Sau sự việc Trung và Tạ Công Bằng "chạm môi" nhau tại lễ khai trương và nhận về những ồn ào liên quan đến câu chuyện về người thứ ba, hớt tay trên bạn thân, bánh phồng tôm vị trà xanh... Rất nhanh chóng phía các nhân vật có liên quan là Trung, Tạ Công Bằng đã lên tiếng đính chính.

Netizen 'xót xa' khi Sen Đá lên tiếng xin lỗi cho người yêu và Tạ Công Bằng
Tạ Công Bằng làm clip xin lỗi những người quan tâm và yêu thương

Trong nội dung đoạn clip, Tạ Công Bằng gửi lời xin lỗi đến cô chú, anh chị, bạn bè, đồng nghiệp... Đồng thời cũng đã khẳng định, vào ngày khai trương cửa hàng đã có những hành động thân mật với Trung - người yêu Sen Đá nhưng đó chỉ là hiểu nhầm. Tạ Công Bằng cũng đính chính giữa cả hai chỉ là bạn bè, đồng nghiệp và không có bất kỳ mối quan hệ ngoài luồng nào khác.

"Tính của mình rất là nhây, và giỡn rất nhiều. Mình thấy anh em đã thân thiết với nhau từ lâu nên là có những hành động đó. Và trong tương lai, mình xin hứa sẽ không có hành động nào không kiểm soát bản thân mình như vậy nữa" - Tạ Công Bằng tâm sự thêm.

Tuy nhiên, lời xin lỗi của Tạ Công Bằng tiếp tục gây tranh cãi. Bởi lẽ, trong toàn bộ video clip, Tạ Công Bằng không có bất cứ lời lẽ nào để xin lỗi Sen Đá - nhân vật có lẽ chịu nhiều tổn thương nhất trong những ồn ào này.

Cụ thể, nhiều bình luận khá gắt gao đã được để lại trong video của Tạ Công Bằng:

- "Ủa rồi tại sao phải xin lỗi cộng đồng mạng với đồng nghiệp vậy, trong khi người bị tổn thương là Sen Đá".

- "Sen Đá đâu sao Bằng không xin lỗi, cộng đồng mạng có ồn ào lên cũng là vì muốn lên tiếng giùm bạn ấy".

- "Đây chỉ là xin lỗi chữa cháy chứ không hề thật tâm".

Netizen 'xót xa' khi Sen Đá lên tiếng xin lỗi cho người yêu và Tạ Công Bằng
Tạ Công Bằng tiếp tục gây tranh cãi vì không xin lỗi Sen Đá mà chỉ xin lỗi cộng đồng mạng

Ngoài ra, cũng có một phần nhỏ các netizen lên tiếng đồng tình với lời xin lỗi của Tạ Công Bằng, và cho rằng Bằng nhận ra lỗi như thế này đã là tốt, lần sau nhớ khắc phục là được!

Về phía người yêu của Sen Đá, Trung cũng đã lên tiếng: "Đầu tiên, Trung muốn gửi lời xin lỗi đến Sen Đá vì những hành động vô ý chứ không có gì phức tạp. Hiện tại, tình cảm của mình và Sen Đá vẫn đang đẹp và bền vững. Kiểu như 3 đứa mình thân quá thân, rồi Trung cũng vô ý không nghĩ gì nên lỡ để xảy ra vấn đề như thế này. Mặc dù Sen Đá cũng không đặt nặng vấn đề này thiệt, nhưng về mình suy nghĩ lại thì hành động đó vô tình làm cho người ngoài nghĩ không hay về mối quan hệ giữa hai đứa mình, Trung xin nhận tất cả những lời góp ý của mọi người và chân thành nhìn nhận. Đặc biệt là phải cân nhắc, cẩn thận trong hành động, xin lỗi mọi người vì đã làm mọi người hiểu lầm...".

Bài xin lỗi của Trung nhận được phần lớn sự đồng tình của cộng đồng mạng vì đã nhấn đúng trọng tâm vào người cần xin lỗi. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây lại là, sau khi xin lỗi Sen Đá, Trung đã diễn giải vấn đề theo hướng cái "chạm môi" của bạn ấy và Tạ Công Bằng về bản chất không làm cho Sen Đá suy nghĩ. Và việc thực hiện video này chỉ là để "xoa dịu" dư luận đang khá ồn ào.

Netizen 'xót xa' khi Sen Đá lên tiếng xin lỗi cho người yêu và Tạ Công Bằng
Trung làm clip xin lỗi đi kèm hình ảnh thân thiết và nấu chè cho Sen Đá ăn

Bất ngờ nhất, có lẽ là bài viết xin lỗi của Sen Đá trên trang cá nhân. Qua đó, Sen Đá chia sẻ hiểu rõ cái "chạm môi" của Tạ Công Bằng và Trung chỉ là do giỡn nhây, đồng thời khẳng định vẫn tin tưởng người yêu và bạn thân.

Bài viết của Sen Đá nhận được nhiều sự đồng cảm và chia sẻ đến từ cộng đồng mạng. Vì từ ban đầu, vốn dĩ người chịu tổn thương là Sen Đá và cậu bạn này cũng không cần phải lên tiếng vì bất cứ lý do gì. Việc Sen Đá lên tiếng đã khiến nhiều netizen phải "xót xa" vì sự nhường nhịn này. Có lẽ, Sen Đá không muốn mọi chuyện đi quá xa, vì điều đó chắc chắn không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà liên quan đến cả các công việc của Trung trên những nền tảng mạng xã hội.

Netizen 'xót xa' khi Sen Đá lên tiếng xin lỗi cho người yêu và Tạ Công Bằng
Sen Đá lên bài xin lỗi khiến cộng đồng mạng "xót xa" vì sự nhường nhịn, chịu đựng?

Sự việc cái "chạm môi" của Tạ Công Bằng và Trung - người yêu Sen Đá đến thời điểm này đã có sự lên tiếng chính thức từ các nhân vật có liên quan. Tuy vẫn còn những tranh luận trái chiều nhưng về cơ bản, các nhân vật cũng đã xử lý "khủng hoảng" trên tinh thần cầu thị. Và để biết câu chuyện tiếp theo sẽ đi về đâu thì chắc chắn cần thêm thời gian để quan sát và nhận định.