Mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu vốn là câu chuyện muôn thuở, thoạt nhìn tưởng chừng khó để có thể giải quyết được, nhưng tại chương trình “Mẹ Chồng Nàng Dâu” tập 345 MC Quyền Linh và Lê Lộc khiến khán giả vỡ òa vì đã giúp nàng dâu Lê Thị Hoài Hương (35 tuổi, Hải Phòng) và mẹ chồng Phạm Thị Nga (55 tuổi, Hải Phòng) tháo gỡ những khúc mắc khó nói bao lâu nay.

Theo chia sẻ, trước khi về làm dâu mẹ Phạm Nga, nàng dâu Hoài Hương đã từng đổ vỡ hôn nhân và có một người con riêng, vì thế ấn tượng ban đầu mẹ chồng dành cho con dâu cũng không mấy tốt đẹp. “Khi đó con dâu đã có một đời chồng và lại hơn tuổi con trai tôi nên gia đình cũng phản đối lắm! Nhưng hai đứa vẫn nhất quyết đến với nhau nên cuối cùng chúng tôi cũng đành chấp nhận” - Cô Nga chia sẻ.

Nàng dâu xứ Cảng 5 năm chinh phục mẹ chồng bằng nỗ lực khiến Quyền Linh khâm phục
Nàng dâu xứ Cảng 5 và mẹ chồng xuất hiện tại chương trình "Mẹ chồng nàng dâu"

Về phía Hoài Hương, nàng dâu cho biết cô và chồng phải yêu đương lén lút suốt 4 năm trước khi được gia đình chồng chấp nhận. Được biết, trước khi quyết định “đi thêm bước nữa”, Hoài Hương đã lo lắng, lưỡng lự rất nhiều vì sự ngăn cản của gia đình trong khi đó cô còn phát hiện mình đã mang thai được 3 tháng.

“Vì lúc đó gia đình chồng cũng ngăn cản và con biết rằng nếu gia đình chồng không yêu thương mình thì sẽ có rất nhiều rào cản, mà về ở với nhau thì cũng không được hạnh phúc nên cũng chưa biết sẽ như thế nào?” - Hoài Hương lưỡng lự.

Nàng dâu xứ Cảng 5 năm chinh phục mẹ chồng bằng nỗ lực khiến Quyền Linh khâm phục
Nàng dâu Xứ Cảng tâm sự về khoảng thời gian trước hôn nhân cùng hai MC

Được biết, thời gian đầu về nhà chồng, hầu như ngày nào Hoài Hương cũng đi bán hàng đến tối nên mẹ chồng nàng dâu ít tiếp xúc nói chuyện với nhau, mọi trao đổi đều phải gián tiếp thông qua chồng, từ đây tình cảm mẹ chồng nàng dâu lại càng thêm xa cách khiến cô Nga vẫn còn những ác cảm với nàng dâu.

“Hai mẹ con ít khi giao tiếp nên con luôn có cảm giác con và mẹ chồng lúc nào cũng có khoảng cách chưa thực sự gần gũi nhau. Ngồi ăn chung mâm cơm cũng chỉ nói với nhau 2, 3 câu, con nghĩ mẹ chồng vẫn chưa thích và quý mình nên cũng ngại tiếp xúc” - Hoài Hương chia sẻ thêm.

Nàng dâu xứ Cảng 5 năm chinh phục mẹ chồng bằng nỗ lực khiến Quyền Linh khâm phục
Nàng dâu Xứ Cảng rơi nước mắt chia sẻ chuyện mẹ chồng nàng dâu

Trò chuyện cùng MC Quyền Linh - Lê Lộc, nàng dâu đến từ Hải Phòng khiến mọi người khâm phục khi tiết lộ bí quyết thuyết phục gia đình chồng: “Con cũng chỉ biết cố gắng minh chứng cho bố mẹ chồng thấy rằng con không phải là người có lỗi, tất cả mọi thứ chỉ là khía cạnh bên ngoài nên hai vợ chồng cố gắng bảo ban nhau để làm ăn”.

