Ứng dụng FIFA+ có tính năng thực tế tăng cường (AR) cho phép người hâm mộ xem thông số cầu thủ, thống kê trận đấu, các tình huống quay chậm, các tình huống VAR và còn nhiều thông tin thú vị khác.

Người hâm mộ có thể sử dụng AR xem thông số cầu thủ trong mọi trận đấu World Cup
Ứng dụng FIFA+ có rất nhiều tính năng đáng chú ý

FIFA cho biết người xem trực tiếp trận đấu tại sân vận động có thể truy cập vào tính năng “Trải nghiệm sân vận động” trong ứng dụng FIFA+. Người dùng có thể hướng camera trên điện thoại của mình vào sân. Lúc này, một lớp phủ sẽ bật lên cho phép người hâm mộ chạm vào một cầu thủ để xem những thông tin như tốc độ di chuyển và bản đồ nhiệt của từng người.

Người hâm mộ có thể sử dụng AR để xem thông số cầu thủ trong mọi trận đấu World Cup
Người hâm mộ có thể xem chỉ số của từng cầu thủ cũng như nhiều thông tin hữu ích khác thông qua tính năng AR trên FIFA+

Chúng ta còn có thể xem lại các khoảnh khắc quay chậm, tình huống có VAR can thiệp hoặc tua lại một số pha bóng bị bỏ lỡ... Bên cạnh đó là cập nhật nhanh các thông tin nổi bật, số liệu thống kê trực tiếp, các bài viết về World Cup.

Cho đến nay, World Cup 2022 đang được xem là giải đấu được ứng dụng nhiều công nghệ bậc nhất. Ngoài VAR và goal-line, FIFA còn mang đến kỳ World Cup lần này hàng loạt công nghệ mới như bắt việt vị bán tự động, theo dõi chỉ số cầu thủ theo thời gian thực…

Người hâm mộ có thể sử dụng AR để xem thông số cầu thủ trong mọi trận đấu World Cup

Tuy nhiên, đây là World Cup và nếu đã có cơ hội đến Qatar cuối năm nay thì tốt nhất là nên tập trung vào không khí đầy náo nhiệt bên trong sân đấu, thay vì quá chú ý vào chiếc smartphone của mình.