Ngay trong những ngày nghỉ lễ đầy niềm vui của mọi người, một tin tức không mong đợi đã đến với cộng đồng LGBT nói riêng cũng như showbiz nói chung... đó là sự ra đi của Châu Kim Sang, người mẫu chuyển giới 26 tuổi từng gây chú ý trong cộng đồng LGBT sau chương trình Chinh phục hoàn mỹ 2019.

Người mẫu chuyển giới Châu Kim Sang qua đời ở tuổi 26
Học trò cưng của Minh Tú "ra đi" sau 2 ngày được bệnh viện trả về.

Châu Kim Sang đã vĩnh viễn lìa xa vòng tay của gia đình, bạn bè vào trưa ngày 3/9 sau hơn một tháng sức khỏe xuống dốc trầm trọng, đến mức không thể nói chuyện được. Trước đó, Kim Sang đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu vì lên cơn co giật liên tục, kết quả chẩn đoán cho thấy nữ người mẫu đã phải gánh chịu nhiều khối u ác tính vì căn bệnh ung thư, đến thời điểm trước khi qua đời, cô đã được trả về vì không thể điều trị theo phác đồ. Đồng thời, Châu Kim Sang cũng không thể ăn uống, mà phải sử dụng ống bơm thức ăn vào bao tử để duy trì sự sống.

Người mẫu chuyển giới Châu Kim Sang qua đời ở tuổi 26
Vẻ ngoài đặc biệt giúp Châu Kim Sang nhận được rất nhiều sự chú ý của làng mốt Việt

Biến cố ập đến khi chưa kịp thực hiện giấc mơ chuyển giới hoàn chỉnh, Châu Kim Sang đã phải tạm gác lại mọi hoài bão, kì vọng mà cộng đồng mong đợi ở cô, một trong số đó là cơ hội chinh chiến để giành lấy vương miện Miss International Queen. Nhờ sự giúp đỡ của nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ, Kim Sang đã có thể duy trì được sự sống sau 4 lần phẫu thuật mở hộp sọ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chiến đấu với di chứng, cuối cùng may mắn vẫn không mỉm cười với cô gái Khmer khả ái này.

Người mẫu chuyển giới Châu Kim Sang qua đời ở tuổi 26
Hương Giang đến thăm Châu Kim Sang

Trước khi qua đời, Châu Kim Sang đã kịp hoàn thành ước mơ đội vương miện của mình nhờ tấm chân tình của Hoa hậu Hương Giang, cô đã đến thăm và mang theo vương miện Miss International Queen 2018 của mình và trao cho mẹ của Châu Kim Sang để đội cho con gái. Ai cũng mong phép màu sẽ đến với nữ người mẫu... nhưng đã quá muộn.

Ngay sau khi biết tin Châu Kim Sang qua đời, doanh nhân - Hot Tiktoker Nguyễn Huỳnh Như đã có lời chia sẻ trên trang Fanpage của mình đầy cảm động, cô cho biết dự định đến thăm người bạn sau lễ đã không còn có thể thực hiện được, nhưng sẽ thay Sang thực hiện tâm nguyện báo hiếu cho mẹ.

Người mẫu chuyển giới Châu Kim Sang qua đời ở tuổi 26
Châu Kim Sang và Nguyễn Huỳnh Như