Tiếp tục câu chuyện khi được hỏi về đứa con trai riêng, Hoài Hương nghẹn ngào chia sẻ: “Khi chuyển đồ của con trai vào nhà thì bố chồng làm ầm cả lên và phản đối sự xuất hiện của thằng bé, con nghĩ bố mẹ cũng ngại với hàng xóm”. Sau nhiều lần đấu tranh tư tưởng giữa việc lựa chọn ở bên cạnh con trai hay chọn hạnh phúc của bản thân, Hoài Hương khiến Quyền Linh trầm trồ thán phục khi nàng dâu bản lĩnh và mạnh mẽ giúp bố mẹ chồng chấp nhận con trai riêng của mình.

Nàng dâu xứ Cảng 5 năm chinh phục mẹ chồng bằng nỗ lực khiến Quyền Linh khâm phục
MC Quyền Linh khâm phục trước sự bản lĩnh của nàng dâu Xứ Cảng

Được biết, Hoài Hương hiện đang cùng chồng kinh doanh nông sản Việt từ Bắc chí Nam, thậm chí bỏ phố về núi làm với bà con nghèo, chính sự kiên trì “chọn khó mà làm” khiến mẹ chồng vừa giận vừa thương. Tuy nhiên, khi chia sẻ về chuyện mẹ chồng nàng dâu, Hoài Hương tủi thân cho biết sau 5 năm về chung một nhà cô và mẹ chồng vẫn còn nhiều rào cản vô hình khó phá bỏ. “Con thấy mẹ chồng con rất tốt và hiền hậu nhưng không biết làm sao để xóa bỏ khoảng cách giữa hai mẹ con” - Hoài Hương nói.

Lắng nghe câu chuyện của cặp mẹ chồng nàng dâu từ những ngại ngùng ít tâm sự đến những mâu thuẫn nảy lửa đến mức từ mặt nhau, MC Quyên Linh lên tiếng “mách nước” giúp cả hai xóa bỏ khoảng cách: “Bây giờ hai mẹ con cần phải nói chuyện nhiều hơn, con dâu cần phải chủ động hơn thì mẹ chồng cũng sẽ gần gũi thôi. Chúng ta yêu thương nhau mà không bao giờ thể hiện với nhau thì người khác sẽ không biết được”.

Nàng dâu xứ Cảng 5 năm chinh phục mẹ chồng bằng nỗ lực khiến Quyền Linh khâm phục
Chồng của nàng dâu Xứ Cảng xuất hiện tại chương trình "Mẹ chồng nàng dâu"

Đồng tình với những chia sẻ từ MC Quyền Linh, MC Lê Lộc cũng lên tiếng bộc bạch câu chuyện của chính mình với mẹ ruột và lời nhắn gửi thân tình đến nàng dâu Hải Phòng khiến cả phim trường xuýt xoa: “Mình phải là người chủ động thay đổi trước thì mình sẽ thấy được tín hiệu của người kia thay đổi với mình”.

Sau khoảng thời gian trò chuyện giãi bày, nút thắt đã được tháo gỡ ngay tại sân khấu“Mẹ chồng nàng dâu”, nàng dâu Hoài Hương và mẹ chồng Phạm Nga càng thêm hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Kết lại là những giọt nước mắt hạnh phúc cùng lời tâm tình mà con dâu gửi đến mẹ chồng và cái ôm thật chặt của cả hai sau bao năm khiến cả phim trường đầy xúc động.

Nàng dâu xứ Cảng 5 năm chinh phục mẹ chồng bằng nỗ lực khiến Quyền Linh khâm phục
Cái ôm xóa tan mọi mâu thuẫn giữa "Mẹ chồng nàng dâu"

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu sẽ tiếp tục mang đến những câu chuyện gia đình sâu sắc, góp phần xây dựng mối quan hệ khăng khít của gia đình Việt - phát sóng vào 19g55 thứ Năm hằng tuần trên kênh HTV7 và 20h15 cùng ngày trên kênh YouTube MCVMedia.