Theo thông tin từ giải đấu MMA Hàn Quốc Angel’s Fighting Championship (AFC), sự kiện thứ 2 tại Việt Nam đang có biến động trong danh sách thi đấu. Theo lịch đấu ban đầu, võ sĩ trẻ đầy triển vọng Nguyễn Tiến Long đã rút lui sát ngày thi đấu.

Ban tổ chức đã ngay lập tức tìm đối thủ thay thế cho võ sĩ Oh Su Hwan, và người được chọn là Hoàng Nam Thắng. Năm nay 25 tuổi, Nam Thắng là võ sĩ Tán thủ đang thi đấu dưới màu áo Vietnam Fight Club. Năm ngoái anh đại diện đơn vị này thi đấu mùa giải MMA chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam LION Championship 2022 nhưng dừng chân ở vòng loại.

Võ sĩ Tán thủ thay thế “Quyền vương Thái Bình” đối đầu võ sĩ Hàn Quốc trên sàn MMA

So với Oh Su Hwan, Thắng Nam có thể hình không bằng (1m7 so với 1m75). Về kinh nghiệm thi đấu võ thuật tổng hợp, anh cũng không so được với đối thủ Hàn Quốc – người có thành tích thi đấu chuyên nghiệp 3-1-1. Cả 2 sẽ gặp nhau tại trận đấu main event hạng cân 65kg tại sự kiện AFC 23.

Một chút đáng tiếc khi tay đấm sinh năm 2002 Nguyễn Tiến Long của CLB Quyền vương Thái Bình đã không thể tham gia vì lí do cá nhân. Anh vừa ra quân cho tuyển kickboxing Thái Bình bằng chiến thắng áp đảo ngày 4/3 tại giải vô địch toàn quốc 2023 diễn ra tại Gia Lai. Võ sĩ này cũng đã bỏ cuộc, không tiếp tục phần còn lại của giải ngay trước khi thông tin anh không tham gia AFC 23 được công bố.

Chàng trai Thái Bình tạo tiếng vang khi thượng đài trận chung kết LION Championship 2022 với ngôi sao Nguyễn Trần Duy Nhất và thi đấu rất tốt. Chính anh là người thi đấu main event của sự kiện AFC đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, để thua knockout Choi Han-gil.

Võ sĩ Tán thủ thay thế “Quyền vương Thái Bình” đối đầu võ sĩ Hàn Quốc trên sàn MMA

Sau lần đầu tiên tổ chức cuối năm ngoái, AFC nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ, song song với đó là các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa bên lề. Đây chính là yếu tố thúc đẩy AFC, CLB Cocky Buffalo và VTVCab phối hợp tổ chức sự kiện thứ 2.

Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra tại The Grand Ho Tram (Hồ Trầm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vào tối 10/3. Ngoài trận main event, các cặp đấu còn lại được đánh giá rất chất lượng, như màn đối đầu giữa võ sĩ bất bại người Hàn Quốc Song Hyeon Jong và tay đấm người Brazil Felipe Negochadle, cao thủ Muay người Uzbekistan Norov Azizbek và bậc thầy Nhu thuật người Brazil Pablo Eduardo, …