Sau rapper Blacka và Yuno Bigboi, “Ngôi sao 30s” - chương trình tìm kiếm những nhà sáng tạo nội dung giải trí ngắn chính thức công bố rapper Rtee sẽ đảm nhiệm vị trí mentor Rap ở Show 4. Nam rapper sẽ đối đầu trực tiếp với Long Chun, Tùng Maru và mentor Vocal để cùng các thí sinh chinh phục giải thưởng 100 triệu đồng.

Bên cạnh các sản phẩm kết hợp với loạt sao Vpop tên tuổi, Rtee có rất nhiều sản phẩm solo mang đậm chất riêng và thành công on top trending, đạt triệu view như “Ngồi mát ăn bát vàng”, “Chọn bạn mà chơi”, “Nhà bao việc”,... Sự xuất hiện của Rtee ở vị trí mentor Rap đang rất được trông chờ. Trước thềm vòng Audition sẽ diễn ra vào ngày 24/11, Rtee đã có những chia sẻ thú vị khi đảm nhận vị trí mentor Rap của “Ngôi sao 30s”.

Rapper Rtee nhập hội bộ tứ mentor ‘Ngôi sao 30s’ - Show 4

Rtee cảm thấy như thế nào khi đảm nhiệm vai trò mentor Rap?

Đây là lần đầu mình làm mentor trong show hay cuộc thi nào đó nên cảm thấy khá bỡ ngỡ nhưng cũng vui. Ngay từ cái tên “Ngôi sao 30s” thôi mình đã thấy rất mới mẻ, sáng tạo. Các thí sinh phải sáng tạo một cách linh hoạt để tạo ra được những khoảnh khắc giải trí hay cho người xem. Rất đáng để trông chờ. Lần đầu mình làm mentor nên không biết chuyện gì sẽ xảy ra, nên chưa nghĩ tới chiến thuật nào cả. Mình chỉ mới chuẩn bị tinh thần, phong thái thoải mái nhất để đón nhận mọi chuyện tới.

Ba điểm mạnh nào mà Rtee tự tin có thể thuyết phục thí sinh về đội của mình? Tiêu chí chọn thí sinh về đội của Rtee là gì?

Ba điểm mạng thì mình nghĩ là: Tự do - Sáng tạo - Đường phố. Còn về tiêu chí chọn thí sinh về đội, mình sẽ đánh giá xem độ giải trí của bạn đấy mạnh mẽ như thế nào. Điều này sẽ quyết định điểm nhấn trong ấn tượng của mình.

Rapper Rtee nhập hội bộ tứ mentor ‘Ngôi sao 30s’ - Show 4

Rtee nghĩ mình có những yếu tố nào khiến các mentor còn lại phải dè chừng?

Đây là lần đầu tiên tham gia chương trình, mình xác định không tới đây chỉ để thắng - thua mà còn để học hỏi nữa. Bản thân mình cũng không phải là người có thể show-off cái gì đó hay ho chỉ trong 30 giây nên khi ngồi ở vị trí mentor chắc chắn cũng sẽ là cơ hội để học hỏi thêm. Mình chỉ muốn nhắn nhủ các mentor khác: học thầy không tày học bạn, mình học từ các bạn thí sinh có khi còn giỏi hơn các bạn đấy. Cẩn thận nhé!

Theo Rtee nghĩ, điều “được” và “mất” của thí sinh khi tham gia một cuộc thi tài năng là gì?

Nói về “được” thì các bạn đang có cơ hội rất lớn thể hiện năng lực, sự tự tin và sở thích, “được có những kỷ niệm gắn bó với mọi người trong một cái sân chơi như thế này. Ít khi nào có chương trình tạo cơ hội cho tất cả các bạn có đam mê về làm clip 30 giây tạo trend. Mình nghĩ đây là một môi trường học hỏi khá là vui và tạo kỷ niệm tích cực. “Mất” thì tất nhiên không phải mất thời gian rồi, các bạn ở đây để học, để vui chơi giải trí.

