Tên của dòng điện thoại thông minh cao cấp sắp ra mắt của Xiaomi có thể sẽ có sự thay đổi, theo những tin đồn bắt đầu xuất hiện gần đây. Theo đó, Xiaomi có thể sẽ bỏ qua số 13 và đặt tên các thiết bị flagship chuẩn bị ra mắt theo số 14. Cụ thể bộ đôi smartphone sắp ra mắt sẽ được định danh là Xiaomi 14 và Xiaomi 14 Pro.

Tin đồn này còn rõ ràng hơn khi một hình ảnh được cho là phiên bản hoàn thiện của Xiaomi 14 đang được đóng gói bị rò rỉ trên Weibo, hình ảnh được cho là xuất phát từ một nhà máy lắp ráp của hãng sản xuất Trung Quốc.

Số phận của dòng điện thoại Xiaomi 13 Series thế nào?

Bên cạnh đó, một ảnh chụp màn hình phần mô tả của mẫu Xiaomi 14 tiêu chuẩn bị rò rỉ cách đây không lâu cho thấy mẫu máy này có mã định danh là “2211133C”. Thiết bị với mã này mới đây cũng vừa được tìm thấy trên cơ sở dữ liệu thiết bị mới của Cơ quan quản lý Thiết bị viễn thông và Công nghệ thông tin Trung Quốc (TENAA).

BẤT NGỜ: Sẽ không có Xiaomi 13 Series
Phần giới thiệu thiết bị được cho là Xiaomi 14 bản tiêu chuẩn

Xiaomi 14 và Xiaomi 14 Pro được cho là sẽ sở hữu một màn hình AMOLED với kích thước 6,2 inch và độ phân giải Full HD+. Theo hình ảnh do OnLeaks cung cấp, camera trước của mẫu máy này sẽ là dạng đục lỗ, tương tự như những thiết bị tiền nhiệm.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng mẫu Xiaomi 14 Pro cao cấp sẽ sở hữu cảm biến Sony IMX989 với kích thước 1inch tương tự như Xiaomi 12S Ultra, Xiaomi 14 Pro thậm chí còn được trang bị nhiều tính năng chụp ảnh hơn. Bộ đôi flagship mới nhất của Xiaomi cũng được cho rằng sẽ là những sản phẩm chạy chip Snapdragon 8 Gen 2 đầu tiên trên thế giới.