Tập 3 của chương trình “Vợ chồng son” phiên bản Quân đội vừa lên sóng đã mang đến câu chuyện tình yêu, hôn nhân cả một thập kỷ đầy cảm xúc nhưng không kém phần thú vị của vợ chồng đồng chí Đinh Đức Quân (28 tuổi) - hiện đang là Chính trị viên Đại đội 4, Tiểu đoàn 7 Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 và Nguyễn Thị Lệ Thuỷ (25 tuổi) là giáo viên tại trường Tiểu học ở Biên Hoà.

Theo chia sẻ, đồng chí Đức Quân ngỏ ý làm quen khi Lệ Thủy chỉ mới 15 tuổi, mối tình “gà bông” chớm nở từ khi cả hai kết bạn, nói chuyện qua Facebook. “Vô tình đi dạo trên Facebook thì hai người có nhắn tin qua lại, ảnh là người nhắn tin đầu tiên cho em, em thấy ảnh ‘ngộ ngộ’ nên trả lời. Hồi đó nhìn chồng em ‘trẻ trâu’ lắm, không có trưởng thành như bây giờ” - Lệ Thủy hài hước tiết lộ ấn tượng đầu tiên về Đức Quân khiến cả trường quay “cười ngất”.

Chồng quân nhân nghẹn ngào vì lý do bỏ vợ giữa đường lúc 3 giờ sáng tại 'Vợ chồng son'
Lệ Thủy hài hước tiết lộ ấn tượng đầu tiên về Đức Quân

Chưa hết, cặp đôi liên tục tạo bất ngờ cho MC Vân Hugo và Quốc Thuận khi Đức Quân kể lại lần gặp mặt ‘đánh nhanh thắng nhanh' của anh và vợ khi chỉ mới nói chuyện 3 ngày: “Lúc đó vợ còn nhỏ, ba không cho đi chơi nên phải đi lén. Hôm đó vợ mặc bộ đồ ngủ chứ không phải đồ đi chơi bình thường, lần đầu gặp em thấy dễ thương nên em quyết định quen luôn”.

Sau lần gặp đầu tiên, cặp đôi “thanh thiếu niên nhi đồng” liền trúng phải tiếng sét ái tình nên quyết định nghiêm túc tìm hiểu. Chia sẻ về khoảng thời gian yêu xa khi Đức Quân phải ra miền Bắc học tập, chàng quân nhân bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm khó quên: “Quen được 1 thời gian thì em đi học ở Hà Nội 5 năm, cơ bản là cả hai phải yêu xa chỉ có Hè với Tết mỗi lần về chỉ được 15 ngày”.

Chồng quân nhân nghẹn ngào vì lý do bỏ vợ giữa đường lúc 3 giờ sáng tại 'Vợ chồng son'
Đức Quân kể lại lần gặp mặt ‘đánh nhanh thắng nhanh' của anh và vợ

Được biết, mối tình “gà bông” ấy trước khi gặt hái được trái ngọt đã trải qua vô số thử thách, Lệ Thủy tiết lộ: “Do anh về rất ít thời gian nên em phải tranh thủ thời gian để gặp ảnh, em nói dối là đi học để hẹn anh ấy đi chơi thì bị ba mẹ phát hiện ra lôi em về rồi còn bị đánh đòn”. Sau khi nghe tâm sự, MC Quốc Thuận và Vân Hugo cũng phải ‘gật gù’ tâm đắc vì độ kiên trì và tình cảm chân thành của hai vợ chồng dành cho nhau.

Khác với hành trình bên nhau đầy khó khăn, đồng chí Đức Quân và vợ lại có quyết định kết hôn nhanh gọn lẹ. Tuy không có màn cầu hôn “đường mật” từ ông xã, nhưng Lệ Thủy vẫn hạnh phúc nhận lời về chung một nhà cùng anh.

Chồng quân nhân nghẹn ngào vì lý do bỏ vợ giữa đường lúc 3 giờ sáng tại 'Vợ chồng son'
Đồng chí Đức Quân và vợ có quyết định kết hôn nhanh gọn lẹ

Tuy nhiên, khi nhắc lại những khó khăn về khoảng cách địa lý của cả hai, Lệ Thuỷ vẫn có chút chạnh lòng: “Em đưa ảnh ra sân bay 10 lần, lần nào em cũng chạy xe máy ra xong về một mình, lúc đi thì cảm giác quyến luyến còn lúc về thì hơi buồn tủi thân. Có một đợt ảnh ra sân bay lúc 2,3 giờ sáng. Em cũng cố gắng đưa ảnh đi, mà đang đi thì xẹp bánh, gần tới giờ bay rồi, em mới kêu anh bắt taxi đi đi để đó em tự lo, lúc anh đi rồi em cũng buồn”.

Khi được hỏi về cảm xúc lúc đó, Đức Quân nghẹn ngào vì không thể làm gì khác được: “Lúc đó em khá là tội cho vợ, mình đi bỏ vợ lúc 2-3 giờ sáng đường vắng tanh, muốn giúp đẩy xe thì muộn giờ bay, nhà lúc đó cũng khó khăn nên nếu dời giờ bay thì tốn tiền và sai giờ ra đơn vị”.

Chồng quân nhân nghẹn ngào vì lý do bỏ vợ giữa đường lúc 3 giờ sáng tại 'Vợ chồng son'
Đức Quân nghẹn ngào vì lý do bỏ vợ giữa đường lúc 3 giờ sáng

Sau những giây phút ngọt ngào chia sẻ về chuyện tình yêu, tại “Vợ chồng son” phiên bản Quân đội, cặp đôi Đức Quân - Lệ Thủy không ngần ngại mà “bóc phốt” nhau khiến cả trường quay nhiều phen “cười ngất”. Sau tất cả, cả hai thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng với đối phương để cùng xây dựng tổ ấm hạnh phúc hơn. “Em mong muốn ảnh dù bận rộn cỡ nào, khi về nhà phải đặt tâm ở vợ con” - Lê Thuỷ nói.

Lắng nghe những tâm tư, tình cảm của vợ dành cho mình, chàng quân nhân Đức Quân hứa sẽ cố gắng để thay đổi những thiếu sót của bản thân và trao tặng người ‘bạn đời' của mình một cái ôm ngọt ngào khiến cho cả phim trường phải ‘ganh tị' vì hạnh phúc của cặp đôi.

Chồng quân nhân nghẹn ngào vì lý do bỏ vợ giữa đường lúc 3 giờ sáng tại 'Vợ chồng son'
Chồng quân nhân trao tặng người ‘bạn đời' của mình một cái ôm ngọt ngào

Chương trình “Vợ chồng son” phiên bản quân đội mang đến những câu chuyện tình yêu, hôn nhân ý nghĩa và không kém phần giải trí của các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, phát sóng thứ Bảy tuần cuối cùng trong tháng vào 11h00 trên kênh truyền hình QPVN, 20h00 Chủ nhật trên SCTV6 và 22h15 thứ Hai trên kênh YouTube MCVMedia.