Theo điều lệ được LION Championship công bố, mùa 2023 của giải MMA đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra với hai hình thức phân hạng thi đấu.

Hạng A là các võ sĩ đã có tên trong bảng xếp hạng LION Championship 2022 vừa được công bố ở 8 hạng cân. Theo đó, các võ sĩ sẽ thi đấu tranh thứ hạng từ thấp đến cao, từ đó lựa chọn ra các võ sĩ tham gia tranh đai với những nhà vô địch hiện tại. Các trận đấu sẽ diễn ra theo thời gian tiêu chuẩn của MMA chuyên nghiệp: 3 hiệp x 5 phút với các trận tranh thứ hạng, 5 hiệp x 5 phút với các trận tranh đai.

Hạng B là các võ sĩ mới đăng ký thi đấu trong mùa giải 2023 theo thể thức loại trực tiếp như đã thực hiện ở mùa giải 2022. Căn cứ theo kết quả thi đấu, ban tổ chức có thể chuyển các vận động viên từ hạng B lên hạng A ngay trong mùa giải 2023. Các trận đấu ở hạng B đều diễn ra theo thời gian 3 hiệp x 3 phút.

LION Championship 'chốt' điều lệ mùa giải 2023: Sẽ có hai hạng đấu!
Lion Championship mùa 2023 có thêm nhiều điểm mới

Theo chia sẻ từ ban tổ chức LION Championship, việc phân chia hai hạng đấu trong mùa giải 2023 nhằm tiếp tục diễn biến thi đấu với các võ sĩ đã tham gia mùa giải trước đó. Hạng B nhằm mục đích tìm kiếm các gương mặt võ sĩ mới, lần đầu thử sức với thể thức MMA.

Điều lệ thi đấu Lion Championship mùa 2023 cũng công bố rõ mức thưởng dành cho võ sĩ tham dự. Theo đó, người thắng trong các trận đấu phân hạng thuộc top 16 võ sĩ của giải được nhận 10 triệu đồng tiền thưởng. Mức thưởng cao nhất dành cho người thắng trong các trận tranh đai, lên tới 200 triệu đồng/trận.