Có gì trong Táo quân tiền truyện 2023? - Ảnh 1.
Táo quân tiền truyện 2023

Với sự góp mặt của các nghệ sĩ Tự Long, Vân Dung, Khả Như, Huỳnh Lập, Quang Trung trong Táo quân tiền truyện 2023 - Gia đình táo với chủ đề Gom chuyện lên trời, sẽ ra mắt khán giả vào tối 14-1 (23 tết âm lịch) trên TV360 - ứng dụng truyền hình Viettel như hàng năm. "Táo quân" luôn được xem là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Hình ảnh các gia đình quây quần bên nhau xem "Táo quân" trong đêm giao thừa đã trở thành một biểu tượng đặc trưng ngày Tết. Hơn 20 năm ra đời, "Táo quân" đã khẳng định được sức ảnh hưởng cũng như sự lan tỏa của mình khi là một trong những chương trình Tết hàng đầu được hàng triệu con người Việt Nam đón chờ.

Có gì trong Táo quân tiền truyện 2023? - Ảnh 2.
Chương trình sẽ ra mắt tối 14-1

Táo quân tiền truyện - Gia đình Táo với chủ đề Gom chuyện lên Trời xoay quanh câu chuyện năm vừa qua của hai gia đình Táo bà và Táo em gái. Chuyện nhà Táo được đặt trong ngữ cảnh Táo bà có 2 người chồng (Táo ông Cả và Táo ông Hai), Táo em gái cũng có 2 người chồng (Táo em rể Cả và Táo em rể Hai). Mối quan hệ rắc rối của các thành viên trong gia đình cũng như sự đối lập giữa 2 thế hệ đã dẫn ra các tình huống "dở khóc dở cười". Táo bà là một phụ nữ quyền lực trong gia đình với niềm đam mê mãnh liệt dành cho phim Hàn, riêng các ông chồng của bà lại vô cùng sợ vợ và cặm cụi làm việc quanh năm. Sự bất đồng tính cách của các thành viên đã đưa ra loạt diễn biến khôi hài, kịch tính khiến người xem không thể bỏ lỡ.

Có gì trong Táo quân tiền truyện 2023? - Ảnh 3.
Chương trình gom đủ các tình tiết hài hước

Bên cạnh đó, gia đình Táo em gái lại có nhiều câu chuyện uẩn khúc trớ trêu. Táo em gái mang hình ảnh một người phụ nữ đảm đang, cáng đáng việc nhà. Tuy nhiên, cả hai ông chồng đều có tính lười biếng và nhu nhược. Bỏ qua những câu chuyện vặt vãnh bên lề, Táo quân tiền truyện - Gia đình Táo đã tiết lộ 2 Táo em rể mang đậm tính LGBT. Cuộc hôn nhân với Táo em gái thực chất chỉ là bức bình phong. Yếu tố LGBT bỗng được lồng ghép trong chuyện nhà Táo một cách đầy tự nhiên và nhân văn khiến người xem có một cách nhìn thoáng đãng và cởi mở hơn hẳn đối với vấn đề này.

Có gì trong Táo quân tiền truyện 2023? - Ảnh 4.
Yếu tố LGBT cũng được lồng ghép một cách nhân văn

Những câu chuyện mang tính thời sự nóng hổi cũng được Táo quân Tiền truyện - Gia đình Táo lồng ghép một cách chân thật, đầy tinh tế. Đây chính là không gian cho sự gần gũi, thân tình khi những vấn đề vụn vặt của gia đình, xã hội và cuộc sống được tái hiện một cách đầy màu sắc và ngập tràn cảm xúc.

Không chỉ hướng đến những giá trị nhân văn cao cả, Táo quân Tiền truyện - Gia đình Táosẽ còn là không gian cho những mảnh ghép hài hước, trào phúng. Không khó để bắt gặp loạt "trend hot" (trào lưu thịnh hành) trong năm 2022 xuất hiện sống động trong chương trình: Mình về bên nhau giật, 90-60-90, Vì mẹ anh bắt chia tay, Wednesday, Màn hô tên "đặc sản" tại Miss Grand Vietnam...