thách với vai trò host chương trình

Năm 2023, ẩm thực Việt Nam đã đón nhận những thành tích thăng hạng thế giới, theo "Taste Atlas", Việt Nam lọt vào Top 20 nền ẩm thực tuyệt vời nhất trên thế giới. Tạp chí Travel & Leisure của Mỹ không ngớt lời khen ngợi ẩm thực Việt là "tinh hoa" và gợi ý khách quốc tế nếu muốn trải nghiệm ẩm thực, Việt Nam là điểm đến đầu tiên nên ghé thăm năm 2023.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thoát mác 'gái quê' sau khi hết nhiệm kỳ Hoa hậu Tiểu Vy phản hồi tin đồn hẹn hò ông chủ cà phê Trung Nguyên Thi chui, BTC Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam bị phạt

Hoài bão mang đến một chương trình truyền hình nhằm tìm kiếm tài năng đầu bếp với sứ mệnh quảng bá cho ẩm thực Việt Nam hội nhập và vươn tầm quốc tế, cuộc thi tài năng đầu bếp danh tiếng hàng đầu trên thế giới Top chef Việt Nam 2023 là cuộc chiến của 16 đầu bếp chuyên nghiệp.

Top chef đến Việt Nam, Hoa hậu H’hen Niê làm MC - Ảnh 2.
Alain Nguyễn

Những sáng tạo có giá trị độc đáo của ẩm thực Việt để chinh phục vị giác Ban Giám khảo phải thỏa mãn các tiêu chí: Hương vị tuyệt mỹ, kỹ thuật nấu ăn, tư duy sáng tạo, nghệ thuật trình bày, tính bản địa, và hướng tới trải nghiệm ẩm thực cao cấp. Thử thách Nhanh là thử thách tranh tài về tốc độ, tài ứng biến trong mọi tình huống bất ngờ của đầu bếp cũng như tạo cơ hội cho đầu bếp chiến thắng giành quyền ưu tiên trong thử thách tiếp theo. Thử thách loại trừ là thử thách thi nấu ăn có tính chuyên môn cao với các chủ đề và nguyên liệu bí mật đến từ chương trình.

Top chef đến Việt Nam, Hoa hậu H’hen Niê làm MC - Ảnh 3.
Và Luke Nguyễn là bộ đôi giám khảo của cuộc thi

"Top chef" là chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực đã được sản xuất và phát sóng thành công tại 28 quốc gia, được khán giả toàn cầu yêu mến trong suốt 15 năm qua bởi gắn kết giữa ẩm thực, thực phẩm, người nấu, người sành ăn, và giới thiệu những nền ẩm thực mang màu sắc bản địa của các quốc gia trên thế giới.

"Top chef Việt Nam" sẽ ra mắt khán giả vào lúc 20 giờ 30 thứ hai hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 12-6. Bộ đôi Giám khảo chính gồm Chef Alain Nguyễn và Chef Luke Nguyễn. Hoa hậu Hoàn vũ H’hen Niê lần đầu tiên thử sức với vai trò host- người dẫn chương trình tại Top chef Việt Nam 2023.