Cụ thể, các video được ghi trên iPhone và được đồng bộ hóa với ‌iCloud‌ trên Windows bị chuyển thành màu đen hoặc không thể xem được.

Đáng lo ngại hơn, một số người dùng đang nhìn thấy những bức ảnh và video lạ không thuộc về mình xuất hiện trong thư viện hình ảnh/video khi cố gắng xem những video bị lỗi như đã đề cập bên trên.

Mới lên Windows, iCloud đã gặp hàng loạt lỗi ngớ ngẩn
Hình ảnh trận bóng này bỗng xuất hiện trong thư viện iCloud của một người dùng và người này khẳng định đây không phải hình ảnh của mình

Tài khoản người dùng sleep_ghost trên diễn đàn MacRumors chia sẻ: “ Ứng dụng iCloud trên Windows ‘đang làm hỏng’ các video được quay từ iPhone 14 Pro Max. Trong một số trường hợp hiếm hoi, ứng dụng này lại đang chèn ảnh tĩnh vào video từ các nguồn không xác định (có thể là tài khoản iCloud của người khác). Tôi đã xem được những bức ảnh về gia đình của những người khác mà tôi chưa từng gặp trong đời, những trận bóng đá và những bức ảnh ngẫu nhiên khác. Rõ ràng, điều này cực kỳ đáng lo ngại và không thực sự khiến tôi cảm thấy an toàn khi sử dụng dịch vụ iCloud từ Apple”.

Không rõ liệu các bức ảnh có phải là hình ảnh từ những người dùng ‌iCloud‌ khác hay không, nhưng khả năng cao những phỏng đoán của sleep_ghost là chính xác. Bên dưới bài đăng của người dùng này là hàng loạt những bình luận với nội dung tương tự.

Mới lên Windows, iCloud đã gặp hàng loạt lỗi ngớ ngẩn
Mới lên Windows, iCloud đã gặp hàng loạt lỗi ngớ ngẩn

Việc gỡ ứng dụng ‌iCloud‌ cho Windows hiện không khắc phục được sự cố kể trên và một số người đã báo cáo sự cố này với Apple. Qua ghi nhận, những video gặp lỗi có bật một số cài đặt nhất định như HDR hay HEVC.