Chiều ngày 27/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp phối hợp Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus, Công ty Cổ phần Văn hóa Tổng hợp Bến Thành tổ chức lễ công bố Giải Marathon Đất Sen hồng lần thứ I năm 2022.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty Cổ phần Văn hóa Tổng hợp Bến Thành giới thiệu tổng quát về Giải Marathon Đất Sen hồng lần thứ I năm 2022. Giải đấu do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp phối hợp Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus, Công ty Cổ phần Văn hóa Tổng hợp Bến Thành đồng tổ chức với sự đồng hành tài trợ từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Bất động sản Masterise Homes.

Tham dự buổi họp báo có bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp. Bà Thu nhận định đây là sự kiện lớn của Đồng Tháp sau nhiều năm: "Tôi rất háo hức chờ đón giải marathon, khi có đến cả ngàn người.

Một sự kiện có quy mô, mục đích và ý nghĩa như vậy thì chưa có tiền lệ ở Đồng Tháp. Tôi xin trân trọng cảm ơn các đơn vị đã cùng Đồng Tháp tổ chức sự kiện này. Chính quyền Đồng Tháp cam kết sẽ chuẩn bị thật chu đáo".

Giải Marathon Đất Sen Hồng - Đồng Tháp 2022 mang sứ mệnh cao cả

Giải Marathon Đất Sen Hồng - Đồng Tháp 2022 là sự kiện du lịch và văn hóa thể thao, hướng đến duy trì hằng năm để tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là du lịch xanh, tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại tỉnh Đồng Tháp.

Bên cạnh việc tạo ra sân chơi lành mạnh cho các VĐV yêu thích chạy bộ, giải Marathon Đất Sen Hồng - Đồng Tháp còn kết hợp với tổ chức Operation Smile Việt Nam (phẫu thuật nụ cười) để khơi gợi tinh thần thể thao vì cộng đồng của toàn thể VĐV tham gia.

Giải Marathon Đất Sen Hồng - Đồng Tháp 2022 mang sứ mệnh cao cả

Với ý nghĩa rằng thể thao không chỉ mang đến niềm vui, sức khỏe cho người tham gia mà còn mang đến hạnh phúc cho cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện. Thêm 1 VĐV tham gia giải đấu thì sẽ có thêm 1 cơ hội để trẻ em khiếm khuyết tỉnh Đồng Tháp sở hữu được nụ cười trọn vẹn thông qua việc ủng hộ 50.000 đồng từ mua vé vào cổng. Ngoài ra, với mỗi 1.000 VĐV tham gia giải, ban tổ chức sẽ kêu gọi nhà tài trợ ủng hộ hiện kim và/hoặc hiện vật vào quỹ Operation Smile.

Giải Marathon Đất Sen Hồng - Đồng Tháp 2022 mang sứ mệnh cao cả

Giải Marathon Đất Sen Hồng - Đồng Tháp 2022 sẽ bao gồm 5 cự ly chạy gồm: 42 km, 21 km, 10 km và 5 km, sẽ xuất phát lần lượt vào lúc 4 giờ, 5 giờ, 6 giờ và 7 giờ sáng. Tham gia giải chạy, các VĐV còn được trải nghiệm trực tiếp không gian trong lành với những cung đường độc đáo của tỉnh Đồng Tháp.