Sau 4 trận vào sân từ ghế dự bị, trong đó có 3 trận ở V.League và 1 trận ở Cúp Quốc gia, Lương Xuân Trường lần đầu được HLV Chu Đình Nghiêm cho đá chính ở trận CLB Hải Phòng tiếp đón Viettel. Tiền vệ Lương Xuân Trường thi đấu khoảng 87 phút trong trận Hải Phòng hòa Viettel 0-0 thuộc vòng 7 V.League 2023.

Sau tiếng còi khai cuộc,thế trận cởi mở đã diễn ra trên SVĐ Lạch Tray. Hải Phòng có phần kiểm soát bóng tốt hơn và có nhiều cơ hội hơn. Phút 23, Xuân Trường có pha sút bóng rất đẹp nhưng đáng tiếc là không có một siêu phẩm cho đội chủ nhà.

Xuân Trường đang dần lấy lại cảm giác với sân cỏ. (Ảnh: FBNV)
Xuân Trường đang dần lấy lại cảm giác với sân cỏ. (Ảnh: FBNV)

Trước một Viettel có sự góp mặt của nhiều tên tuổi chất lượng như Nguyễn Hoàng Đức, Jahongir Abdumuminov, việc ông Nghiêm cất Bicou Bissainthe lên ghế dự bị để cho Xuân Trường đá chính cùng Nguyễn Hải Huy có thể coi là bất ngờ. Tuy nhiên Xuân Trường đã thi đấu nỗ lực ngoài mong đợi. Anh là trung tâm trong nhiều đường phát động tấn công của Hải Phòng, cùng đội trưởng Hải Huy, Nguyễn Tuấn Anh hay Hồ Minh Dĩ liên tục uy hiếp đội khách.

Với sự có mặt của Xuân Trường trên sân, CLB Hải Phòng gần như làm chủ hiệp một. Xuân Trường đã suýt tạo ra siêu phẩm ở phút 25 với pha thu hồi bóng và sút xa uy lực ở rìa vùng cấm Viettel. Cuối hiệp một, CLB Hải Phòng còn có thêm cơ hội ghi bàn khi Dương Văn Khoa đối mặt thủ thành Phạm Văn Phong của Viettel nhưng không tận dụng được. Tuy nhiên các học trò HLV Chu Đình Nghiêm không thể duy trì sức tấn công tương tự trong hiệp hai và để Viettel giành lại thế trận.

Đến làm khách trên sân Hải Phòng, Viettel bị thiếu hai ngoại binh quan trọng là Geovane và Elias do chấn thương kéo dài. Điều đó đồng nghĩa với việc huấn luyện viên Bảo Khanh chưa thể dựa hoàn toàn vào các cầu thủ trẻ như Hoàng Đức, Mạnh Dũng, Danh Trung… do các cầu thủ này hoạt động chưa ổn định.

HLV và người hâm mộ Hải Phòng FC dành nhiều kỳ vọng cho Xuân Trường. (Ảnh: FBNV)
HLV và người hâm mộ Hải Phòng FC dành nhiều kỳ vọng cho Xuân Trường. (Ảnh: FBNV)

Sau trận đấu HLV trưởng Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ về học trò người Tuyên Quang: "Xuân Trường trở lại sau khoảng thời gian chấn thương chưa đạt được thể lực 100%. Khi Trường lấy lại thể lực thì chắc chắn cậu ấy sẽ chơi tốt hơn rất nhiều”. HLV trưởng đội bóng đất Cảng đã có những đánh giá tích cực về học trò: "Xuân Trường trở lại sau khoảng thời gian chấn thương chưa đạt được thể lực 100%. Khi Trường lấy lại thể lực thì chắc chắn cậu ấy sẽ chơi tốt hơn rất nhiều”.

CLB Viettel và Hải Phòng cùng có thêm 1 điểm sau trận hòa nhạt. Đây là trận thứ 5 liên tiếp CLB Hải Phòng không thể thắng ở V.League. Trước đó, trong trận gặp CLB Công An Hà Nội, Xuân Trường đã vào sân từ ghế dự bị trận vào tối 8/4, tiền vệ người Tuyên Quang cũng nỗ lực đóng góp công sức giúp Hải Phòng giành 1 điểm quý giá.