Quốc vương Qatar khoác lá cờ Ả Rập Xê Út trên vai tại trận đấu. Một tòa nhà chọc trời ở Doha (Qatar) nhấp nháy dòng chữ "Xin chúc mừng Green Falcons (biệt danh của tuyển Ả Rập Xê Út)".

"Chà! Tôi có tất cả cảm xúc phấn khích lúc này. Chúng tôi đã đánh bại Argentina, một trong những đội rất mạnh! Các chàng trai của chúng tôi đã chơi rất tốt - mọi thứ diễn ra ngay bên trong sân vận động ngày hôm nay. Thật tuyệt vời", Saad đến từ Riyadh, người đang ở Qatar trong 2 tuần và đang đeo một chiếc khăn quàng cổ Green Falcons màu xanh lá cây, cho biết.

Giới chức Ả Rập Xê Út cũng coi chiến thắng này như phần thưởng cho chương trình cải cách của Thái tử Mohammed bin Salman, trong đó dựa vào thể thao để nỗ lực cải thiện hình ảnh của vương quốc trên trường quốc tế. Quốc gia này thậm chí đang đàm phán với Ai Cập và Hy Lạp về đề xuất đồng tổ chức World Cup 2030.

Ả Rập Xê Út cho cả nước nghỉ làm nguyên một ngày vì chiến thắng lịch sử

Người dân Ả Rập Xê Út được nghỉ 1 ngày để ăn mừng chiến thắng của tuyển quốc gia trước Argentina

Đội tuyển Ả Rập Xê Út làm nên lịch sử ở World Cup 2022 khi đánh bại Argentina ở trận ra quân. Đại diện châu Á bị dẫn 0-1 sau 45 phút đầu tiên, nhưng đã ngược dòng ngoạn mục nhờ 2 bàn thắng của Saleh Al-Shehri (phút 48) và Salem Al-Dawsari (phút 53) để thắng chung cuộc 2-1.

Được biết, hai cầu thủ ghi bàn cho Ả Rập Xê Út đánh bại Argentina là Al Shehri và Al-Dawsari cũng chính là hai hung thần của ĐT Việt Nam tại Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Khu vực châu Á.

Đây là chiến thắng trước đối thủ mạnh nhất mà Ả Rập Xê Út có được ở đấu trường thế giới. Để kỷ niệm trận thắng này, Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud của Ả Rập Xê Út quyết định cho cả nước nghỉ 1 ngày (23/11) để người dân thoải mải ăn mừng chiến công của đội tuyển. Đây cũng được xem như ngày lễ quốc gia của Ả Rập Xê Út.