Rapper Rtee nhập hội bộ tứ mentor ‘Ngôi sao 30s’ - Show 4

Rtee có vẻ hoạt động không nhiều trên nền tảng sáng tạo nội dung giải trí ngắn như TikTok, vậy khi đảm nhiệm vị trí mentor Rap anh có áp lực không?

Đối với mình, việc sáng tạo không nhất thiết lúc nào cũng phải đưa tới khán giả. Mình cũng cần luyện tập sự sáng tạo đấy dù cũng khá chậm. Để mà nói thì sự sáng tạo luôn luôn ở trong mình, mình luôn thấy nó ở bất cứ mọi nơi và nghĩ về nó rất nhiều. Nó nuôi tâm hồn mình lớn.

Vào một sân chơi mình chưa biết gì thì cũng khá áp lực, là một mentor mà không làm tốt vai trò của mình thì hơi xấu hổ nha. Việc học hỏi từ các bạn sẽ giúp mình đạt điều mình muốn nhanh hơn trong cuộc chơi này. Còn lại tuỳ cơ ứng biến, nói trước bước không qua. (cười)

Các sản phẩm âm nhạc của Rtee luôn đầy màu sắc, khó đoán mỗi lần xuất hiện. Đặc biệt những sản phẩm riêng gần đây rất mang màu sắc dân gian.

Mình đưa chất liệu dân gian vào rap cũng bắt nguồn từ văn hoá Việt Nam - điều gần gũi nhất với mình và tất cả mọi người. Bản thân mình cũng là một người thích nhìn về góc cạnh đó và khi làm ra sản phẩm nó cũng làm mình và những người anh em, những người yêu thương mình bất ngờ. Ban đầu mình không nghĩ nó sẽ là nguồn động lực, càng về sau càng thấy nó chính là động lực để mình thấy đang ở giai đoạn khác của cuộc đời và sự nghiệp riêng. Mình nghĩ sẽ có lúc nào đó làm tiếp về văn hoá dân gian, nhưng sẽ không làm nhiều được vì cần thời gian suy nghĩ thấu đáo về văn hoá, sai một li là đi một dặm ngay.

Rapper Rtee nhập hội bộ tứ mentor ‘Ngôi sao 30s’ - Show 4

Vậy để miêu tả thì Rtee định hình màu sắc âm nhạc của mình là gì? Trong tương lai có ý định thử một bước đột phá mới không?

Màu sắc âm nhạc của Rtee ở những thời điểm ban đầu sẽ là một cái gì đó khơi gợi và có tính câu chuyện bản thân mình trong đó, hơi nổi loạn, “nóng”. Sắp tới, mình đang đi tìm chính bản thân mình trong đó để xem bản thân muốn gì. Hiện tại thì mình chưa nói được.

Rtee muốn gửi gắm điều gì đến các bạn trẻ đang tìm cơ hội tỏa sáng đam mê?

Mình còn thanh xuân và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, cứ làm điều các bạn thích. Khi bạn còn sức trẻ là khi bạn còn nhiều sự tự tin, đừng lãng phí mà hãy tận dụng theo thời gian. Chỉ mong các bạn luôn cố gắng, giữ sự tự tin cho chính mình và điều bạn muốn sẽ đến. Good luck.

“Ngôi sao 30s” - Show 4 sẽ phát sóng tập Audition vào 20h00 thứ Năm 24/11 và phát trực tiếp Liveshow công bố kết quả vào 20h00 Chủ Nhật 27/11 trên hệ thống FPT Play.

“Ngôi sao 30s” - chương trình giải trí thực tế tìm kiếm tài năng sáng tạo nội dung giải trí ngắn được tổ chức hằng tháng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 600.000.000 đồng. Chương trình do FPT Play sản xuất và phát hành, phối hợp truyền thông cùng MCV Network.

Đăng ký tham gia “Ngôi sao 30s - Bứt phá thành sao, 30 giây vụt sáng” ngay!

Link đăng ký: https://forms.gle/Cqb7ahHirMCZ1GMA6

Hotline: 0942.461.309

Email: [email protected]